(SGTTO) – Đặc sản dưa lưới Tây Ninh – các loại dưa vỏ xanh ruột cam, vỏ vàng ruột xanh và vỏ trắng ruột trắng – vừa được Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa vào trong bữa ăn dành cho hành khách trên các chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội và quốc tế, bắt đầu từ hôm nay 1-4.
Từ ngày 1-4, Vietnam Airlines đưa đặc sản dưa lưới Tây Ninh vào bữa ăn trên các chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội và quốc tế. Hãng này cũng đang chuẩn bị cho việc đưa thêm một loại trái cây khác – thanh long Bình Thuận – vào thực đơn phục vụ hành khách trên các chuyến bay từ Hà Nội đi TPHCM và quốc tế trong thời gian tới.
Nhằm bảo đảm chất lượng của trái cây được cấp trên chuyến bay, Vietnam Airlines đã chú trọng kiểm định ngay từ khâu chọn lọc và thu hoạch quả. Các loại quả được chọn để phục vụ cho hành khách đều có nguồn gốc từ những vùng trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP về các điều kiện môi trường, giá thể (môi trường rắn cho rễ cây đâm rễ mà không phải là đất, dùng để trồng cây), nguồn nước tưới sạch, có chế độ dinh dưỡng đúng và đều đặn, bảo đảm được an toàn vệ sinh thực phẩm. Để giữ trọn vẹn độ tươi ngon của trái cây, Vietnam Airlines bảo quản nguyên liệu tại kho mát 5-7 độ C, sau đó sơ chế, ngâm khử trùng và giữ lạnh cho đến khi trái cây được đưa lên máy bay.
Hoạt động cung cấp trái cây Việt Nam trên chuyến bay nằm trong chương trình Bốn mùa cây trái - Bốn mùa yêu thương và chuỗi chiến dịch hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam tới du khách trên chuyến bay.
Trước đó, hãng đã đưa vào thực đơn nhiều loại đặc sản của Việt Nam như nhãn lồng Hưng Yên, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), cam Cao Phong (Hòa Bình), bưởi da xanh và xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang).
Lê Anh