AkzoNobel tổ chức các hoạt động “phát triển đô thị bền vững” tại Việt nam

0

(SGTTO) – Trong ba tuần đầu tiên của tháng 4-2019, AkzoNobel phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TPHCM tổ chức chương trình Orange ASEAN Factory lần đầu tiên tại Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Hà Lan phát biểu trong buổi khai mạc Orange ASEAN Factory ngày 1-4-2019.

Chương trình này được công bố hôm nay (1-4) tại TPHCM. Đây là mùa thứ 6 chương trình diễn ra theo sáng kiến của Bộ Ngoại giao Hà Lan và là lần đồng hành thứ hai của AkzoNobel với mục tiêu nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng về phát triển bền vững cho giới trẻ.

Orange ASEAN Factory năm nay diễn ra từ ngày 1-4 đến ngày 19-4-2019 với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững”. Đây là cơ hội để các sinh viên, doanh nhân và chuyên gia trẻ học cách sử dụng các kỹ năng kinh doanh và tư duy giải pháp để giải quyết các vấn đề xã hội, đồng thời mang lại giá trị trực tiếp cho khách hàng.

Orange ASEAN Factory 2019 sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề xã hội và kinh doanh bền vững. Tham gia chương trình là 30 sinh viên và tài năng trẻ đến từ nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, tiếp thị, sinh học, xã hội học… của Hà Lan và khu vực Đông Nam Á.

Trong ba tuần, người tham gia được chia thành 6 nhóm để làm việc và thảo luận về các vấn đề phát triển bền vững thực tế, đồng thời đưa ra giải pháp cho những thách thức bền vững ở Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung.

Các chuyên gia, nhà tư vấn phát triển bền vững sẽ đồng hành và hướng dẫn người tham gia đề xuất giải pháp phù hợp. Một số chủ đề sẽ được thảo luận là vệ sinh học đường, xử lý rác thải, nuôi cá bè bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long, các giải pháp cho kinh tế tuần hoàn…

H.B

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here