fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020

Thêm điểm nhận bệnh BHYT cho người dân TPHCM và Tây Nam bộ

(SGTTO) – Từ ngày 15-4, Bệnh viện Gia An 115 TPHCM – bệnh viện hiện đại được đầu tư theo mô hình hợp tác công – tư (PPP) đầu tiên trong cả nước – chính thức thông tuyến bảo hiểm y tế (BHYT), nhận bệnh nhân dùng thẻ BHYT trên toàn quốc.  

Một góc bên ngoài của Bệnh viện Gia An 115. Ảnh: Lê Hoàng

Người dân có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đã có thêm một sự chọn lựa mới trong việc chọn nơi khám bệnh, chữa bệnh: Bệnh viện Gia An 115, quận Bình Tân, TPHCM. Theo công bố của bệnh viện này, kể từ ngày 15-4, bệnh viện sẽ tiếp nhận tất cả các bệnh nhân có thẻ BHYT, bất kể là họ đăng ký nơi khám bệnh BHYT trên thẻ là ở đâu.

Quyết định này đã tạo thêm một sự chọn lựa mới cho các bệnh nhân dùng thẻ BHYT, đặc biệt là ở khu vực TPHCM và ở các tỉnh miền Tây Nam bộ – những tuyến từ cửa ngõ miền Tây đổ về TPHCM, như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng… Những bệnh nhân này khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Gia An 115 đều được hưởng quyền lợi theo quy định của BHYT của bệnh viện loại 3.

Sự thông tuyến này không chỉ giúp người bệnh chủ động chọn nơi khám chữa bệnh, tiếp cận cơ sở khám chữa bệnh ban đầu gần nhất, nhanh nhất và được hưởng quyền lợi ở mức cao nhất mà còn góp phần giúp giảm tải cho các bệnh viện trong địa bàn.

Bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 đang khám bệnh cho bệnh nhân. Ảnh: Lê Hoàng

Bệnh viện Gia An 115, trực thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, là mô hình hợp tác công tư (PPP) đầu tiên giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 được UBND TPHCM phê duyệt nhằm giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện công tuyến cuối tại TPHCM.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Ăn gì để đường ruột khỏe mạnh, nói không với bệnh...

0
(SGTTO) - Ung thư đại trực tràng là tên gọi chung của bệnh ung thư ruột kết và ung thư trực tràng. Các triệu...

[Infographic] Cách điều chỉnh thói quen mỗi ngày để sống lành...

1
(SGTTO) - Những người làm việc công sở thường ngồi nhiều, ít vận động, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không được chú trọng....

SGTT số 8-2020: Sống sạch để xanh, sống lành để khỏe

0
(SGTTO) - Xây dựng nền tảng hệ miễn dịch khỏe mạnh, sức đề kháng tốt để có thể sống vui, sống khỏe từng ngày,...

Năm mới cố gắng yêu bản thân mình hơn

0
(SGTT) - Tôi đang học cách yêu bản thân mình bằng việc tập luyện thể thao và nghỉ ngơi hợp lý mỗi ngày. Nhìn...

Kết nối