Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Thêm cơ hội cho công nhân Việt Nam sang Đài Loan làm xây dựng

(SGTT) – Trước đây, lao động Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) thường làm việc đến khi hết dự án thì về nước. Còn theo quy định mới của phía Đài Loan, người lao động khi làm việc về xây dựng dân dụng vẫn có thể làm việc cho nhiều công trình của cùng một người sử dụng lao động ở nhiều địa điểm khác nhau. Thời hạn hợp đồng lao động là 3 năm.
Theo quy định mới của phía Đài Loan, người lao động khi làm việc về xây dựng dân dụng vẫn có thể làm việc cho nhiều công trình của cùng một người sử dụng lao động với thời hạn hợp đồng lao động là 3 năm. Ảnh minh họa: dolab.gov.vn

Theo trang web dolab.gov.vn, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và xã hội) vừa có công văn hướng dẫn doanh nghiệp về việc cung ứng lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan trong lĩnh vực xây dựng dân dụng.

Theo đó, từ ngày 15-1-2024, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan sẽ thẩm định hồ sơ tiếp nhận lao động sang Đài Loan làm việc trong lĩnh vực xây dựng dân dụng.

Trước đây, lao động Việt Nam sang Đài Loan thường làm việc đến khi hết dự án thì về nước. Còn theo quy định mới của phía Đài Loan, người lao động khi làm việc về xây dựng dân dụng vẫn có thể làm việc cho nhiều công trình của cùng một người sử dụng lao động ở nhiều địa điểm khác nhau. Thời hạn hợp đồng lao động là 3 năm.

Trên cơ sở này, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị doanh nghiệp kiểm tra năng lực của người sử dụng lao động, quy mô của dự án, thu nhập thực tế của người lao động, chế độ phúc lợi… trước khi ký kết hợp đồng cung ứng lao động. Việc này hướng đến đảm bảo quyền lợi của người lao động cũng như yêu cầu đối tác cung cấp kế hoạch bố trí công việc theo thời hạn hợp đồng lao động.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần thông báo tuyển chọn lao động theo đúng nội dung công việc đối tác yêu cầu về điều kiện làm việc, yêu cầu về sức khỏe, điều kiện ăn, ở, mức lương, cơ hội làm thêm giờ, thu nhập dự kiến và chế độ của người lao động, đảm bảo đủ thông tin cần thiết để người lao động lựa chọn, quyết định.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bổ sung nhóm người được vay vốn đi làm việc ở...

0
(SGTT) - Tại dự thảo Luật Việc làm đang được lấy ý kiến đóng góp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề...

Tình trạng ‘nhảy việc’ không còn lặp lại trên thị trường...

0
(SGTT) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM và Bình Dương đã tăng cường tuyển dụng lao động số...

Lưu ý cho người lao động đi Hàn Quốc làm việc...

0
(SGTT) - Sau khi hoàn thành thủ tục đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động cần chờ lịch xuất cảnh, không nóng...

Cắt giảm thủ tục đưa người lao động đi làm việc...

0
(SGTT) - Hai nhóm ngành được áp dụng phương án cắt, đơn giản hóa thủ tục đưa người lao động đi làm việc ở...

Người Việt Nam dẫn đầu số lượng lao động nước ngoài...

0
(SGTT) - Số lượng người lao động mang quốc tịch Việt Nam là 518.364 người tính đến tháng 10-2023, chiếm 25,3% trong tổng số...

Thất nghiệp toàn cầu dự báo tăng trong năm 2024

0
(SGTT) - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu có thể tăng thêm hai triệu người...

Kết nối