Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Thêm chương trình tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống địa phương

Chọn lựa 5 quán ăn từ 50 quán khắp cả nước để cùng nhau tranh tài, chương trình Festival ẩm thực hội tụ dân dã ở các miền vùng Việt Nam – Quán quen chính gốc – chính thức phát sóng vào 20:30 tối ngày 1-4, trên kênh VTV3.

Theo đó, 5 quán ăn dân dã xuất hiện trong chương trình gồm bánh mì Bảy Hổ (TPHCM), cơm tấm Thuận Kiều (TPHCM), nem lụi Tài Phú (Huế), bún ốc Bà ngoại (Hà Nội) và phở Thìn Bờ Hồ (Hà Nội).

Ban giám khảo thử món ốc nguội của quán bún ốc Bà Ngoại (Hà Nội). Ảnh: VTV

Những quán ăn trên được chọn lựa bởi các tiêu chí không gian quán ăn dân dã, thú vị; gây tò mò, hứng thú với thực khách gần xa; món ăn phản ánh đậm nét văn hóa ẩm thực của vùng miền; câu chuyện truyền cảm hứng từ quán, bếp trưởng hoặc chủ nhà hàng; phù hợp với cuộc sống hiện đại và có những điểm bất ngờ níu chân thực khách; món ngon chất lượng, menu phong phú, dịch vụ đảm bảo, nức lòng người ăn.

Tại chương trình, 5 chủ quán ăn kể trên sẽ mang đến những món ăn đặc trưng của quán để ban giám khảo, khách mời đồng hành và khán giả cùng thưởng thức. Kết quả bình chọn lựa ra 3 quán quen bước vào phần 2.

Ở phần 2, là thử thách mới dành cho 3 chủ quán quen được khán giả yêu thích: nấu ngay tại trường quay “Món ăn của tương lai”, các khách mời đồng hành vào vai phụ bếp. Đây là dịp để 3 quán quen thể hiện tinh thần hiếu khách, tay nghề nấu nướng cũng như ý tưởng sáng tạo ra những món ăn mới.

Được biết, ban giám khảo chương trình gồm ông Nguyễn Thường Quân, Chuyên gia ẩm thực, Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm Đầu bếp Việt Nam; CEO Nguyễn Kim Oanh, Giám khảo Master Chef Việt Nam và NSƯT Quang Thắng.

Bên cạnh đó còn là một số nghệ sĩ, khách mời tham gia tương tác với các chủ quán để câu chuyện ẩm thực thêm sinh động. Có thể kể đến như Food Blogger Sammy đưa khán giả đến với quán bánh mì Bảy Hổ, Hoa hậu Thiên Ân đến quán cơm tấm Thuận Kiều, diễn viên Bình An đến trải nghiệm tại quán ăn Nem lụi Tài Phú, Food Blogger Ninh Tito thưởng thức món ốc nguội tại bún ốc Bà Ngoại hay MC Khánh Vy trải nghiệm món phở Thìn Bờ Hồ.

Ban tổ chức thông tin, gala gặp gỡ Quán quen chính gốc hứa hẹn gửi tới khán giả những câu chuyện, cảm xúc về các món ăn dân dã nhằm tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống của địa phương, thông qua đó góp phần quảng bá du lịch – ẩm thực Việt Nam.

Theo VTV, Daidoanket, TTXVN, plo

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơm tấm, bánh bèo, bánh tét lọt top món ăn từ...

0
Cơm tấm, cơm tấm sườn, bánh bèo và bánh tét là bốn món ăn Việt Nam vừa được Taste Atlas vinh danh trong top...

Báo Úc gợi ý món ăn không nên bỏ lỡ khi...

0
Trong bài viết mới đăng tải trên tờ Sydney Morning Herald (Úc), tác giả Ben Groundwater đã dành nhiều lời khen ngợi cho chả...

‘Điểm danh’ phở Việt, có món là Di sản văn hóa...

0
Phở là món ăn truyền thống mà tại các vùng miền có những sự biến tấu về nguyên liệu, cách nấu. Mới nhất, món...

Nghề nấu mì Quảng là Di sản văn hóa phi vật...

0
Nghề chế biến mì Quảng ở Quảng Nam hội tụ những giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc xứ Quảng. Qua đó, nghề...

Sầu riêng Cái Mơn, thanh long Phan Thiết lọt top trái...

0
Sầu riêng Cái Mơn, thanh long Phan Thiết, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn, dừa Bến Tre... là những loại trái cây...

Những tiệm ăn có tên ‘gây choáng’ mà lúc nào cũng...

0
Không chỉ nghe lạ tai, những tiệm ăn như ốc "cổ mộ", xôi "nhà xác", lẩu bò "nghĩa địa" hay cơm tấm "bãi rác"...

Kết nối