Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Thêm chương trình tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống địa phương

Chọn lựa 5 quán ăn từ 50 quán khắp cả nước để cùng nhau tranh tài, chương trình Festival ẩm thực hội tụ dân dã ở các miền vùng Việt Nam – Quán quen chính gốc – chính thức phát sóng vào 20:30 tối ngày 1-4, trên kênh VTV3.

Theo đó, 5 quán ăn dân dã xuất hiện trong chương trình gồm bánh mì Bảy Hổ (TPHCM), cơm tấm Thuận Kiều (TPHCM), nem lụi Tài Phú (Huế), bún ốc Bà ngoại (Hà Nội) và phở Thìn Bờ Hồ (Hà Nội).

Ban giám khảo thử món ốc nguội của quán bún ốc Bà Ngoại (Hà Nội). Ảnh: VTV

Những quán ăn trên được chọn lựa bởi các tiêu chí không gian quán ăn dân dã, thú vị; gây tò mò, hứng thú với thực khách gần xa; món ăn phản ánh đậm nét văn hóa ẩm thực của vùng miền; câu chuyện truyền cảm hứng từ quán, bếp trưởng hoặc chủ nhà hàng; phù hợp với cuộc sống hiện đại và có những điểm bất ngờ níu chân thực khách; món ngon chất lượng, menu phong phú, dịch vụ đảm bảo, nức lòng người ăn.

Tại chương trình, 5 chủ quán ăn kể trên sẽ mang đến những món ăn đặc trưng của quán để ban giám khảo, khách mời đồng hành và khán giả cùng thưởng thức. Kết quả bình chọn lựa ra 3 quán quen bước vào phần 2.

Ở phần 2, là thử thách mới dành cho 3 chủ quán quen được khán giả yêu thích: nấu ngay tại trường quay “Món ăn của tương lai”, các khách mời đồng hành vào vai phụ bếp. Đây là dịp để 3 quán quen thể hiện tinh thần hiếu khách, tay nghề nấu nướng cũng như ý tưởng sáng tạo ra những món ăn mới.

Được biết, ban giám khảo chương trình gồm ông Nguyễn Thường Quân, Chuyên gia ẩm thực, Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm Đầu bếp Việt Nam; CEO Nguyễn Kim Oanh, Giám khảo Master Chef Việt Nam và NSƯT Quang Thắng.

Bên cạnh đó còn là một số nghệ sĩ, khách mời tham gia tương tác với các chủ quán để câu chuyện ẩm thực thêm sinh động. Có thể kể đến như Food Blogger Sammy đưa khán giả đến với quán bánh mì Bảy Hổ, Hoa hậu Thiên Ân đến quán cơm tấm Thuận Kiều, diễn viên Bình An đến trải nghiệm tại quán ăn Nem lụi Tài Phú, Food Blogger Ninh Tito thưởng thức món ốc nguội tại bún ốc Bà Ngoại hay MC Khánh Vy trải nghiệm món phở Thìn Bờ Hồ.

Ban tổ chức thông tin, gala gặp gỡ Quán quen chính gốc hứa hẹn gửi tới khán giả những câu chuyện, cảm xúc về các món ăn dân dã nhằm tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống của địa phương, thông qua đó góp phần quảng bá du lịch – ẩm thực Việt Nam.

Theo VTV, Daidoanket, TTXVN, plo

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Khám phá ẩm thực địa phương đang có sự kiện “Top...

0
Sài Gòn Tiếp Thị là ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, sẽ tổ chức lễ công bố kết quả “Top 7...

Công thức hai món ăn ‘hot trend’: Milo nấm và bánh...

0
(SGTT) - Sau nhiều trào lưu ẩm thực, hai món ăn milo nấm và bánh mì phô mai tan chảy hiện đang là trào...

Kết nối