fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng từng âm tính trong xét nghiệm lần 1

(SGTT)- Chiều ngày 7-2, cả nước ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương, trong khi đó ngành y tế Bình Định tất bật lo truy vết hành khách đi trên chuyến xe từ TPHCM về Bình Định.

Infographics tuyên truyền của ngành y tế TPHCM

Xét nghiệm lần 1 âm tính chưa nên vội mừng
Theo đó, 15 trường hợp (BN1.986-BN2.000): là F1, liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp thành phố Chí Linh, tHải Dương, đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 7-2 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 15 bệnh nhân này đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương
1 trường hợp (BN.2001): là F1 BN1.711, liên quan đến ổ dịch ở xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn, Hải Dương, đã được cách ly tập trung ngày 29-1, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 30-1 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm lần 2 ngày ngày 7-2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Bình Định truy vết những trường hợp liên quan đến F1 của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với Covid-19

 

Ngày 7-2, Sở Y tế Bình Định phát đi thông báo khẩn khuyến cáo hành khách đi trên chuyến xe Tân Xuân Phúc mang biển kiểm soát 81B-01644, từ TPHCM về Bình Định vào ngày 6-2 (thời gian từ 8:00 đến 23:00h), khẩn trương liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Hành khách đi trên hãng xe này cần khẩn trương gọi điện qua đường dây nóng đến các số 18009271 (Sở Y tế), 0888717559 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định), cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. Ngoài ra, hành khách khai báo y tế trực tuyến tại http://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 (http://www.bluezone.gov.vn).

Sở Y tế Bình Định cho biết cơ quan này đã thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến xe Tân Xuân Phúc vì liên quan đến F1 của ca dương tính Covid-19 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cũng yêu cầu các địa phương tăng cường thêm nhân lực, thực hiện số giờ trực ca hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho thành viên làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19. Các lực lượng phối hợp đồng bộ, bố trí nhân lực đảm bảo trực 24/24, kiểm tra, kiểm soát các phương tiện và người dân đến Bình Định từ vùng dịch tỉnh Gia Lai.

Khoanh vùng các ca nghi nhiễm Covid-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết tối 6-2 HCDC đã lấy 1.400 mẫu xét nghiệm nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất với cách thức gộp 5 người/mẫu (tổng cộng 280 mẫu). Sáng nay, kết quả xét nghiệm cho thấy 4 mẫu nghi ngờ.

Đại diện HCDC cho biết sáng nay, đơn vị đã cho cách ly 20 người trong nhóm kể trên và lấy mẫu lại từng trường hợp.

Ông Dũng cho biết sáng nay, Cảng vụ miền Nam, Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan đã họp sau khi có kết quả xét nghiệm ban đầu. Chiều nay, các đơn vị sẽ tiếp tục họp sau khi có kết quả xét nghiệm của 20 người kể trên.

Trước đó, đêm 6-2, HCDC đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.000 nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đợt lấy mẫu xét nghiệm trước đó cho gần 6.000 nhân viên, CDC đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hồng Ngọc tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm


Cùng chủ đề

Sáng kiến Điểm đến an toàn