fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Nhân viên y tế nhiễm Covid-19 được hỗ trợ tài chính

(SGTT) – Sau khi có kết quả xét nghiệm, những cán bộ nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 sẽ được trợ cấp khi nhiễm bệnh với kinh phí 10 triệu đồng, hỗ trợ khi có tử vong là 100 triệu đồng đối với mỗi cán bộ y tế tử vong do nhiễm SARS-CoV-2.

Đến nay, đã có 42 nhân viên y tế được trao kinh phí hỗ trợ trong đợt dịch thứ nhất và thứ hai với mỗi suất hỗ trợ là 10.000.000 đồng/người.

Nhân viên y tế nhiễm Covid-19 được hỗ trợ tài chính. Ảnh: Bộ Y tế

Theo Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có công văn gửi các công đoàn y tế cơ sở trực thuộc về việc thống kê và hỗ trợ tài chính cho nhân viên y tế nhiễm Covid-19 đợt dịch thứ 3.

Đối tượng được hưởng hỗ trợ là các y bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, tình nguyện viên đang công tác tại Bệnh viện/cơ sở y tế/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến có tham gia xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị bệnh Covid-19.

Các nhân viên y tế được hưởng hỗ trợ kinh phí là người phải có hợp đồng lao động trực tiếp với Bệnh viện/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến. Đối với trường hợp tình nguyện viên thì cần có văn bản xác nhận của Bệnh viện/cơ sở y tế/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến nơi tình nguyện viên công tác.

Chương trình được áp dụng từ ngày 1-1-2021 đến hết ngày 30-6-2021.

BN1.536 tiên lượng rất nặng, bốn bệnh nhân khác diễn biến nặng

Theo Sức khoẻ & Đời sống, trường hợp tiên lượng rất nặng là BN1.536, nữ 79 tuổi, từ Mỹ về ngày 13-1, có người nhà ở Mỹ mắc Covid-19, nhập viện ngày 15-1 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp đã 10 năm. 

Theo các chuyên gia bệnh nhân diễn biến nhanh, tiên lượng tử vong cao. Bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia bốn lần.

Ngoài ra, có bốn trường hợp tiên lượng nặng khác, trong đó 3/4 là bệnh nhân còn trẻ tuổi (tuổi từ 30-34).

BN1.634, nữ, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân hiện vẫn dương tính với SARS-CoV-2. Tình trạng bệnh đã tiến triển tốt lên. 

BN1.725, nam đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân hiện vẫn dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân có tiến triển nặng lên, hiện thở máy không xâm nhập. 

BN1.562, đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh. Bệnh nhân có tiến triển năng lên, kết quả xét nghiệm hiện vẫn dương tính SARS-CoV-2. 

BN1.564, nam, đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh. Bệnh nhân có tiến triển tốt lên, tình trạng bệnh đã giảm, hiện vẫn dương tính SARS-CoV-2. 

Thông tin tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương chống dịch Covid-19 mới đây, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết qua phân tích 240 bệnh nhân Covid-19 mới đợt này cho thấy có đến 80% bệnh nhân không có triệu chứng. Đây là thách thức lớn với các bệnh viện trong quá trình sàng lọc bệnh nhân.

 Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề