Tham dự Tết Festival 2020 miễn phí tại công viên Lê Văn Tám

0

(SGTTO) – Dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5-1-2020 tại công viên Lê Văn Tám, Lễ hội Tết Việt – Tet Festival 2020 lần đầu tổ chức hứa hẹn mang đến không gian văn hóa – ẩm thực đặc sắc ngày Tết cho du khách tham quan và trải nghiệm miễn phí.

Tọa đàm Bản sắc Lễ hội Tết Việt cùng các chuyên gia, cố vấn chuyên môn tại buổi giới thiệu Tet Festival 2020.

Tet Festival 2020 do Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam kết hợp với Sở Du lịch TPHCM tổ chức gồm năm hoạt động chính: Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết và Chợ Tết. Dự kiến lễ hội sẽ đón tiếp hơn 40.000 lượt người tham dự xuyên suốt ba ngày diễn ra, từ 10:00 đến 21:00 mỗi ngày.

Theo đại diện Ban tổ chức, chương trình chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình Việt, đặc biệt là những người trẻ cơ hội trải nghiệm Tết Cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày này. Cụ thể:

  • Hoạt động Lễ Tết tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết Cổ truyền thông qua các tiết mục trình diễn như Lễ Dựng Cây Nêu, Lễ Cúng Tổ Tiên Ông Bà, Lễ Đón Giao Thừa…
  • Hoạt động Ăn Tết mang đến cơ hội để khách tham quan thưởng thức những món ăn đậm đà ngày Tết ở mỗi vùng miền Bắc – Trung – Nam, do các nghệ nhân ẩm thực và các đầu bếp bước ra từ cuộc thi Đầu bếp thượng đỉnh thiết đãi.
  • Phần Chơi Tết bao gồm các hoạt động dành cho các gia đình và các em thiếu nhi tham dự như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu và nhiều trò chơi tập thể dân gian trong ngày Tết… cùng hoạt động gói bánh chưng cùng người nổi tiếng.
  • Hoạt động Xem Tết mở ra không gian ngày tết của ba miền Bắc – Trung – Nam với các phần biểu diễn Múa Lân, võ thuật Vô Vi Nam , ảo thuật, biểu diễn nhạc cụ dân tộc…
  • Hoạt động Chợ Tết giới thiệu các đặc sản ngày tết của các vùng miền với gần 100 gian hàng tham gia mua bán theo hình thức chợ phiên trong khuôn viên Lễ hội.

Theo Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức Tet Festival 2020, Lễ hội nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam, hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Yến Nhi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here