(SGTTO) – Nếu bạn cho rằng Luxembourg không có gì ngoài những trụ sở của Liên Hiệp Quốc và các ngân hàng hàng đầu châu Âu, thì cảnh quan phủ đầy cây cối ở “Trái tim xanh của châu Âu” sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Luxembourg là nơi có 3 địa điểm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, bao gồm toàn bộ khu phố cổ, một phòng triển lãm ảnh và lễ rước thần Echternach.

Phòng triển lãm The Family of Man

Phòng triển lãm của Edward Steichen được ông tự đánh giá là đại diện cho đỉnh cao sự nghiệp của mình. Triển lãm gồm 503 bức ảnh được chọn từ 2 triệu bức ảnh của 273 nhà nhiếp ảnh đến từ 68 quốc gia khác nhau trên thế giới. Bộ sưu tập có từ năm 1955 và ban đầu được đặt tại Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại New York, trước khi chuyển đến Luxembourg.

Phòng triển lãm của Edward Steichen.

Giờ đây, triển lãm được trưng bày vĩnh viễn ở lâu đài Clervaux, nơi sinh của Steichen và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2003. Bạn có thể dành cả ngày để nghiên cứu từng bức ảnh, có thể coi là một bản tuyên ngôn về hòa bình và sự bình đẳng của con người.

Xem lễ rước thần Echternach

Echternach là thị trấn lâu đời nhất tại Luxembourg. Ngày nay, nơi đây vẫn còn lưu giữ được bức tường thành cổ và khu chợ theo phong cách kiến trúc Gothic. Khách du lịch sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ hội này nếu đến Echternach vào ngày thứ Ba hàng tuần.

Lễ rước truyền thống này vẫn còn tồn tại đến ngày nay và nếu bạn đến thăm Echternach vào dịp lễ hội, bạn sẽ thấy cảnh hàng ngàn người từ khắp châu Âu tham gia vào đám rước.

Được cho là bắt đầu từ thế kỷ 16 bởi những người hành hương, lễ hội được thực hiện bởi những người mặc áo sơ mi trắng nhảy múa trên những con đường rải sỏi của Echternach theo giai điệu polka.

Khám phá các công sự và khu phố cổ

Đến thăm các khu phố cổ và công sự của Luxembourg, bạn sẽ dễ dàng hiểu tại sao UNESCO công nhận nơi đây là di sản văn hóa. Phố cổ của Luxembourg rất nhỏ, chỉ đi mất chừng vài phút. Ấn tượng đặc biệt là dấu vết lịch sử cho thấy trước đây thành phố này được xây dựng trên một quả núi.

Công viên Petrusse được xây dựng xung quanh thung lũng.

Phía trong các phố cổ vẫn còn những lâu đài được xây dựng đã hàng trăm năm. Những đường hầm bên dưới các lâu đài được xây để phòng thủ, do người Tây Ban Nha xây dựng, sau đó đến những người Pháp mở rộng. Qua nhiều trận chiến cũng như những biến động, hệ thống phòng thủ xung quanh thành phố được gia cố thành một hệ thống hào tự nhiên.

Dưới đây là 5 điểm nổi bật của khu phố cổ và công sự:

Công viên Petrusse: Được thiết kế vào cuối thế kỷ 19, ý tưởng về thiên nhiên và nhân tạo đã được nhà kiến ​​trúc người Pháp Edouard André thể hiện rõ ràng khi tạo ra công viên này. Công viên được xây dựng xung quanh thung lũng, với những tán cây dường như nâng đỡ các thành đá và những lùm cây xanh tốt.

Ban công Corniche.

Ban công Corniche:  Điểm tham quan nổi tiếng nhất của Luxembourg là Chemin de la Corniche, vắt ngang qua thung lũng Alzrtte, do người Tây Ban Nha và Pháp xây dựng vào thế kỷ 17 – nơi bao quát của Luxembourg, được mệnh danh là “ban công đẹp nhất châu Âu”.

Hệ thống pháo đài ngầm Bock Casemates: Bock Casemates là trung tâm lịch sử của Luxembourg, nơi đặt nền móng đầu tiên của đất nước này. Hệ thống pháo đài ngầm này dài 23km, có chỗ sâu 40m. Cả thị trấn phòng thủ rộng hơn 40.000m2, nằm trong lòng đất với những chân tường rất dày và lan can bằng sa thạch dựng theo những vách đá dốc đứng.

Cung điện Grand Ducal.

Cung điện Grand Ducal: Cung điện lộng lẫy này có kiến trúc hoàn hảo của thời kỳ phục hưng. Bước vào cung điện du khách cảm nhận được vẻ đẹp sang trọng bởi các nội thất đều sử dụng tông màu vàng quý tộc. Hàng năm cung điện mở cửa vào mùa hè.

Nhà thờ Đức Bà.

Nhà thờ Đức Bà: Những ngọn tháp hình chóp của Nhà thờ Đức Bà luôn làm nổi bật nền trời của thành phố, là một ví dụ đáng chú ý về kiến trúc Gothic ở thời kỳ muộn. Trong nhà thờ có bức tượng Đức mẹ Maria nổi tiếng với tên gọi Our Lady Comforter of the Afflicted, cao 0,7m, thu hút nhiều khách hành hương đến với nhà thờ.

Thanh Thảo

Theo Wanderlust

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây