fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Cuộc thi “The book that changed me”: dịp để kể về cuốn sách quan trọng trong đời 

(SGTTO) – Cuộc thi “The book that changed me” do Bookiee – Sách là niềm vui (TPHCM) tổ chức từ ngày 1-8 đến hạn chót ngày 12-9 đã nhận được những bài dự thi khá ấn tượng, chia sẻ nội dung những cuốn sách hay cho cộng đồng người yêu sách.

Cuộc thi “The book that changed me – Cuốn sách thay đổi tôi” là cơ hội để những người yêu sách chia sẻ hành trình thay đổi thiết thực của bản thân (về hành động, tư duy hoặc lối sống…) được khơi nguồn từ những cuốn sách.

“Thông qua đó, chúng ta có thể cùng nhau lan tỏa lợi ích tích cực của việc đọc sách và nâng cao văn hóa đọc. Những phần quà như máy đọc sách, gói sách và phiếu học tiếng Anh sẽ được dành tặng cho những bài dự thi xuất sắc và truyền cảm hứng nhất”, chị Thảo Vy, đại diện ban tổ chức, chia sẻ.

Được biết, cuộc thi này được đồng hành bởi Maydocsach.vn, JOLO English, Sống & ETS (công ty con của Alpha Books), tổng giá trị giải thưởng hơn 58 triệu đồng sẽ được công bố vào ngày 20-9.

Để tham gia cuộc thi, bạn đọc gửi bài viết có kèm ảnh minh họa hoặc video bằng cách điền đường dẫn vào form đăng ký: https://bom.to/8m5Rkw. Hạn chót nhận bài dự thi là 12-9. Bài dự thi phải đảm bảo thể hiện được sự thay đổi của bản thân, cũng như giá trị của cuốn sách.

Tính đến nay, cuộc thi đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ của những người yêu sách. Số lượng bài dự thi đạt đến con số hơn 90 bài. Mỗi bài dự thi là một câu chuyện chân thực góp phần lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 này.

“Suy niệm mỗi ngày của Lev Tolstoy là động lực để thôi thúc Gom hướng mình về một cuộc sống sẻ chia, một cuộc sống vì cộng đồng, xã hội & thiên nhiên” – Trích bài dự thi số 11. Ảnh: Bookie cung cấp
“Mình trở nên bình tĩnh hơn, biết lắng nghe bản thân nhiều hơn và yêu đời hơn trước kia thay vì chỉ lúc nào cũng cảm thấy bực bội, tổn thương và cô đơn… Cảm ơn Vô ngã vô ưu của Ayya Khenma” – Trích Bài dự thi số 26. Ảnh: Bookie cung cấp
Các thành viên của Bookie. Ảnh: Bookie cung cấp 

Bookiee – Sách là niềm vui là một tổ chức phi lợi nhuận ra đời năm 2016 nhằm nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng trẻ ở Việt Nam. Hoạt động thông qua việc xây dựng nội dung trên các nền tảng mạng xã hội và tổ chức các hoạt động, sự kiện truyền cảm hứng đọc sách, thành viên của Bookiee là những bạn trẻ đến từ nhiều tỉnh thành có chung niềm đam mê đối với sách. Thông tin chi tiết tại: Bookie.

T. Vy

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khán giả truyền hình luân phiên đổi khẩu vị, gameshow bão...

0
Khoảng 5 năm trở lại đây, một vài nhà sản xuất chương trình truyền hình nhận định, thời hoàng kim của gameshow tại Việt...

Bookiee phát động cuộc thi viết 2022 “Trú Đông: Ấp ủ...

0
(SGTT) - Bookiee phát động cuộc thi viết online với chủ đề “Trú Đông: Ấp ủ tâm hồn trong từng trang sách” từ ngày...

Thân thương bếp củi

0
(SGTT) - Có một thời gian dài, người miền quê ở Phú Yên không còn nấu bếp củi, nhà nào cũng sử dụng bếp...

Đêm nhạc Hàn Quốc đầy cảm xúc, đánh dấu 30 năm...

0
(SGTT) – Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng đã khép lại với...

Tham quan nơi lưu giữ “tình bằng hữu” Việt – Nhật

0
(SGTT) - Kể từ nay, du khách đến phố cổ Hội An có thể trải nghiệm văn hóa độc đáo Nhật Bản cũng như...

Phụ huynh đi khắp thành phố tìm mua sách giáo khoa

0
Tại TPHCM, học sinh đã bắt đầu tựu trường, bước vào năm học mới 2022-2023. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều...

Kết nối