Tập đoàn TH đi tiên phong trong nâng cao chất lượng bò sữa Việt

0

(SGTT) – Mới đây, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ đón đàn bò cao sản nhập khẩu tại Nghĩa Đàn, Nghệ An sau khi nhập về đợt đầu tiên trong đàn 4.500 con bò sữa từ Mỹ.

Nhận định tại buổi lễ đón đàn bò cao sản nhập khẩu từ Mỹ do Tập đoàn TH tổ chức, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường cho biết chiến lược phát triển của TH “trúng” ở chỗ phù hợp và thúc đẩy chiến lược chung của cả ngành sữa Việt Nam. Ông Cường lý giải: “TH nhập từ Mỹ giống bò cao sản thuần chủng chất lượng cao trên thế giới, giúp chúng ta có được đàn bò hạt nhân để từ đó sinh sôi tại Việt Nam”.

Sứ mệnh tăng nhanh đàn bò sữa thuần chủng

Theo TH true MILK, trong tổng số 320.000 con bò sữa của Việt Nam hiện nay, chỉ có gần 100.000 con là thuần chủng còn lại là các cấp độ từ F1 đến F4. Việc TH nhập khẩu 4.500 con bò sữa cao sản thuần chủng có tầm quan trọng đặc biệt không chỉ đối với tập đoàn mà còn với cả ngành sản xuất sữa của Việt Nam.

“Chúng ta vui mừng vì đạt sản lượng 1 triệu tấn sữa nhưng vẫn cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển ngành chăn nuôi bò sữa. Do đó, tôi rất hoan nghênh TH trong những năm qua đã đặt chiến lược đến năm 2025 phấn đấu đạt 400.000 con bò sữa”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đeo vòng hoa cho bò sữa do TH nhập khẩu từ Mỹ. Ảnh: TH True Milk.

Trách nhiệm đối với cộng đồng

Từ hơn 10 năm trước, nữ doanh nhân Thái Hương đã quyết định bước vào ngành sữa sau khi chứng kiến sự cố sữa nhiễm melamine tại Trung Quốc đe dọa sức khỏe của hàng triệu trẻ em. Với quyết tâm vì sức khỏe cộng đồng, TH của doanh nhân Thái Hương đã nhập khẩu bò sữa và công nghệ chăn nuôi, công nghệ quản lý từ những nước có ngành chăn nuôi bò sữa hàng đầu thế giới về Việt Nam. Cụm trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao của TH true MILK tại Nghĩa Đàn, Nghệ An đã xác lập kỷ lục châu Á về quy mô và công nghệ hiện đại, được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận năm 2015.

Là một trong những nhà sản xuất sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, TH nỗ lực mang lại những sản phẩm tốt nhất, giữ vẹn nguyên tinh túy từ thiên nhiên, góp phần cải thiện và nâng cao trí tuệ, thể chất cho người Việt. Các sản phẩm TH đều được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á với hệ thống quản lý hiện đại cùng quy trình sản xuất sữa tươi sạch khép kín.

Ngọc Hà

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here