Máy lọc không khí cho gia đình nhỏ

0

(SGTT) – Một trong những cách hữu hiệu để làm sạch không khí trong nhà là sử dụng máy lọc không khí. Thông qua tính năng lọc, không khí trong các gian phòng hay cả ngôi nhà của bạn sẽ trở nên trong lành hơn.

Thị trường máy lọc không khí hiện có nhiều thương hiệu tham gia với các tính năng, giá bán đa dạng ở nhiều phân khúc. Ở phân khúc trung cấp (có mức giá bán là vài triệu đồng), máy lọc không khí Xiaomi (Trung Quốc) được nhiều người chuộng dùng.

Mi Air Purifier 2H – lọc bụi, khử mùi

Về thiết kế, máy lọc không khí Mi Air Purifier vẫn có thiết kế hình trụ giống các phiên bản máy lọc không khí khác của hãng Xiaomi. Cụ thể, hai mặt bên hông và mặt trước phía dưới thân máy được bố trí hệ thống lỗ khí 360 độ để hút không khí vào (lọc không khí trong khoảng diện tích từ 18-31m2). Đèn thông báo và nút bấm được thiết kế đơn giản để người dùng có thể quan sát và bấm khi cần sử dụng.

Với bộ lọc True Hepa, máy lọc sẽ hấp thụ không khí hút 360 độ qua ba lớp lọc giúp lọc sạch các hạt bụi có kích thước từ 0,3μm trở lên, giúp hiệu quả lọc sạch không khí đạt khoảng 99,97%. Ở lớp lọc đầu tiên, máy sẽ lọc các hạt bụi lớn và lông động vật. Lớp lọc thứ hai là bộ lọc HEPA sẽ lọc được các hạt lớn có đường kính 0,3μm trở lên như PM2, PM5, khói, vẩy da thú cưng, phấn hoa… Cuối cùng là lớp than hoạt tính chất lượng cao giúp hấp thụ formaldehyd và các hóa chất độc hại khác, cũng như có thể khử mùi hôi.

Ngoài các lớp lọc kể trên, cánh quạt cũng là một phần quan trọng của máy lọc. Do cánh quạt được thiết kế chín cánh kết hợp của quạt hướng trục và quạt tuabin giúp tạo ra áp suất gió lớn để không khí xung quanh được hút vào và đẩy lên trên luồng khí mạnh, trong lành do (nguồn không khí đã đi qua bộ lọc).

Nhằm tạo sự thuận tiện cho người dùng, nhà sản xuất đã tích hợp chip điện tử thông minh để người dùng có thể điều khiển máy lọc thông qua điện thoại được cài đặt ứng dụng liên quan (Mi Home). Từ đó, người dùng có thể kiểm tra sự thay đổi chất lượng không khí trong phòng theo thời gian thực để biết được chất lượng không khí để điều chỉnh phù hợp.

Động cơ Nidec DC (thương hiệu Nhật Bản) được trang bị trong máy lọc giúp máy hoạt động ổn định, êm và tránh làm ồn nếu đặt máy ở những không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ. Giá bán của máy lọc không khí Mi Air Purifier là khoảng 2,5 triệu đồng.

Xiaomi Purifier Air Pro H – 6 chế độ lọc

Về thiết kế, máy lọc không khí Xiaomi Purifier Air Pro H giống như mẫu máy lọc không khí Mi Air Purifier (hình trụ), nhưng được tích hợp thêm màn hình OLED phía mặt trước để hiển thị các thông số của máy (chế độ hoạt động, nhiệt độ môi trường, độ ẩm và chỉ số không khí) khi hoạt động. Cụ thể, nếu không khí trong lành, máy sẽ hiển thị màu xanh lá cây, màu cam báo hiệu không khí ô nhiễm nhẹ và màu đỏ là mức báo động cao nhất (không khí ô nhiễm trầm trọng).

Đối với chức năng lọc, máy lọc được trang bị bộ lọc HEPA H13 với lớp lọc bên trong có chứa than hoạt tính làm chất xúc tác cho khả năng lọc chính xác đến 99,97% các hạt vật chất 0,3µm, khí độc, mùi hôi (thuốc lá, mùi thức ăn, mùi vật nuôi, phấn hoa) và vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt bộ lọc HEPA H13 có diện tích bề mặt khoảng 35.000cm2 được cuộn tròn nên khả năng lọc cũng cao hơn và thời gian thay mới tấm lọc khoảng 12 tháng sử dụng liên tục.

Để phù hợp cho nhiều nhóm khách hàng và không gian sử dụng, nhà sản xuất đã tăng thêm chế độ hoạt động cho máy lên đến sáu chế độ. Cụ thể, máy gồm có các chế độ lọc mặc định, khi ngủ, chế độ yêu thích, tốc độ cánh quạt quay yếu, trung bình và mạnh. Theo khuyến cáo, chế độ thấp phù hợp để mở máy hoạt động 24/24 và khi cần làm sạch nhanh, người dùng có thể chọn chế độ mạnh.

Về quạt, máy được trang bị quạt ly tâm cỡ lớn và động cơ không chổi than để có thể lọc và tạo ra 10.000 lít không khí sạch mỗi phút. Diện tích lọc cũng được cải thiện để máy hoạt động hiệu quả trong không gian rộng đến 72m2.

Đặc biệt, người dùng có thể điều khiển máy thông qua điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Mijia. Từ đó, người dùng có thể kiểm tra được chất lượng không khí trong nhà và chọn chế độ lọc tùy thích dù không có ở trong nhà. Giá bán của máy lọc không khí Xiaomi Purifier Air Pro H là khoảng 5,8 triệu đồng.

Địa chỉ bán máy lọc không khíl Cửa hàng Xiaomiviet: 31 Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 14, TPHCM.l Cửa hàng Chiemtaimobile: 130 Hậu Giang, phường 6, quận 6, TPHCM.l Các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee…

Duy Anh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here