Thứ Tư, Tháng Năm 1, 2024

Tăng sức đề kháng với chanh vàng ngâm mật ong dễ làm

(SGTT) – Ngày 1-3, nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh đi học trở lại. Bên cạnh các biện pháp tăng cường sức đề kháng như tập thể dục thì mọi người có thể làm một hủ chanh vàng ngâm mật ong để giúp các thành viên trong gia đình có đề kháng tốt hơn.

Theo đó, bạn Hạnh Nhi, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo thuộc Sài Gòn Tiếp Thị đã sử dụng một số nguyên liệu thực phẩm như chanh vàng, mật ong để tạo nên loại nước uống không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đó là chanh vàng ngâm mật ong.

Để làm món này thành công, mọi người thực hiện theo các bước sau:

  • Diệt khuẩn phần bề mặt vỏ chanh bằng cách chà với muối và rửa lại với nước lọc.
  • Sau đó, chà thêm lần nữa với baking soda và ngâm trong dung dịch nước có baking soda thêm 10-15 phút.
  • Vớt chanh ra và rửa thêm lần nữa với nước sôi, để ráo và dùng khăn sạch lau khô.
  • Loại bỏ phần cùi trắng sâu trong chanh bởi nó sẽ gây đắng nước.
  • Với phần chanh còn dư thì để nguyên, không rửa mà bọc với giấy báo, giấy A4 và để trong ngăn mát tủ lạnh (cách làm này có thể bảo quản chanh hơn một tháng).

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món nước giải khát để tăng cường sức đề kháng cho thành viên trong gia đình ngay nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Hạnh Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối