Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Tạm ngưng trung chuyển khách tàu cao tốc TPHCM – Côn Đảo từ 1-6

A.I
(SGTT) – Chiều tối 22-5, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết sẽ tạm ngưng trung chuyển hành khách từ trung tâm TPHCM ra cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, huyện Nhà Bè phục vụ tuyến TPHCM – Côn Đảo vừa mới khai trương ngày 13-5.
Tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo vừa được khai trương từ ngày 13-5. Ảnh: Báo Giao thông

Theo đó, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc, đơn vị khai thác tuyến tàu cao tốc TPHCM – Côn Đảo, sẽ tạm ngưng trung chuyển khách từ công viên 23-9, quận 1, đến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, huyện Nhà Bè từ ngày 1-6 tới đây.

Đại diện công này cho hay, với mong muốn tạo thuận lợi cho hành khách trong việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến bến tàu cao tốc và ngược lại, công ty đã tổ chức trung chuyển miễn phí cho các khách hàng có nhu cầu (đã đăng ký trước).

Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động vận chuyển đường bộ nên đã để xảy ra những bất cập, gây hiểu nhầm, dẫn đến sự cố trong việc trung chuyển ngày 16-5 vừa qua. Điều này cũng ảnh hưởng tới việc kinh doanh chính của đơn vị (vận tải bằng đường biển).

“Hiện nay, chúng tôi đã kết hợp được với một số công ty chuyên về vận tải đường bộ để kết nối với khách hàng, thực hiện việc vận chuyển này một cách chuyên nghiệp hơn”, đại diện công ty cho biết.

Trước đó, nhiều người dân đi chuyến tàu TPHCM – Côn Đảo đầu tiên đã phản ánh về việc thiếu xe trung chuyển hành khách từ công viên 23-9 đến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước và ngược lại.

Được biết, ngày 21-5, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM hướng dẫn Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc phối hợp Công ty cổ phần xe khách Phương Trang để có phương án trung chuyển hành khách từ công viên 23-9 đến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước với mức phí phù hợp. Ngoài ra, đối với xe taxi, ô tô ra vào cảng, Công ty cổ phần cảng Sài Gòn – Hiệp Phước thống nhất hỗ trợ giảm 50% giá dịch vụ ra vào cảng trong 3 tháng đầu hoạt động (tháng 5, 6, 7).

Theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải TPHCM, khách đi tự túc từ trung tâm TPHCM đến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước có thể theo lộ trình: đường Nguyễn Hữu Thọ – đường số 1 – cầu Đồng Điền – đường số 14 – số 11 – D3 – cảng Hiệp Phước.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam từ trên cao: ‘Đấu trường La Mã’ trên biển...

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm check-in quen thuộc như núi Cao Cát, vịnh Triều Dương… thì Mộ Thầy (Dinh Thầy Nại) và khu...

Đến La Gi thăm chợ cá Cam Bình

0
(SGTT) - Đến chợ cá Cam Bình ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, du khách sẽ có dịp chứng kiến cảnh ngư...

Đến Côn Đảo check-in mũi Tàu Bể

0
(SGTT) – Sở hữu cảnh sắc còn khá hoang sơ, mũi Tàu Bể là một trong những điểm đến được nhiều người check-in khi...

Hơn 145 vận động viên tranh tài đua thuyền buồm, ván...

0
(SGTT) - Sáng 8-6, giải đua thuyền buồm vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và giải ván chèo đứng (SUP) vô địch...

Check-in ‘công viên đá’ triệu năm ở vườn quốc gia Núi...

0
(SGTT) - Ngoài vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái hay khu đền tháp Po Klong Garai... thì công viên đá thuộc vườn quốc gia Núi...

2.200 khách quốc tế đến Côn Đảo bằng du thuyền

0
(SGTT) - Sáng 1-6, tàu du lịch cao cấp Resorts World One (RW1) đã mang theo 2.200 khách quốc tế, rời cảng Phú Mỹ,...

Kết nối