Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Thêm xe trung chuyển cho khách đi tàu cao tốc TPHCM – Côn Đảo

A.I
Để giải quyết tình trạng thiếu xe trung chuyển từ trung tâm TPHCM đến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước và từ cổng cảng vào cầu tàu, Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa có phương án tăng cường xe trung chuyển cho hành khách đi tàu cao tốc TPHCM – Côn Đảo.
Ảnh: Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc

Theo đó, công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã bố trí xe khách 45 chỗ tại công viên 23-9 (bến xe buýt Sài Gòn, đường Lê Lai) để hỗ trợ trung chuyển hành khách từ trung tâm TPHCM đến bến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước (và ngược lại). Tuy nhiên, do số chỗ có hạn nên sẽ ưu tiên cho hành khách đăng ký trước.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu của người dân, Sở Giao thông vận tải TPHCM đang phối hợp với Công ty xe khách Phương Trang để có phương án trung chuyển hành khách từ công viên 23-9 đến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước với mức phí phù hợp.

Ngoài ra, đối với xe taxi, ô tô ra vào cảng, công ty cổ phần cảng Sài Gòn – Hiệp Phước sẽ hỗ trợ giảm 50% giá dịch vụ ra vào cảng trong 3 tháng đầu hoạt động (tháng 5, 6, 7). Phía Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc cũng có các xe trung chuyển 45 chỗ trung chuyển khách từ cổng cảng vào cầu tàu.

Đồng thời, cảng Sài Gòn – Hiệp Phước cũng bố trí một xe điện 20 chỗ phục vụ hành khách đi từ cổng cảng vào cầu tàu, cách khoảng 800 mét, ưu tiên người cao tuổi và trẻ em.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, đại diện công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc, cho biết ở khu vực cảng cũng có taxi Xanh SM phục vụ khi khách có nhu cầu di chuyển. Du khách có thể đặt xe qua app Xanh SM, hoặc gọi tổng đài 1900 2088.

Trước đó, nhiều người dân đi chuyến tàu TPHCM – Côn Đảo đầu tiên đã phản ánh về việc thiếu xe trung chuyển hành khách từ công viên 23-9 đến cảng Sài Gòn – Hiệp Phước và ngược lại.

Giải đáp về vấn đề này, chia sẻ trên báo Giao thông, đại diện chủ đầu tư tuyến tàu cao tốc từ TPHCM đi Côn Đảo cho biết ban đầu chỉ 47 khách đăng ký đi xe trung chuyển, nhưng khi cập bến lại có hơn 200 khách muốn đi. Theo đó, khi tàu cao tốc cập cảng, nhiều khách không đặt được xe về, nên đã lên xe trung chuyển mặc dù chưa đăng ký, dẫn đến tình trạng một số khách không lên được xe trung chuyển, buộc phải ở lại cảng chờ đợi.

Bên trong tàu cao tốc Thăng Long. Ảnh: Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc

Tuyến vận chuyển hành khách cố định từ TPHCM – Côn Đảo trên tàu Thăng Long có sức chứa 1.017 hành khách. Đây là tuyến vận tải hành khách mới, có mức vé từ 615.000 đồng đến 1.100.000 đồng/lượt, tùy theo đối tượng hành khách, hạng vé và thời điểm xuất phát.

Lịch tàu từ TPHCM đi Côn Đảo hiện nay là 3 chuyến/tuần (cách ngày), khởi hành lúc 7:00 giờ từ cảng Sài Gòn – Hiệp Phước đi Côn Đảo và Côn Đảo về TPHCM lúc 13:00 giờ từ cảng Bến Đầm. Cụ thể lịch khởi hành trong tháng 5 và tháng 6 như sau:

• Khởi hành từ TPHCM đi Côn Đảo: 23, 25, 27, 29, 31-5; 2, 4, 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22-6

• Khởi hành từ Côn Đảo về TPHCM: 24, 26, 28, 30-6; 1, 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15, 17, 19, 21-6.

Hiện, vé đã được mở bán tại tất cả các đại lý và phòng vé thuộc hệ thống của công ty. Khách hàng cũng có thể mua online qua website https://online.phuquocexpress.com.

Theo Sở GT-VT TPHCM, báo Giao thông, VOH

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Metro số 2 TPHCM có 96% mặt bằng sạch

0
(SGTT) - Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM, các quận hiện đã cơ bản hoàn tất thủ tục ban hành quyết...

TPHCM tái thi công cầu Tân Kỳ Tân Quý

0
(SGTT) - Sau sáu năm tạm dừng, cầu Tân Kỳ Tân Quý vừa được ngành giao thông TPHCM tái thi công và đặt mục...

Côn Đảo tạm ngưng ca nô chở khách tham quan các...

0
(SGTT) - Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tạm thời ngưng cấp phép cho ca nô chở khách tham quan các đảo nhỏ ở...

Mở rộng 8km làn xe máy trên đường Võ Văn Kiệt

0
(SGTT) - Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị TPHCM cho biết, 8km đường dành cho xe máy trên đường Võ...

Hai cao tốc đi Đà Lạt sẽ khởi công vào tháng...

0
(SGTT) - Tỉnh Lâm Đồng đã chuẩn bị nguồn vốn để thực hiện hai dự án cao tốc gồm cao tốc Tân Phú –...

Bao giờ vành đai 2 TPHCM được khép kín?

1
(SGTT) - Cho đến nay, đường vành đai 2 TPHCM vẫn chưa được kết nối vì còn bốn đoạn đường dài 14km chưa hoàn...

Kết nối