fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 7, 2021

Tạm dừng các giải thi đấu thể thao, giải chạy bộ trong tháng 2

(SGTTO) – Hàng loạt giải thi đấu thể thao, chạy bộ khởi động trong tháng 2 này đã bị tạm hoãn như một biện pháp ứng phó phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corana chủng mới (nCoV-2019)

Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã có công văn số 102/TCTDTT-VP gửi các Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), Sở Văn hóa Thể thao (Sở VH-TT) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trong các hoạt động thể thao.

E ngại các giải chạy đầu năm có nguy cơ bị hoãn vì dịch cúm corona

Sunlife Resolution run 2020 là một trong những giải chạy phải ngừng tổ chức trong tháng 2. Ảnh: BTC

Theo công văn của Tổng cục Thể dục Thể thao, các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2-2020 sẽ tạm dừng vì dịch bệnh. Sau tháng 2, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, đề nghị Sở VH- TT -DL, Sở VH-TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Các Trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung vận động viên cần xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở y tế địa phương; quản lý chặt chẽ việc ra, vào cơ sở tập huấn và hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập huấn dã ngoại cho các vận động viên.

Đối với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài trong kế hoạch đã được phê duyệt, Tổng cục Thể dục Thể thao yêu cầu đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện phòng ngừa để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi đi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

Chia sẻ với phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị chiều 4-2-2020, ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Thể thao Văn hóa TPHCM, cho biết các giải chạy bộ phong trào trong tháng 2 đều bị hoãn lại.

Đỗ Lan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BIDV phát động giải chạy ảo “BIDVRun – Cho cuộc sống...

0
(SGTT) - Sáng ngày 25-4 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức lễ phát động...

Nhiều giải chạy lớn sắp diễn ra vào nửa cuối tháng...

0
(SGTT) – Sau nhiều lần phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, đến nay, một số giải chạy quy mô lớn đã thông báo đến...

Trên 5.000 người tham gia Ngày chạy Olympic tại tỉnh Quảng...

0
(SGTTO) - Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe nhân dân tỉnh Quảng Nam năm 2021 diễn ra vào ngày 21-3 đã thu hút...

Vì Covid-19, nhiều giải chạy hủy nhưng nhiều giải mới hình...

0
(SGTT) - Một số giải chạy bộ diễn ra vào tháng Hai và tháng Ba năm nay vừa bị hoãn, ban tổ chức của...

Kết nối