fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

E ngại các giải chạy đầu năm có nguy cơ bị hoãn vì dịch cúm corona

(SGTTO) – Trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV ngày một lan rộng, nhiều người e ngại các giải chạy diễn ra vào các tháng đầu năm 2020 sẽ có khả năng không diễn ra như kế hoạch. Tuy nhiên, các nhóm chạy vẫn duy trì tập luyện để tăng cường sức khỏe chống lại dịch bệnh.

Việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi công văn đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia, khiến các vận động viên đã lỡ đăng ký các giải chạy diễn ra trong năm 2020 lo lắng.

Sự kiện đầu tiên phải bị hoãn lại là giải việt dã leo núi chinh phục đỉnh Non Vua tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vào ngày 2-2. Đây là giải chạy địa hình đầu tiên và duy nhất của tỉnh Bắc Giang với sự tham dự của hàng trăm vận động viên trong và ngoài tỉnh. Ban tổ chức giải cho biết có thể lùi thời điểm tổ chức tới tận tháng 10-2020.

Tuy nhiên, sự kiện Cau Dat Farm Ultra Trail tại Đà Lạt vào sáng ngày 2-2 vẫn diễn ra như kế hoạch, thu hút hàng trăm người tham gia. Một số vận động viên có đeo khẩu trang trong lúc chạy, nhưng sẽ khiến các VĐV thở khó khăn hơn.

Diễn ra trong tháng 2-2020 còn có các giải chạy khác như: Spartan Vietnam (15-2, TPHCM), Tây Hồ Half Marathon (16-2, Hà Nội), Sun Life Resolution Run (23-2, TPHCM), Đà Lạt SufferFest (28-2, Đà Lạt).

Vào tháng 3, một số sự kiện thể thao lớn sẽ được tổ chức như: Wow Marathon (1-3, Phú Quốc), Quảng Bình Discovery Marathon (1-3, Quảng Bình), Hanoi Midnight Run (7-3, Hà Nội), Đà Lạt Ultra Trail (13-3, Đà Lạt), Tiền Phong Marathon (22-3, Lý Sơn), Techcombank Hanoi International Marathon (29-3, Hà Nội).

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào của ban tổ chức về việc hoãn hay hủy các giải chạy trong tháng 2 và tháng 3. Các giải chạy này vẫn đang tiếp tục mở đăng ký. Thậm chí, các vận động viên đã đăng ký giải Spartan Việt Nam diễn ra ngày 15-2, tại TPHCM đã có buổi tập luyện để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đua.

Về phía các vận động viên và các nhóm chạy bộ, việc duy trì lịch tập chạy vẫn tiến hành như thường lệ. Theo chia sẻ từ facebook của các nhóm chạy, các thành viên trong nhóm vẫn kêu gọi mọi người nên luyện tập thể dục và chạy bộ thường xuyên để giữ gìn sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV ngày càng lan rộng.

Một trong các nhóm chạy nổi tiếng ở TPHCM là Sunday Running Club thường tổ chức các buổi tập chạy hàng tuần cho các thành viên, đã khuyến khích mọi người nên sử dụng ly uống nước riêng, có ghi tên mỗi người lên trên ly để phân biệt nhằm đảm bảo sức khỏe và kêu gọi mọi người tham gia các buổi chạy để tăng cường sức khỏe chống lại dịch bệnh.

Nhóm Sunday Running Club tập chạy vào ngày 31-1-2020. Ảnh: SRC facebook

Ban tổ chức giải Cau Dat Farm Ultra Trail phát race kit cho vận động viên ngày 31-1. Ảnh: facebook BTC

Một số ít vận động viên tham gia giải chạy Cau Dat Farm Ultra Trail đeo khẩu trang. Ảnh: facebook của BTC

Một số VĐV đeo khẩu trang trong lúc chạy. Ảnh: facebook BTC

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tổng hợp các giải chạy bị hoãn lẫn giữ lịch thi...

0
(SGTT) - Mặc dù các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đã được cho phép hoạt động trở lại nhưng lịch thi...

Nhà vô địch giải chạy Vietnam Trail Marathon 2021 ở cự...

0
(SGTT) - Chỉ cần tập luyện chăm chỉ và không nóng vội, các vận động viên nữ đang theo đuổi môn chạy đường mòn...

Những giải chạy vào cuối năm vẫn “bám trụ”, chờ ngày...

0
(SGTT) - Trong khi các giải chạy từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay bị hoãn vô thời hạn hoặc dời lại năm...

Cự ly 163km Vietnam Mountain Marathon 2021 cho phép VĐV có...

0
(SGTT) –  Ban tổ chức giải Vietnam Mountain Marathon đã công bố điều kiện đăng ký tham gia giải trên website của mình nhằm...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH