fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 17, 2021

Tại sao du khách Việt vẫn chưa quan tâm nhiều đến hàng không dù dịch bệnh đã tạm yên?

Từ cuối tháng 2 đến nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch của khách nội địa tăng mạnh so với thời điểm trước đó, thậm chí có lúc cao hơn so với cùng kỳ năm trước nhưng nhu cầu tìm kiếm thông tin về hàng không không có nhiều cải thiện.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên khôi phục đường bay tới Vân Đồn. Ảnh: TTXVN

Trung tâm Thông tin Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch vừa dẫn số liệu từ công cụ Destination Insights của Google, nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch đã tăng trở lại sau khoảng thời gian trầm lắng vào tháng 1 và nửa đầu tháng 2, khi Covid-19 bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh và một số địa phương khác.

Từ khoảng giữa tháng 2 trở lại đây, nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch của khách nội địa tăng mạnh so với thời điểm đầu năm, thậm chí có lúc cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, cuối tháng 2 có thời điểm nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch tăng đến 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Trung tâm Thông tin Du lịch cho rằng, điều này phản ảnh thực tế nhu cầu đi lại du lịch của người dân vẫn rất cao, đang bị dồn nén bởi ảnh hưởng của dịch bệnh và sẵn sàng đi du lịch trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát. Đây là tín hiệu tích cực cho quá trình phục hồi của du lịch nội địa, đặc biệt là vào các kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30-4, 1-5 cũng như mùa du lịch hè tới.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong khi nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch tăng thì nhu cầu tìm kiếm thông tin hàng không lại không cải thiện. Từ đầu năm đến nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin về hàng không thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt, vào giữa tháng 2 vừa qua, nhu cầu tìm kiếm thông tin thấp hơn 80% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, nhu cầu tìm kiếm thông tin về cơ sở lưu trú lại tăng trở lại từ giữa tháng 2, thậm chí có thời điểm còn cao hơn so với cùng kỳ năm 2020. Nhu cầu này tiếp tục tăng từ cuối tháng 2, sau khi Covid-19 được kiểm soát.

Trung tâm Thông tin Du lịch đánh giá, điều này có thể phản ảnh xu hướng du khách tiếp tục tìm kiếm những điểm đến gần, thời gian đi ngắn ngày và đi bằng phương tiện cá nhân.

Đào Loan

Theo Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tối 16-5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới, trong...

0
Tối 16-5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới, trong đó 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện...

F1 ở Hòa Bình tử vong không phải do Covid-19

0
Đây là trường hợp tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung là F1 của quán cơm Ngọc Bích ở tổ 15,...

Check-in cánh đồng điện gió lớn nhất Việt Nam ở Bạc...

0
(SGTT) - Dạo bước trong không gian thơ mộng, hoành tráng của cánh đồng điện gió Bạc Liêu, du khách cứ ngỡ như mình...

Vẻ đẹp mùa cấy trên ruộng bậc thang vùng cao Bắc...

0
(SGTT) - Rất nhiều du khách thích check-in mùa vàng ruộng bậc thang ở Tây Bắc nhưng để có mùa vàng đẹp nao lòng,...

Kết nối