fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Tại sao du khách Việt vẫn chưa quan tâm nhiều đến hàng không dù dịch bệnh đã tạm yên?

Từ cuối tháng 2 đến nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch của khách nội địa tăng mạnh so với thời điểm trước đó, thậm chí có lúc cao hơn so với cùng kỳ năm trước nhưng nhu cầu tìm kiếm thông tin về hàng không không có nhiều cải thiện.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên khôi phục đường bay tới Vân Đồn. Ảnh: TTXVN

Trung tâm Thông tin Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch vừa dẫn số liệu từ công cụ Destination Insights của Google, nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch đã tăng trở lại sau khoảng thời gian trầm lắng vào tháng 1 và nửa đầu tháng 2, khi Covid-19 bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh và một số địa phương khác.

Từ khoảng giữa tháng 2 trở lại đây, nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch của khách nội địa tăng mạnh so với thời điểm đầu năm, thậm chí có lúc cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, cuối tháng 2 có thời điểm nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch tăng đến 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Trung tâm Thông tin Du lịch cho rằng, điều này phản ảnh thực tế nhu cầu đi lại du lịch của người dân vẫn rất cao, đang bị dồn nén bởi ảnh hưởng của dịch bệnh và sẵn sàng đi du lịch trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát. Đây là tín hiệu tích cực cho quá trình phục hồi của du lịch nội địa, đặc biệt là vào các kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30-4, 1-5 cũng như mùa du lịch hè tới.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong khi nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch tăng thì nhu cầu tìm kiếm thông tin hàng không lại không cải thiện. Từ đầu năm đến nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin về hàng không thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt, vào giữa tháng 2 vừa qua, nhu cầu tìm kiếm thông tin thấp hơn 80% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, nhu cầu tìm kiếm thông tin về cơ sở lưu trú lại tăng trở lại từ giữa tháng 2, thậm chí có thời điểm còn cao hơn so với cùng kỳ năm 2020. Nhu cầu này tiếp tục tăng từ cuối tháng 2, sau khi Covid-19 được kiểm soát.

Trung tâm Thông tin Du lịch đánh giá, điều này có thể phản ảnh xu hướng du khách tiếp tục tìm kiếm những điểm đến gần, thời gian đi ngắn ngày và đi bằng phương tiện cá nhân.

Đào Loan

Theo Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM nối du lịch liên tỉnh vào tháng 11, mở du...

0
TPHCM vừa ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch. Theo đó, tháng 10 này là thời điểm để phục hồi du...

Nhiều việc phải làm nếu muốn phát triển du lịch chăm...

0
(SGTT) - Du lịch chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam có nhiều tiềm năng nhưng thực tế chưa được khai thác hiệu quả....

Du lịch sức khỏe tại Việt Nam: Tiềm năng còn bỏ...

0
(SGTT) - Việt Nam giàu tiềm năng tài nguyên thiên nhiên, hệ thống cây dược liệu và sở hữu nhiều bãi biển, suối khoáng...

Các công ty xin đưa khách Nga, Hàn Quốc đến Đà...

0
Công ty Anex Việt Nam và Công ty Mode Tour Network vừa gửi công văn đến UBND thành phố Đà Nẵng cũng như Sở...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH