fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Syngenta tham gia sản phẩm tiền gửi xanh tại HSBC

(SGTT) – Ra mắt thị trường vào tháng 9-2021, sản phẩm tiền gửi xanh của ngân hàng HSBC Việt Nam thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia bởi nguồn vốn được đầu tư vào các dự án xanh. Mới đây, Syngenta Việt Nam, một công ty trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp vừa tham gia hành trình xanh cùng HSBC với khoản tiền gửi xanh đầu tiên của mình. 
Tiền gửi xanh là loại hình mang đến những giá trị hữu ích cho nhà đầu tư cũng như cộng đồng. Ảnh minh họa: Shutterstock

Giao dịch này đưa khoản tiền nhàn rỗi của Syngenta Việt Nam đầu tư vào các dự án cũng như doanh nghiệp xanh thông qua HSBC. Đây cũng là tiêu chí và chiến lược phát triển bền vững mà doanh nghiệp nhắm đến.

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng giám đốc Syngenta Việt Nam, chia sẻ, là công ty trong lĩnh vực nông dược và hạt giống, trong nhiều năm qua, Syngenta Việt Nam đã giúp hàng triệu nông dân canh tác hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp và cải thiện đời sống ở khu vực nông thôn. Sự hợp tác giữa hai bên cũng là bước tiến mới, tạo ra nhiều cơ hội cho các dự án bền vững, mang đến những thay đổi tích cực cho môi trường và xã hội, cũng như góp phần xây dựng một Việt Nam xanh trong tương lai.

Về phía ngân hàng, bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp HSBC Việt Nam, cho biết “Chương trình tiền gửi xanh của HSBC phù hợp với chiến lược bền vững của  Vì vậy, tôi tin rằng sự hợp tác chiến lược ý nghĩa này sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho các hoạt động tài chính bền vững trong tương lai”.

Được biết, chương trình tiền gửi xanh của HSBC là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam huy động nguồn vốn xanh từ các khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng. Tiền gửi xanh được sử dụng cho các hoạt động tín dụng xanh tuân thủ theo quy định Trái phiếu xanh của HSBC và bộ Nguyên tắc Tín dụng xanh, trong các lĩnh vực xanh đủ điều kiện (năng lượng tái tạo, tòa nhà xanh, vận tải sạch…).

Doanh nghiệp có thể gửi bằng tiền đồng Việt Nam và đô la Mỹ, với kỳ hạn ít nhất ba tháng. Hàng quí, khách hàng sẽ nhận được các báo cáo với thông tin danh mục đầu tư liên quan đến việc ngân hàng sử dụng nguồn tiền gửi của họ như thế nào. Với những khoản tiền nhàn rỗi này, HSBC sẽ thêm vững mạnh để tiếp tục tài trợ cho những dự án năng lượng tái tạo và tòa nhà xanh trên cả nước.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1870 với văn phòng đại diện đầu tiên ở TPHCM, ngân hàng HSBC hiện có hai chi nhánh và năm phòng giao dịch tại một số tỉnh, thành phố như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng. 

Tuyết Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Techcombank tổ chức chiến dịch thu hút nhân sự người Việt...

0
(SGTT) - Trong 7-2022, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ tổ chức chiến dịch “Thu hút Nhân tài Quốc tế - Overseas Talent...

Ngân hàng số Cake cho vay ứng lương qua VNPT Money

0
(SGTT) - Ngân hàng số Cake by VPBank ngày 24-6 vừa ký kết hợp tác cùng VNPT-Media và công ty Be Earning nhằm triển khai...

HSBC Việt Nam góp phần xanh hóa ngành sản xuất giấy

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) tiếp tục mở rộng chiến lược bền vững  trong ngành...

Ngân hàng UOB Việt Nam có tổng giám đốc mới

0
(SGTT) - Ngân hàng UOB Việt Nam ngày 1-6 đã công bố bổ nhiệm ông Victor Ngo giữ chức vụ Tổng giám đốc.Xu...

Bình Phước mở rộng cửa đón nhà đầu tư Thái Lan...

0
(SGTT) - Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Thái Lan vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế...

HSBC: 6 xu hướng giúp Việt Nam phục hồi và phát...

0
(SGTT) - Để phục hồi và phát triển sau dịch Covid-19, nước ta cần giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí...

Kết nối