fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Syngenta tham gia sản phẩm tiền gửi xanh tại HSBC

(SGTT) – Ra mắt thị trường vào tháng 9-2021, sản phẩm tiền gửi xanh của ngân hàng HSBC Việt Nam thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia bởi nguồn vốn được đầu tư vào các dự án xanh. Mới đây, Syngenta Việt Nam, một công ty trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp vừa tham gia hành trình xanh cùng HSBC với khoản tiền gửi xanh đầu tiên của mình. 
Tiền gửi xanh là loại hình mang đến những giá trị hữu ích cho nhà đầu tư cũng như cộng đồng. Ảnh minh họa: Shutterstock

Giao dịch này đưa khoản tiền nhàn rỗi của Syngenta Việt Nam đầu tư vào các dự án cũng như doanh nghiệp xanh thông qua HSBC. Đây cũng là tiêu chí và chiến lược phát triển bền vững mà doanh nghiệp nhắm đến.

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng giám đốc Syngenta Việt Nam, chia sẻ, là công ty trong lĩnh vực nông dược và hạt giống, trong nhiều năm qua, Syngenta Việt Nam đã giúp hàng triệu nông dân canh tác hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp và cải thiện đời sống ở khu vực nông thôn. Sự hợp tác giữa hai bên cũng là bước tiến mới, tạo ra nhiều cơ hội cho các dự án bền vững, mang đến những thay đổi tích cực cho môi trường và xã hội, cũng như góp phần xây dựng một Việt Nam xanh trong tương lai.

Về phía ngân hàng, bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp HSBC Việt Nam, cho biết “Chương trình tiền gửi xanh của HSBC phù hợp với chiến lược bền vững của  Vì vậy, tôi tin rằng sự hợp tác chiến lược ý nghĩa này sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho các hoạt động tài chính bền vững trong tương lai”.

Được biết, chương trình tiền gửi xanh của HSBC là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam huy động nguồn vốn xanh từ các khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng. Tiền gửi xanh được sử dụng cho các hoạt động tín dụng xanh tuân thủ theo quy định Trái phiếu xanh của HSBC và bộ Nguyên tắc Tín dụng xanh, trong các lĩnh vực xanh đủ điều kiện (năng lượng tái tạo, tòa nhà xanh, vận tải sạch…).

Doanh nghiệp có thể gửi bằng tiền đồng Việt Nam và đô la Mỹ, với kỳ hạn ít nhất ba tháng. Hàng quí, khách hàng sẽ nhận được các báo cáo với thông tin danh mục đầu tư liên quan đến việc ngân hàng sử dụng nguồn tiền gửi của họ như thế nào. Với những khoản tiền nhàn rỗi này, HSBC sẽ thêm vững mạnh để tiếp tục tài trợ cho những dự án năng lượng tái tạo và tòa nhà xanh trên cả nước.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1870 với văn phòng đại diện đầu tiên ở TPHCM, ngân hàng HSBC hiện có hai chi nhánh và năm phòng giao dịch tại một số tỉnh, thành phố như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng. 

Tuyết Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sàn FTX phá sản, nhà đầu tư Việt Nam có được...

0
(SGTT) - Sàn FTX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá...

Chứng khoán giảm sâu: nhà đầu tư sinh viên ngồi yên...

0
(SGTT) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã về dưới 950 điểm, thấp nhất trong vòng hơn hai năm trở lại đây kể...

HSBC hỗ trợ Masan Group huy động gói tín dụng trị...

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam cùng với một số định chế tài chính khác cung cấp cho Công...

TPHCM Techcombank Marathon lần 5 sẽ có cung đường chạy xuyên...

0
(SGTT) – Sáng 10-11, ban tổ chức Giải marathon quốc tế TPHCM Techcombank công bố chính thức về mùa 5, sẽ diễn ra từ...

Ninh Thuận thành lập khu kinh tế phía Nam, tạo đà...

0
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch thành lập Khu kinh tế ven biển phía Nam tỉnh Ninh Thuận, dự kiến sẽ...

Có dưới 50 triệu đồng, sinh viên nên đầu tư vào...

0
(SGTT) - Đứng trước suy thoái kinh tế, các kênh đầu tư tài chính trở nên đầy biến động. Với số tiền nhàn rỗi...

Kết nối