fbpx
Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Xu hướng ngân hàng cung cấp các ‘khoản vay xanh’ cho khách sạn

Khách hàng ngày càng yêu cầu về tính bền vững, an toàn và thân thiện với môi trường của các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch. Xu hướng này thúc đẩy nhiều ngân hàng cung cấp các “khoản vay xanh” cho khách sạn ở châu Á – Thái Bình Dương, nâng cao tính bền vững trong hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE vừa phát hành báo cáo Triển vọng ngành khách sạn khu vực châu Á – Thái Bình Dương: Những xu hướng chính trong năm 2022, đề cập đến một số xu hướng mới trong mảng khách sạn.

Theo đó, khách hàng tiếp tục xu hướng đổ đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương để kinh doanh và nghỉ dưỡng nhưng sẽ có sự thay đổi về hành vi. Khách hàng gia tăng niềm tin với thương hiệu, thực hiện các chuyến đi dài hơn và có yêu cầu cao hơn về hiệu suất ESG, tức là các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị.

Theo CBRE, do khách hàng đã có nhận thức và yêu cầu về tính bền vững, an toàn, thân thiện với môi trường tại các khách sạn, cơ sở cung cấp dịch vụ cho du lịch nên những doanh nghiệp này sẽ ứng dụng ESG nhiều hơn, chặt chẽ hơn.

Một khách sạn có nhiều cây xanh tại trung tâm TPHCM. Ảnh: Minh Duy

Trên cơ sở này, những “khoản vay xanh”, tức khoản vay hỗ trợ tài chính cho hoạt động nâng cao tính bền vững trong doanh nghiệp đang trở nên phổ biến hơn với các ngân hàng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chẳng hạn, tại Singapore, ngân hàng UOB đã triển khai chính sách tài chính bền vững bất động sản vào năm 2019. Trong đó, đưa ra một loạt các tiêu chí như chiến lược phát triển bền vững và các mục tiêu mà doanh nghiệp phải đạt được để đủ điều kiện đăng ký các khoản vay xanh.

Vào năm 2020, Park Hotel Group cũng đã nhận được khoản vay xanh trị giá 176,1 triệu đô la Mỹ từ UOB cho hoạt động phát triển mới.

Nhiều tập đoàn khách sạn trong khu vực cũng thường xuyên có những khoản vay tương tự. Theo CBRE, nhiều tập đoàn khách sạn nổi tiếng như Hong Kong & Shanghai Hotels, Worldwide Hotels Group… đã công bố các “khoản vay xanh” từ ngân hàng cho các hoạt động đầu tư, phát triển của doanh nghiệp.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch khách sạn lo ngại vắng khách dịp lễ, mong...

0
Chỉ còn nửa tháng nữa là bước vào kỳ nghỉ lễ lớn trong năm, nhiều khách sạn hy vọng được lấp đầy công suất...

Du lịch chữa lành ‘rộ’ lên trong khó khăn, biến động

0
Không phải check-in những quán cà phê cảnh đẹp, địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút, sau 2 năm dịch Covid-19 tàn phá...

Khánh Hòa muốn tiếp tục thí điểm dịch vụ tàu lặn...

0
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét tiếp tục thí điểm, tiến tới tổ...

Vietravel Airlines mở đường bay TPHCM – Bangkok

0
(SGTT) -  Hãng bay Vietravel Airlines vừa mở thêm đường bay TPHCM – Bangkok (Thái Lan) với kỳ vọng thu hút nhiều hơn khách...

Tư duy bất động sản xanh góp phần kiến tạo môi...

0
Chịu trách nhiệm cho hơn 30% lượng khí thải carbon và gần một phần ba tổng lượng rác thải toàn cầu, ngành phát triển...

Nhiều doanh nghiệp nỗ lực ‘xanh hóa’ xã hội

0
Không chỉ “xanh hóa” hoạt động doanh nghiệp, nhiều tập đoàn cũng đang nỗ lực góp phần “xanh hóa” các hoạt động xã hội...

Kết nối