fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Xu hướng ngân hàng cung cấp các ‘khoản vay xanh’ cho khách sạn

Khách hàng ngày càng yêu cầu về tính bền vững, an toàn và thân thiện với môi trường của các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch. Xu hướng này thúc đẩy nhiều ngân hàng cung cấp các “khoản vay xanh” cho khách sạn ở châu Á – Thái Bình Dương, nâng cao tính bền vững trong hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE vừa phát hành báo cáo Triển vọng ngành khách sạn khu vực châu Á – Thái Bình Dương: Những xu hướng chính trong năm 2022, đề cập đến một số xu hướng mới trong mảng khách sạn.

Theo đó, khách hàng tiếp tục xu hướng đổ đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương để kinh doanh và nghỉ dưỡng nhưng sẽ có sự thay đổi về hành vi. Khách hàng gia tăng niềm tin với thương hiệu, thực hiện các chuyến đi dài hơn và có yêu cầu cao hơn về hiệu suất ESG, tức là các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị.

Theo CBRE, do khách hàng đã có nhận thức và yêu cầu về tính bền vững, an toàn, thân thiện với môi trường tại các khách sạn, cơ sở cung cấp dịch vụ cho du lịch nên những doanh nghiệp này sẽ ứng dụng ESG nhiều hơn, chặt chẽ hơn.

Một khách sạn có nhiều cây xanh tại trung tâm TPHCM. Ảnh: Minh Duy

Trên cơ sở này, những “khoản vay xanh”, tức khoản vay hỗ trợ tài chính cho hoạt động nâng cao tính bền vững trong doanh nghiệp đang trở nên phổ biến hơn với các ngân hàng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chẳng hạn, tại Singapore, ngân hàng UOB đã triển khai chính sách tài chính bền vững bất động sản vào năm 2019. Trong đó, đưa ra một loạt các tiêu chí như chiến lược phát triển bền vững và các mục tiêu mà doanh nghiệp phải đạt được để đủ điều kiện đăng ký các khoản vay xanh.

Vào năm 2020, Park Hotel Group cũng đã nhận được khoản vay xanh trị giá 176,1 triệu đô la Mỹ từ UOB cho hoạt động phát triển mới.

Nhiều tập đoàn khách sạn trong khu vực cũng thường xuyên có những khoản vay tương tự. Theo CBRE, nhiều tập đoàn khách sạn nổi tiếng như Hong Kong & Shanghai Hotels, Worldwide Hotels Group… đã công bố các “khoản vay xanh” từ ngân hàng cho các hoạt động đầu tư, phát triển của doanh nghiệp.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tư duy bất động sản xanh góp phần kiến tạo môi...

0
Chịu trách nhiệm cho hơn 30% lượng khí thải carbon và gần một phần ba tổng lượng rác thải toàn cầu, ngành phát triển...

Nhiều doanh nghiệp nỗ lực ‘xanh hóa’ xã hội

0
Không chỉ “xanh hóa” hoạt động doanh nghiệp, nhiều tập đoàn cũng đang nỗ lực góp phần “xanh hóa” các hoạt động xã hội...

NS BlueScope – Tăng trưởng xanh để tạo ra những giá...

0
Xu thế của thế giới hậu Covid-19 sẽ là tăng trưởng xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế số, giảm khai thác...

Đi tìm thương hiệu gạo của Việt Nam

0
Bước ra chợ, người tiêu dùng có thể thấy vài chục loại gạo đổ trong thau, thúng cắm những bảng tên quen thuộc bao...

Du lịch ‘xanh’ theo từng bước chân

0
Một doanh nhân ngành du lịch kiên trì với kinh tế xanh, hai bạn trẻ đi dọc đất nước để trồng cây xanh và...

Vườn Quốc gia Cát Tiên hợp tác quốc tế thúc đẩy...

0
(SGTT) - Bảo tồn đa dạng sinh học và bảo tồn rừng là một trong những bước quan trọng để giảm thiểu biến đổi...

Kết nối