fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

SURF 2019: dự án khởi nghiệp công nghệ nào sẽ “lọt mắt xanh” nhà đầu tư?

(SGTTO) – Các nhà đầu tư cá nhân cũng như đại diện các quỹ đầu tư trong và ngoài nước sẽ tham gia Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp thành phố Đà nẵng (SURF) 2019 diễn ra vào ngày 1-11 tại thành phố Đà Nẵng để xem xét 8 dự án khởi nghiệp “thế hệ mới” được trình bày tại đây.  

Nhà đầu tư và nhà khởi nghiệp tìm thấy nhau tại SURF 2018. Ảnh: Nhân Tâm

Trước đó, sau các vòng thi của SURF Pitching Competition 2019, ban tổ chức đã chọn ra tám dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi SURF 2019. Những dự án này bao gồm: Botstar (Công cụ tự động hóa hội thoại và đại diện cho doanh nghiệp tương tác với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại), Easy Salon (giải pháp dành riêng cho các salon/spa), MultiGlass (Thiết bị liên lạc thông minh), Mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy, Mật ong sạch từ lá, Advosights (Hệ thống thang đo mức độ ảnh hưởng và sự lan tỏa thông tin của người dùng trên mạng xã hội), Agridential.vn (Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên nền tảng công nghệ Blockchain) và Giải pháp điều khiển máy tính từ xa Elinkgate.

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết, 8 đội thi sẽ tham gia khóa Bootcamp SURF được tổ chức từ ngày 29 đến 31-10. Huấn luyện viên của khóa Bootcamp này là ông Bobby Liu, Giám đốc cấp cao Topica Edtech.

Các dự án khởi nghiệp tiềm năng này cùng với những mô hình kinh doanh dự thi khác sẽ được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng để mời gọi đầu tư. Trong đó, phải kể đến sự góp mặt và phát biểu của các diễn giả quốc tế như: ông Peter Vesterbacka – hình tượng “Đại bàng dũng mãnh – Mighty Eagle” của đội ngũ phát triển tựa game “Angry Birds” nổi tiếng và là nhà sáng lập Hội nghị khởi nghiệp công nghệ SLUSH. Bà Jan Lederman – Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm Valhalla, Giám đốc của tập đoàn Genome Canada và ông Dominic Mellor – chuyên gia kinh tế, Giám đốc Quỹ đầu tư ADB Ventures cũng góp mặt.

Đồng thời, SURF 2019 cũng chào đón những diễn giả, chuyên gia trong nước như: Shark Nguyễn Hoà Bình, Chủ tịch tập đoàn NextTech Group, ông Phạm Duy Hiếu – quyền tổng giám đốc Ngân hàng An Bình – Phó Chủ tịch Quỹ Khởi Nghiệp Doanh Nghiệp Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam (SVF) , Tiến Sĩ Trần Du Lịch – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, bà Thạch Lê Anh – nhà sáng lập Việt Nam Silicon Valley cùng hơn 20 chuyên gia khác.

Họ cũng sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp với cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

SURF là cơ hội để các nhà khởi nghiệp giới thiệu dự án đến nhà đầu tư. Ảnh: Nhân Tâm

Được tổ chức bởi Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng, và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, SURF 2019 bao gồm phiên tổng thể về khởi nghiệp, 3 phiên hội thảo chuyên đề khởi nghiệp về công nghệ thông tin, du lịch và mô hình kinh doanh nông nghiệp và chung kết cuộc thi khởi nghiệp và trưng bày triển lãm các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Dự kiến, sự kiện sẽ có gần 30 bài thảo luận và trình bày của hơn 30 diễn giả là các nhà cố vấn khởi nghiệp, đơn vị đầu tư và nhà khởi nghiệp với 80 gian hàng triển lãm của các dự án khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, thu hút khoảng 2.000 lượt người tham dự.

Trong lần thứ 4 được tổ chức, SURF 2019 sẽ là nơi hội tụ, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và là cơ hội để các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các nhà đầu tư, khách hàng trong nước và quốc tế.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mở sàn giao dịch các sản phẩm khoa học và công...

0
Ngày 25-11, sàn giao dịch thông tin công nghệ, thiết bị và trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng...

Talkshow chia sẻ kinh nghiệm giúp Start-up Việt gọi vốn đầu...

0
(SGTT) - “Làm sao để gọi vốn đầu tư ngoại?” luôn là câu hỏi khiến các Start - up trẻ đau đầu, đặc biệt...

Ở nhà mùa dịch: Lan tỏa hình ảnh “Việt Nam phi...

0
(SGTT) - Với mong muốn góp lửa cho tuyến đầu chống dịch, chị Lâm Nguyễn Hồng Ngân (32 tuổi) ở Bình Chánh, TPHCM, sáng...

Bình Phước: Nhiều cơ hội mới cho các startup kinh doanh...

0
(SGTT) - 21 sản phẩm của 6 doanh nghiệp, 1 hộ và 2 cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) vừa được UBND tỉnh...

Gặp gỡ chàng trai đam mê thổi hồn Việt xưa lên...

0
(SGTT) - Đam mê văn hóa dân tộc, La Quốc Bảo, chàng trai 24 tuổi quê ở Kiên Giang, nay sống tại Melboure, Úc...

Chàng trai miền Tây khởi nghiệp du lịch xanh từ chính...

0
(SGTT) - Chọn mô hình du lịch xanh cùng khai thác tài nguyên bản địa sẵn có tại chính quê hương Bến Tre là...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn