Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Sự kiện trình diễn ẩm thực và thưởng thức táo Pháp sắp diễn ra ở TPHCM

(SGTT) – Ngày 4-11-2022, sự kiện trình diễn ẩm thực và thưởng thức táo Pháp sẽ diễn ra tại Tổng Lãnh sự quán Pháp ở TPHCM.

Hiệp hội Liên ngành rau quả tươi Pháp – INTERFEL là tổ chức quy tụ toàn bộ các đơn vị hoạt động trong ngành hàng rau củ quả tại Pháp, từ sản xuất, liên kết, vận chuyển đến xuất nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ (chuỗi siêu thị, cửa hàng gourmet, bếp ăn tập thể).

Pháp hiện quốc gia xuất khẩu trung bình 25.000 tấn hoa quả và rau củ tươi tới các nước châu Á, trong đó Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu. Ngày càng chú trọng tới khía cạnh bảo vệ môi trường và cam kết bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên, phần lớn các nhà sản xuất Pháp hiện đã đạt chứng nhận HVE, chứng nhận quy trình canh tác thân thiện với môi trường, từ đó làm nên các sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe.

Ngành hàng rau củ quả Pháp khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm sạch, tươi ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Ảnh: Thế Anh

Táo Juliet organic là táo nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, quả vừa phải, tròn bầu. Đây là giống táo đầu tiên được sản xuất độc quyền sử dụng phương pháp trồng trọt hữu cơ trên thế giới.
Ngành hàng rau củ quả Pháp khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm sạch, tươi ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhằm duy trì chế độ ăn lành mạnh, phòng ngừa các rủi ro về sức khỏe, đăc biệt là bệnh béo phì.

Tiếp nối triển lãm Asia Fruit Logistica và quảng bá hương vị táo Pháp tại thị trường Việt Nam, Business France & INTERFEL sẽ tiếp đón các đơn vị nhập khẩu, phân phối trong ngành hàng rau củ quả, các chuyên gia trong lĩnh vực F&B tới tham dự chương trình trình diễn ẩm thực & thưởng thức táo Pháp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp ở TPHCM vào ngày 4-11-2022.

Được biết, Business France là cơ quan hỗ trợ ngoại thương của chính phủ Pháp, có vai trò xúc tiến hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp Pháp ra nước ngoài và thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư nước ngoài tại Pháp. Business France quảng bá sức hút và bản sắc của nền kinh tế Pháp, của các doanh nghiệp và các vùng lãnh thổ thuộc Pháp.

Taste France là thương hiệu đại diện cho nền ẩm thực, ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm Pháp trên trường quốc tế, xoay quanh 5 giá trị cốt lõi: Chất lượng, trách nhiệm, nguyên bản, sáng tạo và mang lại niềm vui. Thương hiệu do Bộ Nông nghiệp Pháp triển khai và được áp dụng với các sự kiện quảng bá B2B và B2C với sự tham gia của các hiệp hội nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm Pháp.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nâng chất lượng món ăn để ‘giữ chân’ khách du lịch

0
(SGTT) – Ngành khách sạn Đà Nẵng đang muốn từng bước nâng cao vai trò của ẩm thực địa phương trong việc thu hút...

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam công bố 6...

0
(SGTT) - Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã trao chứng nhận 6 món ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Thừa...

Mỹ vị Việt Nam: tiếp cận thị trường theo hướng mới

0
Tổ chức cuộc gặp gỡ giữa nhà bán hàng Việt Nam và các nhà mua hàng nước ngoài để giới thiệu hàng nông sản,...

Các hãng food tech của Israel tìm cách xâm nhập thị...

0
Các hãng công nghệ thực phẩm (food tech) của Israel đang tìm kiếm cơ hội mới tại các thị trường có đông dân số...

Tổng cục Du lịch Singapore giới thiệu ẩm thực xứ Đảo...

0
(SGTT) - "Chiến dịch "Taste Obsession: Singapore" do Tổng cục Du lịch Singapore tổ chức sẽ là cầu nối mang tinh hoa ẩm thực...

Ẩm thực Việt Nam: Cần một tấm bản đồ những câu...

0
Sau khi sao Michelin được gắn cho 103 quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội và TPHCM (hôm 6-6) thì trong nước dấy lên...

Kết nối