fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” sẽ diễn ra vào cuối tháng

(SGTT) – Sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” lần thứ 18 sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 28-8-2022 tại phố cổ Hội An với nhiều hoạt động nhằm giới thiệu văn hóa Hội An và Nhật Bản đến du khách.

Chương trình Khai mạc sự kiện diễn ra lúc 19:30 ngày 26-8 tại Vườn tượng An Hội với vở diễn Opera “Công nữ Anio”, chương trình nghệ thuật của thành phố Hội An và các tiết mục biểu diễn của ca sĩ Noo Phước Thịnh, đại sứ thiện chí Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản Ueno Yuuka, ca sĩ Nakatani Akari, diễn viên đóng trong bộ phim “Em và Trịnh”

Lễ tái hiện “Đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa và thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro” tại Hội An năm 2018. Ảnh: Nhân Tâm

Chiều ngày 26-8, Hội An khai trương Nhà văn hóa Nhật Bản tại số 6 đường Nguyễn Thị Minh Khai. Tọa lạc trong Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản, Nhà văn hóa Nhật Bản với những trang trí, sắp đặt mang đậm màu sắc của đất nước “mặt trời mọc”. Đây là nơi giới thiệu, trưng bày các ấn phẩm văn hóa, thông tin du lịch của các thành phố có mối quan hệ với Hội An.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhà vệ sinh công cộng do công ty Takara, Nhật Bản tài trợ tại Quảng trường Sông Hoài cũng sẽ được khai trương.

Nhằm tạo sân chơi có sự tương tác giữa người dân và du khách, đồng thời giới thiệu bộ môn thể thao giải trí lâu đời của người Hội An, Hội An tổ chức đua ghe ngang Hội An – Nhật Bản và du khách vào lúc 8:00 sáng ngày 27-8 tại khu vực sông Hoài, trung tâm phố cổ Hội An.

Câu chuyện tình giữa Công nữ Ngọc Hoa và Thương nhân Araki Sotaro – khởi nguồn cho mối lương duyên giữa hai đất nước, trải qua suốt 400 năm sẽ một lần nữa được tái hiện vào chiều ngày 27-8.

Một hoạt động trẻ trung, sôi nổi được tổ chức tại sân khấu Vườn tượng An Hội lúc 17:00 ngày 28-8 là Cuộc thi Cosplay. Các bạn trẻ tham gia cuộc thi sẽ hóa trang thành các nhân vật trong phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản vốn đã quen thuộc với bao thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam và toàn thế giới.

Sự kiện còn có những hoạt động thường xuyên từ 15:00 đến 21:30 hằng ngày từ ngày 26 đến 28-8 tại Vườn tượng An Hội như không gian ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản, chợ phiên Hội An, các gian hàng vật phẩm, phụ kiện, đồ Cosplay, truyện tranh Nhật Bản, gian hàng giới thiệu văn hóa và xúc tiến du lịch Nhật Bản…

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giới thiệu chuyện tình công chúa Việt và thương nhân Nhật...

0
(SGTT) – Vở nhạc kịch (opera) mang tên “Công nữ Anio” sẽ được công diễn vào tháng 9 năm sau tại Nhà hát lớn...

TPHCM: Lung linh ánh hoa đăng ngày Vu lan báo hiếu

0
(SGTT) - Nhân ngày Vu lan báo hiếu, tối ngày 11-8, đông đảo Phật tử tại TPHCM đã tham dự lễ thả đèn hoa...

TPHCM: Ra mắt chương trình ‘Về Chợ Lớn xem múa Lân’

0
(SGTT) - Chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân” sắp được tổ chức ở TPHCM nhằm phục vụ du khách Việt cũng như...

Lồng ghép các giá trị bản địa vào du lịch

0
Lễ hội Bả trạo miền biển, lễ hội sâm Ngọc Linh, làng du lịch cộng đồng của người Cơtu hay tour tham quan văn...

Công bố top 25 thành phố tốt nhất thế giới năm...

0
(SGTT) - Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel & Leisure của Mỹ vừa công bố top 25 thành phố tốt nhất thế giới...

Hội An tổ chức sự kiện quảng bá nghề truyền thống

0
(SGTT) - Thành phố Hội An sẽ tổ chức sự kiện “Nét hoa Nghề Hội An” từ ngày 15 đến 17-7 tới tại Công...

Kết nối