Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước hoạt động từ đầu 2024

(SGTT) – UBND TPHCM vừa tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm. Bà Phạm Khánh Phong Lan được bổ nhiệm là Giám đốc Sở.
Bà Phạm Khánh Phong Lan được bổ nhiệm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM. Ảnh: Minh Anh

Ngày 30-12, UBND TPHCM công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM. Đây là Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước và chính thức đi vào hoạt động từ 1-1-2024 với tiền thân là Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.

Tại hội nghị, ông Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM công bố và trao quyết định của Chủ tịch UBND TPHCM bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm giữ chức vụ Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM đến khi nghỉ hưu; bổ nhiệm ông Lê Minh Hải, Phó trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố giữ chức vụ Phó giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết các nhiệm vụ trọng tâm mà Sở An toàn thực phẩm TPHCM cần thực hiện trong thời gian tới là kiện toàn bộ máy tổ chức của Sở và triển khai ngay các công việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 sắp tới.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đơn vị cũng được yêu cầu đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm; liên kết với các tỉnh, thành trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm với các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, cần tăng cường hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kể cả về xử lý hình sự các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý an toàn thực phẩm.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM, đơn vị này sẽ không để khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm trong giai đoạn chuyển giao để bảo đảm thực phẩm an toàn cho người dân.

“Trong năm 2024, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống thực phẩm bẩn và xây thực phẩm sạch, không để xảy ra khoảng trống trong việc chuyển giao bởi người dân thành phố không thể dừng tiêu thụ thực phẩm một ngày nào. Thời gian tới, Sở có kế hoạch tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức độ cao hơn, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh liên kết với Sở NN&PTNT thành phố cũng như các tỉnh khác để bảo đảm thực phẩm sạch từ nguồn, cùng các doanh nghiệp phát triển bền vững thực phẩm sạch tìm được đầu ra, thị trường ổn định tại TPHCM”, tân Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM chia sẻ.

Minh Anh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thủ tướng yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm

0
(SGTT) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tuyên truyền việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, khắc phục sự cố về...

Singapore thu hồi ba loại thực phẩm có xuất xứ từ...

0
Cơ quan Quản lý Thực phẩm Singapore thông báo thu hồi một số thực phẩm có xuất xứ từ Việt Nam gồm nem cuốn...

Tháng 3, cả nước có gần 400 người bị ngộ độc...

0
Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, riêng trong tháng 3-2024, cả nước xảy ra sáu vụ ngộ độc thực phẩm, khiến...

Lập 5 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm

0
(SGTT) - Các bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương sẽ lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành công...

Thực phẩm chiên rán sẽ được ghi thêm thông tin chất...

0
(SGTT) - Từ 15-2 tới đây, với sản phẩm là nước giải khát, sữa chế biến mà cho thêm đường thì cần ghi thêm...

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm thời điểm cuối...

0
(SGTT) - Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời điểm cuối năm và Tết Nguyên đán, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung...

Kết nối