fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Singapore – Việt Nam sẽ mở ‘làn xanh’ cho đi lại chính thức từ năm 2021

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Singapore, tại Hội nghị tham vấn song phương Singapore – Việt Nam lần thứ 13 diễn ra ngày 15-12 dưới hình thức trực tuyến, với sự đồng chủ trì của Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng, hai bên đã lên kế hoạch mở “làn xanh” cho đi lại chính thức bắt đầu vào năm 2021.

Hành khách trên chuyến bay quốc tế thương mại tới Việt Nam vào tháng 9 vừa qua làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Bí thư thường trực Chee Wee Kiong và Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã nhất trí hoàn tất các cuộc thảo luận về dàn xếp “làn xanh” và khôi phục các chuyến bay khứ hồi thương mại thường xuyên giữa hai nước, theo đó Singapore sẽ nằm trong số ít quốc gia đầu tiên mà Việt Nam sẽ nối lại việc đi lại chính thức và công việc thiết yếu.

Tại hội nghị, hai bên cũng nhất trí cần tăng cường hợp tác để ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế thông qua việc nối lại kết nối hàng không và duy trì liên kết chuỗi cung ứng. Hai bên nhất trí rằng các nỗ lực đa phương nhằm phát triển, sản xuất và phân phối vaccine phòng Covid-19 có ý nghĩa quan trọng để thế giới đối phó hiệu quả với dịch bệnh.

Bí thư thường trực Chee Wee Kiong và Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng đánh giá sự hợp tác sâu rộng và thực chất giữa hai nước trong các lĩnh vực như thương mại và đầu tư, tài chính, vận tải, quốc phòng và an ninh; đồng thời hai bên cũng nhất trí về những cơ hội mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, kinh tế số, hợp tác tư pháp và pháp luật cũng như an ninh mạng và các sáng kiến về quốc gia thông minh.

Bên cạnh đó, hai bên đã trao đổi quan điểm về các diễn biến khu vực và quốc tế, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường sự đoàn kết và vai trò trung tâm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), làm sâu sắc sự hội nhập kinh tế và tăng cường chủ nghĩa đa phương.

Trước đó, Singapore và Hồng Kông (Trung Quốc) đã thông báo cho phép nối lại hoạt động du lịch nghỉ dưỡng cho người dân hai bên kể từ ngày 22-11 theo thỏa thuận “bong bóng” đi lại hàng không. Du khách đi lại giữa Singapore và Hồng Kông sẽ phải làm xét nghiệm Covid-19 thay vì cách ly tại nhà, sẽ không bị hạn chế về mục đích đi du lịch và không cần giám sát hành trình. Tuy nhiên, du khách phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện và tuân thủ các biện pháp kiểm soát biên giới hiện hành cũng như các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng của cả hai thành phố.

Theo TBKTSGO, TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm xe buýt hai tầng, ngắm thành phố từ trên...

0
(SGTT) - Chiếc xe buýt hai tầng từ lâu được nhắc tới như một biểu tượng nổi tiếng của London (Vương quốc Anh). Nhưng...

Tác giả lọt Top 7 Ấn tượng Việt Nam: du lịch...

0
(SGTT) – Nhiều tác giả bộc lộ cảm xúc vui mừng khi hình ảnh của mình được xuất hiện trong chương trình Top 7...

TPHCM cùng 8 tỉnh Tây Bắc đưa sản phẩm OCOP đến...

0
Trong năm 2022, TPHCM và 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng sẽ đẩy mạnh hợp tác, không chỉ trong lĩnh vực du lịch...

Đà Nẵng, Quảng Nam hợp tác đón du khách

0
(SGTT) - Sáng nay, 14-4, FVG Travel (thành viên của FVG Group) và Vitraco kí kết hợp tác dịch vụ vận chuyển hành khách...

13 trải nghiệm miễn phí tại TPHCM từ góc nhìn du...

0
(SGTT) - TPHCM luôn là điểm đến hấp dẫn được nhiều chuyên trang du lịch và ẩm thực quốc tế gợi ý. Theo đó,...

Đà Nẵng quảng bá du lịch cùng các KOL, Tiktoker

0
(SGTT) - Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện GDL hôm nay, 18-3,...

Kết nối