fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Singapore gỡ bỏ mọi hạn chế nhập cảnh cho du khách

(SGTT) – Singapore sẽ gỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với tất cả những khách du lịch đã tiêm vắc-xin từ tháng 4-2022 và tiến tới sống chung với Covid-19, theo hãng tin Reuters.
.
Một đoàn khách Việt Nam tham quan Singapore trước Covid-19. Ảnh: Triển Xuân

Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu trên truyền hình, cho biết trung tâm tài chính cũng sẽ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang ở ngoài trời và cho phép các nhóm lớn hơn tụ tập. Ông cũng nhấn mạnh đây là một bước ngoặt lớn trong công tác phòng chống dịch của quốc gia.

Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên chuyển sang chiến lược sống chung an toàn với Covid-19. Việc triển khai các phương án nới lỏng được tiến hành một cách chậm rãi, nhưng chắc chắn trong bối cảnh xuất hiện nhiều đợt bùng dịch.

Hiện tại, khách nhập cảnh phải có giấy chứng nhận tiêm vắc-xin kết quả xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính tại cơ sở y tế 48 tiếng trước khi nhập cảnh. Khách cần mua bảo hiểm du lịch có mức chi trả tối thiểu 22.000 đô la Mỹ khi phải điều trị Covid-19.

Hiện nay, khi sự gia tăng lây nhiễm do biến thể Omicron bắt đầu giảm dần ở hầu hết các quốc gia trong khu vực và tỷ lệ tiêm chủng được cải thiện, Singapore và các quốc gia khác đang loại bỏ một loạt các biện pháp ngăn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Thủ tướng nói thêm: “sau bước đi quan trọng này, chúng ta sẽ đợi một thời gian để tình hình ổn định. Nếu mọi việc suôn sẻ, chính phủ sẽ giảm bớt khó khăn hơn nữa liên quan đến du lịch và di chuyển ở Singapore”.

Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên chuyển từ chiến lược ngăn chặn sang “bình thường mới” cho 5,5 triệu dân. Kể từ tháng 9-2021, Singapore đã bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm phòng đến từ một số quốc gia nhất định.

Thanh Thu

Theo Reuters

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về miền Tây, nhớ vị đường thốt nốt

0
Khi kể đến những đặc sản của người Khmer Nam Bộ, không thể thiếu đường thốt nốt. Vị ngọt của đường là sự kết tinh của sự cần mẫn và thân thiện hiếu khách của người Khmer Nam Bộ.

Bí kíp cắm trại an toàn trong mùa mưa

0
Gần một năm sau Covid-19, gia đình anh Võ Công Danh, quận 6, TP HCM bắt đầu trở lại sở thích đi cắm trại ở những nơi mới lạ, yên tĩnh gần thành phố, chủ yếu gần sông hồ trong xanh, và có thể câu cá làm bữa ăn.

Gian nan săn ảnh mặt trời xuyên núi Mắt Thần tại...

0
Một ngày tháng 7-2022, anh Hoàng Văn Khuyến, 52 tuổi, bắt gọn những giây phút ánh mặt trời xuyên qua núi Mắt Thần. Đây là một trong những giây phút có một không hai trong cuộc đời một người thích chu du chụp ảnh.

Trải lòng của các HDV du lịch về chiếc ghế dành...

0
Nhiều người mặc định hướng dẫn viên phải ngồi ghế phụ, ghế xếp nhưng thực tế chúng tôi không có nghĩa vụ về điều này.

Du khách Việt Nam đến đảo Jeju chú ý khai báo...

0
Hệ thống khai báo ETA sẽ được chính phủ Hàn Quốc áp dụng đối với khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, nhập cảnh vào đảo Jeju với nỗ lực ngăn lao động bất hợp pháp.

HDV người nước ngoài tại Việt Nam: ‘Đoàn khách chỉ hai...

0
Hai năm bị mắc kẹt tại Việt Nam vì Covid-19, J.P. Klovstad cảm thấy rất hạnh phúc được trở lại những chặng đường tour quen thuộc, với những cảm xúc thật sự không thể gọi tên.

Kết nối