Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Hàn Quốc, Indonesia, Singapore nới lỏng thủ tục nhập cảnh cho người Việt Nam

Các nước gồm Hàn Quốc, Indonesia và Singapore đã đưa ra các chính sách cởi mở hơn với người nhập cảnh, trong đó có người đến từ Việt Nam. Theo đó, Singapore không yêu cầu kiểm dịch với Việt Nam, Hàn Quốc bỏ quy định cách ly từ ngày 1-4 còn Indonesia cấp visa tại cửa khẩu cho du khách Việt Nam.
Một điểm du lịch tại Hàn Quốc. Ảnh: Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cung cấp

Hàn Quốc bỏ quy định về cách ly

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, nước này đã đưa ra chính sách mở cửa đối với du lịch quốc tế bằng việc bỏ quy định về cách ly đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19. Quy định về xét nghiệm cũng đơn giản hơn.

Từ ngày 21-3 tới, những người tiêm đủ vắc-xin, đã đăng ký lên hệ thống quản lý tiêm chủng tại Hàn Quốc được miễn cách ly y tế.

Những người tiêm đủ vắc-xin tại quốc gia khác nhưng chưa đăng ký lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc cũng được miễn cách ly từ ngày 1-4. Để được xác nhận đã tiêm đủ vắc-xin, những người này có thể trực tiếp đăng nhập thông tin tiêm chủng qua hệ thống khai báo và đính kèm giấy chứng nhận đã hoàn thành tiêm chủng để xác nhận.

Hàn Quốc công nhận các loại vắc-xin được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận, gồm Pfizer, Moderna, Astra Zeneca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovax, Covishield, Covivax và Covovax.

Từ ngày 1-4, người nhập cảnh vào nước này có thể sử dụng các phương tiện công cộng như bình thường thay vì phải sử dụng mạng lưới giao thông phòng dịch như hiện tại.

Trước đó (từ 10-3), Hàn Quốc cũng thay đổi quy định về xét nghiệm với người nhập cảnh theo hướng đơn giản hơn.

Theo đó, người nhập cảnh được yêu cầu xét nghiệm 3 lần, gồm một lần trước khi nhập cảnh, một lần sau khi nhập cảnh một ngày và lần cuối cùng là sau khi nhập cảnh từ 6-7 ngày. Hai lần đầu thực hiện bằng phương pháp PCR, lần sau bằng xét nghiệm nhanh.

Singapore không kiểm dịch với Việt Nam

Từ ngày 16-3 tới, Singapore sẽ khôi phục đi lại hai chiều không có kiểm dịch với Việt Nam.

Theo TTXVN, du khách Việt Nam đi du lịch ngắn hạn đến đảo quốc này phải tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19 theo danh mục của Tổ chức Y tế thế giới, có chứng nhận tiêm chủng để xuất trình khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Du khách phải có kết quả xét nghiệm PCR hoặc ART âm tính tại cơ sở y tế 48 tiếng trước khi nhập cảnh và mua bảo hiểm du lịch có mức chi trả tối thiểu 30.000 đô la Singapore (khoảng 22.000 đô la Mỹ) phòng khi phải điều trị Covid-19.

Riêng với người đã nhiễm Covid-19, có thể không cần xét nghiệm trong vòng 90 ngày kể từ ngày hồi phục nhưng có xác nhận hồi phục của cơ sở y tế nhưng cũng phải mua bảo hiểm.

Du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin thẻ thông hành vắc-xin vào 10 giờ (giờ Singapore) từ ngày 13-3.

Indonesia cấp visa khi đến

Từ ngày 7-3, Indonesia nối lại dịch vụ “cấp visa khi đến” (visa on arrival-VOA) tại đảo Bali cho khách du lịch từ 23 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chính sách này dành cho các du khách nhập cảnh vào Indonesia qua cửa khẩu sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai của Bali. Sau khi đến Bali, du khách được phép đến tất cả các tỉnh và thành phố của Indonesia.

Theo Tổng cục Di trú Indonesia, để được cấp VOA, du khách cần có hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng, mua vé máy bay khứ hồi hoặc nối chuyển đến một quốc gia khác và trình các giấy chứng nhận y tế theo yêu cầu của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 Indonesia.

Loại thị thực này có giá trị lưu trú tối đa 30 ngày và được gia hạn 1 lần. Phí cấp VOA là 500.000 rupiah (khoảng 35 đô la Mỹ).

Liên quan đến việc công nhận hộ chiếu vắc-xin, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, tính đến ngày 2-3, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vắc-xin lẫn nhau với 15 nước, gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch toàn cầu có thể phục hồi hoàn toàn vào...

0
Theo dự đoán của Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism), du lịch toàn cầu có thể sẽ phục hồi hoàn toàn...

Ngành du lịch thủ đô thu về 69.300 tỉ đồng trong...

0
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt...

Việt Nam đón 8,9 triệu lượt khách quốc tế trong 9...

0
Tính chung 9 tháng của năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 8,9 triệu lượt người, gấp 4,7 lần cùng kỳ...

Myanmar sẽ cấp thị thực khi đến cho du khách Trung...

0
Myanmar sẽ cấp thị thực khi đến cho khách du lịch Trung Quốc và Ấn Độ, trong bối cảnh chính quyền đang tìm cách...

Thái Lan cân nhắc nới lỏng thị thực để thu hút...

0
Thái Lan có thể sẽ nới lỏng các quy định về thị thực cho du khách Trung Quốc và Ấn Độ đồng thời cho...

Việt Nam đón 7,8 triệu lượt khách quốc tế trong 8...

0
Tháng 8-2023, Việt Nam đón trên 1,2 triệu lượng khách quốc tế, tăng 17,2% so với tháng trước. Đây là tháng đón khách quốc...

Kết nối