fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 21, 2021

Siêu thị tại TPHCM đảm bảo hàng hóa dồi dào, giá cả bình ổn

(SGTTO) – Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lượng người đến mua đông hơn, các siêu thị ở TPHCM đảm bảo cung cấp nguồn hàng lương thực thực phẩm với giá cả bình ổn.

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho thấy đơn vị này đã bổ sung thêm phương án hàng hóa và phương án vận chuyển riêng biệt cho từng địa phương, từng khu vực. Saigon Co.op cũng đã tiến hành dự trữ hàng hóa thiết yếu và lên lộ trình từng bước tái khởi động các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ của Saigon Co.op.

Đảm bảo đủ hàng cung cấp

Tại một số siêu thị trên địa bàn TPHCM, số lượng người dân đến mua hàng trong đợt dịch bệnh lần này tăng nhẹ so với tuần trước. Nhu cầu mua chủ yếu tập trung vào các mặt hàng lương thực cần thiết như gạo, mì gói, sữa, đồ khô…

Người dân lựa chọn nhu yếu phẩm tại siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh, quận 1, TPHCM.

Nhìn chung, các siêu thị đã có kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh lần trước nên đảm bảo khả năng cung cấp hàng hoá. Tại các quầy hàng thực phẩm, nhân viên siêu thị liên tục bổ sung hàng lên kệ để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Người dân mua sắm tại hệ thống siêu thị Co.opmart.

Nhân viên tại siêu thị Co.opmart đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, cho biết siêu thị đã nhập nhiều loại hàng lương thực thực phẩm để lâu được như gạo, mì, lương thực khô, đảm bảo đầy đủ hàng cho khách đến mua.

Người dân mua thực phẩm đóng gói tại Big C Miền Đông, quận 10.

Nhân viên siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh (quận 1) cho biết khi có thông tin về các ca tử vong liên quan dịch Covid-19, lượng khách đến mua có tăng nhẹ nhưng không phải là quá nhiều như lần bùng phát dịch trước đây. “Có lẽ người dân cũng có kinh nghiệm từ lần dịch trước nên lần này cũng sẽ tiết chế việc mua hàng dự trữ lại”, nhân viên này nói.

Chị Ngọc Trang, khách hàng tại Co.opmart Cống Quỳnh, chia sẻ: “Tôi cũng tranh thủ đi mua mì với vài thứ linh tinh, dịch này hạn chế ra ngoài nên mua về để sẵn ở nhà”.

Người dân mua sắm tại quầy mì gói ở siêu thị Big C Miền Đông, quận 10, TPHCM.

Ở siêu thị Big C Miền Đông (quận 10), người dân đến mua hàng đông hơn ngày thường, chủ yếu là các loại lương thực khô để được lâu. Anh Minh, sinh viên trường Đại học Bách Khoa TPHCM, khách hàng ở đây, nói: “Tôi cũng sợ sẽ hết hàng hoá nhưng ra đây mua thì thấy mọi thứ  bình thường, mấy anh chị nhân viên châm hàng liên tục”.

Còn tại siêu thị VinMart thuộc trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi, quận 1, các mặt hàng lương thực thực phẩm đa dạng, giá cả không tăng so với trước.

Hàng hoá lương thực thực phẩm tại siêu thị Vinmart Đồng Khởi, quận 1.

Giá cả bình ổn

Trên website của mình ngày 29-7, Saigon Co.op thông tin rằng ghi nhận chung của hệ thống siêu thị này trên cả nước, các mặt hàng đang được người tiêu dùng chọn mua nhiều là thực phẩm tươi sống, rau củ quả, khẩu trang. Các loại mì gói, hàng đông lạnh, hóa phẩm tăng nhẹ so với tuần trước.

Siêu thị Co.opMart trang bị tấm vách trong suốt ở quầy tính tiền để góp phần ngừa dịch Covid-19.

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết vì đã có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch nên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op có lộ trình rõ ràng cho việc dự trữ hàng hóa và có biện pháp ứng phó kịp thời với những diễn biến của dịch bệnh.

Các biện pháp phòng chống dịch cũng sẽ được kích hoạt, hàng hóa thiết yếu luôn được đảm bảo trữ lượng an toàn. Ngoài ra, lượng khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, gel rửa tay…. cũng có sẵn sàng tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile của Saigon Co.op trên cả nước.

Bài và ảnh: Mỹ Xuân – Mỹ Duyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tối 20-1, Việt Nam ghi nhận thêm bốn ca nhập cảnh...

0
(SGTT) – Đến 18:00 ngày 20-1, Việt Nam ghi nhận thêm bốn ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cả...

Hôm nay, 20 tình nguyện viên được tiêm tiếp mũi 2...

0
(SGTT) - Hôm nay (20-1), Học viện Quân y (Hà Nội) sẽ tổ chức tiêm mũi 2 vắc-xin Nanocovax (liều 25mcg) cho 17 người...

Việt Nam thêm hai ca mắc mới, TPHCM hiện cách ly...

0
(SGTT) - Đến 18:00 ngày 18-1, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cả...

Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam từ...

0
(SGTT) - Ngày 16-1, Trung tâm phòng chống dịch Covid-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt...

Kết nối