Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Món ngon lành mạnh: miến trộn thịt bò dễ làm

(SGTTO) – Những ngày trời nóng mà vẫn muốn ăn miến để giảm tinh bột, miến trộn thịt bò sẽ là gợi ý hợp lý. Công thức từ Sài Gòn Tiếp Thị lấy ý tưởng từ món miến trộn Hàn Quốc nhưng cắt giảm gia vị và cách làm đơn giản hơn.

Miến cũng là một loại tinh bột thay thế cơm, xôi, bánh mì với chỉ số đường bột thấp. Miến trộn mang một chút phong cách Hàn Quốc với thịt bò và rau củ tươi, màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Ngoài thịt bò, bạn có thể biến tấu với hải sản, thịt nạc heo hoặc gà cùng các loại rau củ theo ý thích. Thực phẩm tươi giúp món miến thanh mát và dinh dưỡng hơn.

Không cần nhiều gia vị phức tạp, phần nước trộn miến tận dụng nước xào thịt bò, thêm nước tương rồi làm ngọt với mật ong. Bạn nên chọn loại miến dong hoặc miến khoai lang thì sẽ phù hợp khi trộn. Miến trụng nước sôi mềm, trộn với nước sốt và các nguyên liệu đã xào chín là hoàn thành.

Thử ngay công thức miến trộn cho bữa ăn lành mạnh dưới đây:

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Yến Nhi – Đức Duy

Quay phim & hậu kỳ: Cường Lã

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối