Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi mở cửa từ 7:00-17:00 hằng ngày

Nhiều siêu thị, hệ thống cửa hàng tiện lợi tại TPHCM cho biết sẽ linh hoạt mở cửa từ 7:00-17:00 hằng ngày để phục vụ người dân theo yêu cầu của UBND TPHCM đưa ra tại Hội nghị Thành ủy TPHCM mở rộng tối 25-7.

Theo đó Aeon Việt Nam cho hay các siêu thị Aeon Tân Phú và Bình Tân sẽ điều chỉnh giờ hoạt động cho đến khi có thông báo mới, theo đó từ ngày 26-7, khu vực siêu thị chỉ mở cửa từ 8:00-16:00 giờ hằng ngày.

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TPHCM mở cửa linh hoạt từ 7-17 giờ hằng ngày, nhằm tuân thủ quy định của thành phố về hạn chế người dân ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ hôm sau. Trong ảnh là một siêu thị Co.opmart đóng cửa sau 17 giờ. Ảnh: Lê Vũ

Khách hàng luôn mang đầy đủ giấy tờ tùy thân, để cung cấp và được duyệt đi lại tại các chốt kiểm tra. Đồng thời, khai báo y tế đầy đủ, mang theo phiếu đi siêu thị hoặc đi chợ (nếu có) theo hướng dẫn của cơ quan quản lý, phía Aeon Việt Nam cho biết thêm.

Siêu thị Lotte tại quận 7 cũng thông báo sẽ đón khách cuối vào 16:30 và đề nghị khách thanh toán trước 17:00 mỗi ngày, từ ngày 26-7, cho đến khi có thông báo mới.

Đại diện Masan cho biết tất cả các siêu thị VinMart và VinMart+ tại TPHCM điều chỉnh giờ hoạt động bắt đầu từ 7:00 – 17:00 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ hôm nay và áp dụng cho gần 500 siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TPHCM.

Trong đó, các đơn hàng trực tuyến (online) sẽ giao đến khách hàng trong thời gian siêu thị hoạt động, từ 7:00-17:00 giờ hằng ngày.

Theo Masan, mọi hoạt động sẽ ngừng lúc 18:00, tuân thủ theo chỉ thị mới của TPHCM, kể cả hoạt động hậu cần giao nhận (logistics). Thời gian nhận hàng sẽ bắt đầu từ 6:00 và các thời gian khác trong ngày tùy thuộc vào thời gian xe giao hàng lưu thông ra-vào qua các cửa ngõ thành phố.

Đại diện Saigon Co.op cho biết giờ hoạt động của các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food sẽ linh động quanh khung giờ từ 7:00-17:00 mỗi ngày. Các vấn đề giao nhận, phối hợp áp dụng phiếu, đơn hàng online… đang được Saigon Co.op họp để triển khai thêm.

Đại diện Big C cho biết các siêu thị Big C tại TPHCM sẽ mở cửa từ 7:00-17:00 mỗi ngày. Riêng Go! An Lạc (Bình Tân) hoạt động từ 8:00-14:00 mỗi ngày, từ ngày 27-7 hoạt động từ 7:00-14:00.

Siêu thị MM Mega Market cho hay từ ngày 26-7, cả 4 trung tâm MM Mega Market bao gồm An Phú, Bình Phú, Hiệp Phú, Hưng Phú sẽ điều chỉnh thời gian mở cửa hoạt động từ 6:30 – 17:30. Thời gian mở cửa không thay đổi với các trung tâm thuộc thương hiệu này ngoài khu vực TPHCM.

L.Vũ – D.Nguyễn – C.Trung

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sản xuất bền vững – ‘visa’ để gia nhập thị trường...

0
(SGTT) - Một trong những thách thức của ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) là sức ép cạnh tranh và khả năng chuyển...

Vượt qua rào cản, mở rộng thị trường F&B: lời sẻ...

0
(SGTT) - Vào ngày 11-1-2024, Diễn đàn CEO “Phá vỡ rào cản và mở rộng thị trường ngành F&B” sẽ được tổ chức tại TPHCM....

Mỹ lần đầu tiên cho phép bán thịt nuôi cấy trong...

0
Hôm 21-6, hai công ty khởi nghiệp (startup) Upside Foods và Good Meat xác nhận là đã được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cấp...

Nestlé hợp tác cùng Warner Bros tạo sân chơi cho trẻ...

0
(SGTT) - Nhằm tăng cường kết nối và tạo sân chơi cho trẻ trong mùa Hè này, nhãn hàng bánh ngũ cốc ăn sáng...

Giá thực phẩm toàn cầu tăng trở lại

0
Giá cả thực phẩm toàn cầu lần đầu tiên tăng trong một năm qua do đà tăng của giá đường, thịt và gạo, theo...

Thụy Sĩ khuyến khích trẻ em ăn thực phẩm làm từ...

0
Tại Thụy Sĩ, quê hương của một số thương hiệu phô mai và chocolate nổi tiếng, trẻ em đang được khuyến khích thưởng thức...

Kết nối