fbpx
Thứ Năm, Tháng Ba 4, 2021

Siêu thị Co.opmart trữ sẵn hàng hóa, cảnh giác cao với Covid-19

(SGTTO) – Trước những diễn biến mới nhất của dịch Covid–19, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM cho biết đã tiến hành dự trữ hàng hóa thiết yếu và lên lộ trình từng bước tái khởi động các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ của Saigon Co.op. 

Cụ thể, về hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu của siêu thị luôn trong chế độ dự trữ sẵn sàng. Thông tin thêm về việc chuẩn bị đối phó dịch bệnh, ông Đỗ Quốc Huy – Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết vì đã có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch nên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã có lộ trình rõ ràng cho việc dự trữ hàng hóa và có biện pháp ứng phó kịp thời với những diễn biến cập nhật của dịch bệnh.

Các biện pháp phòng chống dịch cũng sẽ được kích hoạt, hàng hóa thiết yếu luôn được đảm bảo trữ lượng an toàn. Ngoài ra, lượng khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, gel rửa tay…. cũng có sẵn sàng tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile của Saigon Co.op trên cả nước.

So với cao điểm dịch trước đây, Saigon Co.op bổ sung thêm phương án hàng hóa và phương án vận chuyển riêng biệt cho từng địa phương, từng khu vực. Hiện Saigon Co.op triển khai các phương án vận chuyển hàng hóa và các biện pháp cách ly cho các siêu thị tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và tiến tới các khu vực có siêu thị lân cận.

Ghi nhận chung trên hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước, các mặt hàng đang được người tiêu dùng chọn mua nhiều là thực phẩm tươi sống, rau củ quả, khẩu trang. Các loại mì gói, các hàng đông lạnh, hóa phẩm tăng nhẹ so với tuần trước. Riêng tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, các mặt hàng kể trên tăng khoảng 25% so với tuần trước và chưa xảy ra hiện tượng gom hàng.

Theo ông Phan Thống – Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, ngay sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng, siêu thị đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng và môi trường làm việc đảm bảo cho cán bộ nhân viên siêu thị. Việc đeo khẩu trang được áp dụng 100%, rửa tay, khử trùng, đo thân nhiệt, giãn cách cũng được thực hiện nghiêm.Ghi nhận thực tế cho thấy thị trường hàng hóa tại Đà Nẵng đang ổn định, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống hoạt động bình thường, chưa xảy ra tình trạng người dân ùn ùn kéo nhau dự trữ hàng hóa.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thêm bảy ca nhiễm Covid-19, trong đó năm ca ở Hải...

0
(SGTT) - Đến 18:00 ngày 3-3, Việt Nam ghi nhận thêm bảy ca nhiễm Covid-19, trong đó năm ca ở Hải Dương và hai...

Từ 15-3, đồng loạt các bệnh viện TPHCM tiến hành khai...

0
(SGTT) - Đến ngày 15-3 tới, Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai khai báo y tế điện tử đến tất cả các phòng...

Sáng 3-3, Việt Nam ghi nhận ba ca mắc mới Covid-19...

0
(SGTT) – Đến 6:00 ngày 3-3, Việt Nam ghi nhận thêm ba ca mắc mới Covid-19 tại Bình Dương và Kiên Giang đều là...

Một bệnh nhân ở Hà Nội tái dương tính với SARS-CoV-2...

0
(SGTT) - Ngày 2-3, Hà Nội ghi nhận một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau ba ngày ra viện. Sáng 2-3, Hải Dương...

Kết nối