Thứ Sáu, Tháng Mười 11, 2024

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’ ẩm thực

Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để gắn sao, sau Hà Nội và TPHCM.

Chia sẻ trên TTXVN, ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, cho biết Đà Nẵng là thành phố tiếp theo của Việt Nam được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực Michelin Guide.

Bún mắm Đà Nẵng khiến thực khách thích thú bởi sự đa dạng trong nguyên liệu. Ảnh: Quỳnh Như

Theo đó, đội ngũ thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho buổi công bố vào tháng 6 tới.

Đà Nẵng được xem như "thiên đường ẩm thực" dành cho những ai thích ăn uống bởi đặc trưng văn hóa ẩm thực miền Trung. Các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide sẽ khám phá các món ăn như mì Quảng, Cao lầu, bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da, gỏi cá Nam Ô, bê thui Cầu Mống... Không chỉ dừng lại ở nhà hàng, các thẩm định viên còn khám phá ẩm thực Đà Nẵng ở một số quán ăn đường phố.

Năm 2024, du lịch ẩm thực là một trong bốn dòng sản phẩm chủ lực chất lượng cao được ngành du lịch Đà Nẵng hướng đến phục vụ du khách. Với hiệu ứng từ việc vinh danh của giải thưởng ẩm thực uy tín thế giới, Đà Nẵng được kỳ vọng là điểm đến cho các tín đồ du lịch ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài Đà Nẵng, cẩm nang ẩm thực Michelin Guide còn tiếp tục công bố danh sách tuyển chọn nhà hàng tại TPHCM và Hà Nội. Năm ngoái, TPHCM có một nhà hàng được một sao Michelin, Hà Nội có ba nhà hàng đạt một sao. Bên cạnh đó là danh sách hơn 100 nhà hàng ở thành phố này đạt được giải thưởng Michelin đề xuất và Michelin cho nhà hàng món ngon - giá phải chăng.

Theo TTXVN, Vietnamnet, Sài Gòn Giải Phóng

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những xu hướng ẩm thực hứa hẹn ‘lên ngôi’ năm 2025

0
(SGTT) - Trải nghiệm ẩm thực không giới hạn; tôn vinh đặc sản địa phương; thực đơn tối giản, sáng tạo tối đa; sự...

Ẩm thực Việt đoạt nhiều giải thưởng tại World Culinary Awards...

0
(SGTT) - Mới đây, tại Dubai, UAE, ban tổ chức Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) công bố danh sách giải...

Khám phá ẩm thực Hà Nội trong hai ngày qua ‘góc...

0
Trong bài viết mới đăng tải trên trang web Michelin Guide, tác giả Joshua Zukas đã gợi ý những điểm ẩm thực thú vị...

Tò mò món mì trà sữa trân châu bắp bò, giá...

0
Giống trân châu trong trà sữa, nước dùng màu như trà sữa, giá gần bằng hai tô phở, có nên thử không mọi người?......

Việt Nam có 32 Di sản Văn hóa Phi Vật thể...

0
Mới đây, phở Nam Định, phở Hà Nội và mì Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia....

Một ngày khám phá ẩm thực Sài Gòn qua góc nhìn...

0
Anh Kazuki Matsumoto, 38 tuổi, hiện đang là người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội YouTube. Với hơn 6 năm sinh sống...

Kết nối