Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’ ẩm thực

Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để gắn sao, sau Hà Nội và TPHCM.

Chia sẻ trên TTXVN, ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, cho biết Đà Nẵng là thành phố tiếp theo của Việt Nam được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực Michelin Guide.

Bún mắm Đà Nẵng khiến thực khách thích thú bởi sự đa dạng trong nguyên liệu. Ảnh: Quỳnh Như

Theo đó, đội ngũ thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho buổi công bố vào tháng 6 tới.

Đà Nẵng được xem như “thiên đường ẩm thực” dành cho những ai thích ăn uống bởi đặc trưng văn hóa ẩm thực miền Trung. Các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide sẽ khám phá các món ăn như mì Quảng, Cao lầu, bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da, gỏi cá Nam Ô, bê thui Cầu Mống… Không chỉ dừng lại ở nhà hàng, các thẩm định viên còn khám phá ẩm thực Đà Nẵng ở một số quán ăn đường phố.

Năm 2024, du lịch ẩm thực là một trong bốn dòng sản phẩm chủ lực chất lượng cao được ngành du lịch Đà Nẵng hướng đến phục vụ du khách. Với hiệu ứng từ việc vinh danh của giải thưởng ẩm thực uy tín thế giới, Đà Nẵng được kỳ vọng là điểm đến cho các tín đồ du lịch ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài Đà Nẵng, cẩm nang ẩm thực Michelin Guide còn tiếp tục công bố danh sách tuyển chọn nhà hàng tại TPHCM và Hà Nội. Năm ngoái, TPHCM có một nhà hàng được một sao Michelin, Hà Nội có ba nhà hàng đạt một sao. Bên cạnh đó là danh sách hơn 100 nhà hàng ở thành phố này đạt được giải thưởng Michelin đề xuất và Michelin cho nhà hàng món ngon – giá phải chăng.

Theo TTXVN, Vietnamnet, Sài Gòn Giải Phóng

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Đến Đà Nẵng, thử món bánh cuốn nóng hổi tráng bằng...

0
(SGTT) - Nằm tại thôn Tuý Loan Đông 2, xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, quán bánh cuốn của cụ bà Đặng Thị Tuý...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối