fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Sáng 26-8: Gần 780 ca Covid-19 nặng và rất nặng, người dân TPHCM được hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà

(SGTT) – Sáng nay ngày 26-8, trên trang thông tin của Bộ Y tế cho biết, trong số các bệnh nhân đang được điều trị Covid-19, có gần 780 ca nặng và nguy kịch đang được điều trị.

Trong gần 780 ca bao gồm 749 ca đang điều trị ICU và 27 ca nguy kịch đang điều trị ECMO.

Từ đợt dịch thứ tư ( từ ngày 27-4) đến nay, Việt Nam ghi nhận 377.245 ca, trong đó có 167.147 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tổng số ca tử vong vid Covid-19 tại Việt Nam tính đến 25-8 là 9.349 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4% so với tỷ lệ tử vong do Covid-19 trên thế giới (2,1%).

Thái Bình tiếp tục chi viện 301 cán bộ, sinh viên ngành y vào Nam chống dịch

Trên trang thông tin của Bộ Y tế cho biết, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ xuất quân đợt 2 với 301 cán bộ, sinh viên ngành y trên địa bàn vào TPHCM và Bình Dương để hỗ trợ công tác dập dịch Covid-19.

Đoàn công tác lần này có 51 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và Cao đẳng Y tế Thái Bình, 250 giảng viên, sinh viên Trường đại học Y dược Thái Bình. Đội ngũ này sẽ thực hiện công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng và tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân.

Trước khi vào chi viện cho TPHCM và tỉnh Bình Dương, các thành viên trong đoàn công tác ngoài việc được tập huấn chuyên môn nghiệp vụ thì đều được tiêm vắc-xin Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào tháng 7, đoàn công tác gồm 410 y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên Thái Bình đã vào chi viện và hiện lực lượng này vẫn đang tiếp tục làm nhiệm vụ tại TPHCM.

Ý hỗ trợ hơn 800.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam

Ngày 25-8, Chính phủ Ý đã quyết định tài trợ 801.600 liều vắc-xin AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19. Dự kiến số vắc-xin này sẽ được vận chuyển và bàn giao cho Việt Nam vào đầu tháng 9 tới đây, theo thông tin từ chinhphu.vn.

Đây là kết quả của vận động cấp cao, trong đó có việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư cho Thủ tướng Ý Mario Draghi đề nghị hỗ trợ vắc-xin và các nỗ lực vận động mà Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc-xin đã triển khai trong thời gian qua. Quyết định này là minh chứng cho quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Ý, thể hiện tinh thần đoàn kết của Chính phủ và người dân Ý đối với Việt Nam trong thời điểm khó khăn.

Hiện Ý là nhà tài trợ lớn thứ tư trong EU cho cơ chế COVAX với cam kết ủng hộ 15 triệu liều vắc-xin và 359 triệu đô la Mỹ. Với vai trò là đối tác phát triển của ASEAN, vừa qua Ý cam kết tài trợ bổ sung 2 triệu đô la vào quỹ đặc biệt của ASEAN để chuẩn bị và ứng phó với đại dịch Covid-19.

TPHCM: người dân được hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà

Kinh tế Sài Gòn Online đưa tin, ngày 25-8 Bưu điện TPHCM cho biết do TPHCM siết chặt giãn cách xã hội nên bưu điện sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà. Khi người dân có yêu cầu, nhân viên bưu điện sẽ tới nhà nhận và chuyển tới cơ quan hành chính nhà nước giải quyết.

Các dịch vụ tiếp nhận hồ sơ tại nhà trong thời gian TPHCM siết chặt giãn cách gồm có: nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học; hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp; hồ sơ nhận trợ cấp BHXH một lần và các tài liệu, hồ sơ, giấy chứng nhận khác.

Khi có kết quả, đến ngày hẹn nhân viên bưu điện sẽ tới cơ quan hành chính nhận lại kết quả giải quyết thủ tục hành chính và chuyển kết quả tới tận địa chỉ các tổ chức, cá nhân đã đăng ký.

Bưu điện TPHCM cho biết 100% hồ sơ sẽ được chuyển phát an toàn đến đúng địa chỉ nhận. Chi phí chuyển phát không thay đổi so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu chuyển phát và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà có thể đăng ký tại địa chỉ: http://nhantaidiachi.hcmpost.vn hoặc liên hệ tổng đài (028) 39247247 để được hỗ trợ giải quyết.

Phùng My tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

F0 điều trị tại nhà có thể ra khỏi nơi cách...

0
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà. Trong đó có hướng dẫn, người nhiễm Covid-19...

TPHCM: Gần 50.000 học sinh, giáo viên nghi nhiễm Covid-19 trong...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, sau dịp Tết Nguyên đán đến nay, số ca nghi nhiễm Covid-19...

Việt Nam không còn đánh số thứ tự F0

0
(SGTT) - Số ca Covid-19 mới liên tục tăng cao những ngày gần đây, ngày 3-3 với gần 119.000 ca là cao nhất từ...

Kết nối