fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Các nhóm oxy cứu người gặp khó vì phải chờ giấy đi đường

Nhiều đội, nhóm cung cấp oxy miễn phí giúp người nhiễm Covid-19 đang sốt ruột chờ giấy đi đường để mang oxy đến giúp người nhiễm Covid-19.
Đưa bình oxy hỗ trợ người bệnh. Ảnh: Nguyễn Á

Một số nhóm cho biết, do chưa có giấy đi đường cấp mới nên có những tài xế đã bị phạt khi chở oxy. Có nhóm phải tạm dừng hoạt động chờ xin được giấy mới dám ra đường dù nhiều người nhiễm Covid-19 đang cần oxy để thở.

Ngày 23-8, thời điểm TPHCM bắt đầu thắt chặt thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ cho một số ít người có giấy đi đường lưu thông, trên fanpage nhóm cung cấp oxy miễn phí có tên Trạm oxi cộng đồng Sài Gòn đã đăng tải thông tin về việc cần giấy đi đường mới để mang oxy cho người bệnh.

Theo đó, trạm nhờ hỗ trợ cấp giấy đi đường theo mẫu mới cho tình nguyện viên là tài xế và tình nguyện viên giao nhận để cấp cứu miễn phí cho người nhiễm Covid-19. Đến chiều nay, nhóm vẫn tiếp tục thông tin nhờ hỗ trợ vì vẫn chưa có giấy đi đường để mang oxy đến cho người cần.

Thành viên một nhóm hỗ trợ F0 (người nhiễm Covid-19), bao gồm cung cấp oxy miễn phí (không muốn nêu tên), cho biết do chưa có giấy đi đường mới nên nhóm đã phải tạm dừng hoạt động từ hôm qua.

“Có rất nhiều người cần nhưng chúng tôi phải chờ giấy đi đường. Cũng may là đến chiều nay chúng tôi đã được cấp giấy theo mẫu mới cho nên nhóm chỉ phải ngưng hoạt động cho đến hôm nay”, vị này nói.

Theo đó, nhóm này chỉ cung cấp cấp oxy cho người nhiễm có triệu chứng nặng. Trong hơn 20 ngày hoạt động, nhóm đã cung cấp oxy miễn phí cho hơn 1.000 nhà có người nhiễm Covid-19 nặng.

Một vài nhóm khác, đặc biệt là các nhóm nhỏ cũng cho biết thông tin tương tự. Theo đó, vào ngày 23-8, Sở Y tế TPHCM đã bổ sung các đơn vị cung ứng oxy, cung ứng và sửa chữa trang thiết bị y tế đặc biệt vào nhóm được cấp giấy đi đường nhưng hiện nhiều nhóm vẫn đang chờ giấy.

Minh Duy

Theo KTSG Online

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến thể BA.5 xuất hiện, TPHCM lo ngại số ca mắc...

0
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhiều quận huyện hiện có tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi nhắc lại...

Bộ Y tế đề xuất chưa coi Covid-19 là bệnh lưu...

0
 Bộ Y tế vừa có tờ trình dự thảo đề xuất các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó,...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

Kết nối