fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Giám đốc công ty lữ hành: Hơn cả khám phá, tôi đi để trưởng thành

(SGTT) – Sau mỗi chuyến đi, dù trải qua bao năm tháng, có những điều khiến tôi không bao giờ quên, nó hằn sâu vào tâm trí và trở thành hành trang quý báu luôn theo bên mình. Đó là những bài học, kỷ niệm và cả những trải ngiệm khiến tôi trưởng thành. Đây là những dòng tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề của một người làm trong ngành du lịch được gửi về cho Sài Gòn Tiếp Thị trong những ngày giãn cách. 
Tận mắt chứng kiến thiên nhiên diệu kỳ nhưng đó chưa hẳn là những điều đắt giá trong mỗi chuyến đi. Ảnh: NVCC

Dù cảnh quan tráng lệ, hùng vĩ mà bạn được chứng kiến đã từng khiến bạn phải vỡ òa, nhưng khi trở về với bộn bề cuộc sống, cùng với sự chảy trôi của thời gian, cảnh đẹp ấy cũng khó để lưu lại nguyên vẹn trong tâm thức, mà phải nhờ đến những tấm ảnh, thứ hữu hình duy nhất còn lại sau mỗi chuyến đi.

Có nhiều ngày muộn phiền, tôi cũng thường lật lại từng tấm ảnh cũ và bắt gặp bản thân của những tháng ngày rong ruổi. Điều đó khiến tâm thức tôi reo vui trở lại và đôi chân bỗng cuồng đi.

Những bức hình lưu lại khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ luôn là điều mà tôi trân quý. Ảnh: NVCC

Thời gian của mỗi người đều có giới hạn riêng nhưng không phải ai cũng biết cách để khiến nó trở nên ý nghĩa, để bản thân được sống chứ không đơn thuần là tồn tại. Nhìn những bức hình đó, tôi nhận ra, đôi khi tôi liều mình vì công việc, tìm kiếm những cơ hội mà không biết cháy hết mình với đam mê khám phá và tích lũy những trải nghiệm cũng là cách làm giàu cho cuộc sống.

Có những chuyến đi giúp chúng ta tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Ảnh: NVCC

Mỗi chuyến đi, mỗi điểm đến và mỗi con người tôi gặp, không đơn thuần chỉ giúp tôi khám phá những điều mới mẻ mà còn mang lại cho tôi những trải nghiệm những kỷ niệm và bài học đắt giá. Để tôi nhận ra rằng, hóa ra thiên nhiên diệu kỳ đến vậy!, hóa ra còn có những điều hay ho thế này đây! và hóa ra những người xa lạ cũng gần gũi đến thế!. Đó chính là những hành trang mà tôi trân quý suốt cuộc đời dài rộng này.

Hơn cả khám phá, tôi đi để trưởng thành. Ảnh: NVCC

Và sau mỗi chuyến đi, tôi đã trưởng thành và sống hết mình hơn mỗi ngày. Đến bây giờ khi nhìn lại, tôi không cảm thấy tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, cũng không hối hận khi nghĩ rằng, tuổi trẻ của mình đã trôi qua mờ nhạt như làn sương sớm.

Chúng ta, ai rồi cũng mong muốn có một tuổi trẻ “để đời”. Vì vậy hãy làm đẹp hơn tuổi trẻ của mình bằng những chuyến đi và trải nghiệm hết những điều diệu kỳ của cuộc sống.

Trần Quang Duy, Giám đốc Chim Cánh Cụt travel

Thành viên của Sáng kiến Điểm đến an toàn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch ĐBSCL: Cản trở lớn từ những điều nhỏ

1
(SGTT) - Không làm du lịch kiểu tự phát, đổi mới tư duy quảng bá sản phẩm, tăng cường liên kết du lịch giữa...

Mở cửa du lịch quốc tế nhưng thủ tục visa vẫn...

0
Các địa phương tại Việt Nam đã lên kế hoạch đón các chuyến bay quốc tế đầu tiên đến sau thời gian dài tạm...

Cuộc chiến Nga – Ukraine khiến du lịch lo mở cửa...

0
Hôm 28-2, đồng rúp của Nga lại tiếp tục mất giá so với đồng đô la Mỹ, hơn 110 rúp mới ăn được 1...

CEO Nguyễn Ngọc Toản với triết lý “tận hưởng giá trị...

0
Phát triển du lịch có trách nhiệm là chúng ta phải suy nghĩ đến việc môi trường đang bị xâm hại, đến tình trạng đa dạng văn hóa bản địa đang bị xói mòn từng bước, đến chuyện kinh tế cộng đồng còn khó khăn, vì sự bền vững chung của đất nước và tìm cách giảm thiểu tối đa những vấn nạn này.

Chuyện nghề của một hướng dẫn viên du lịch “may mắn”...

0
(SGTT) -  Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch nói chung và các hướng dẫn viên (HDV) du lịch nói...

Khám phá miền Tây năm mới bằng du thuyền Victoria Mekong

0
(SGTT) - Trong những ngày này, các điểm du lịch tại Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre... mở cửa trở lại, chuẩn...

Kết nối