fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Sáng 23-2, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương

(SGTT) – Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, ba ca mắc mới (BN2.393-BN2.395) đều ghi nhận tại Hải Dương. 

Cụ thể, ba ca bệnh là các trường hợp F1, liên quan đến ổ dịch xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đều đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Về tình hình cách ly, theo dõi sức khỏe ghi nhận đến sáng ngày 23-2, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 107.685. Trong đó, có 596 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 12.628 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 94.461 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Như vậy, chỉ sau một đêm số người cách ly đã giảm hơn 13.000 người từ 120.827 người xuống còn 107.685 người.

Về tình hình điều trị bệnh, ghi nhận còn 19 trường hợp nặng, tiên lượng nặng, nguy kịch. Trong đó, BN1.536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. Được biết, người này đã tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, bệnh nhân đã được chỉ định ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã chữa khỏi cho 1.717/2.395 bệnh nhân Covid-19.

Việt Nam dự kiến cần 150 triệu liều vắc-xin Coivd-19

Để đảm bảo tiêm đủ cho người dân có chỉ định tiêm chủng thì dự kiến Việt Nam cần đến 150 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19.

Theo báo Tuổi Trẻ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết nếu muốn đủ vắc-xin cho mọi người dân có chỉ định tiêm chủng thì Việt Nam cần đến 150 triệu liều (mỗi người tiêm 2 mũi).

Chính vì vậy, ngoài 30 triệu liều do chương trình COVAX (Giải pháp tiếp cận vắc-xin ngừa Covid-19 toàn cầu) viện trợ thì Việt Nam đã đặt mua và được chấp thuận mua 30 triệu liều, cũng của AstraZeneca. Lô đầu tiên trong số 30 triệu liều này sẽ về Việt Nam trong vài ngày tới.

Ngoài ra, trong tuần này Bộ Y tế có thể tiếp tục đàm phán với một nhà cung cấp để mua thêm vắc-xin. Hiện đã có ba tỉnh thành là Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thủ tục để mua vắc-xin tiêm cho người dân (riêng Hà Nội đề nghị mua 15 triệu liều).

Về những người được tiêm vắc-xin, mới đây, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn, theo đó, có 11 nhóm đối tượng ưu tiên được sắp xếp tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên. Cụ thể, gồm nhân viên y tế; nhân viên tham gia phòng chống dịch (ban chỉ đạo các cấp, nhân viên khu cách ly, phóng viên…); nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; lực lượng công an; lực lượng quân đội; giáo viên; người trên 65 tuổi; nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước…; người mắc các bệnh mãn tính; người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài; người tại vùng dịch theo chỉ định dịch tễ.

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, chiều tối ngày 22-2, UBND thành phố Hải Phòng đã ra Chỉ thị 09/CT-UBND về thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố từ 18:00 ngày 22-2 cho đến khi có thông báo mới.

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đồng ý thành lập một quỹ bồi thường quốc tế, cam kết chi trả cho các trường hợp gặp phải biến chứng nghiêm trọng vì tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trong cơ chế COVAX (Việt Nam nằm trong danh sách được thụ hưởng), theo báo Tuổi Trẻ.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tặng 50.000 hộp sữa đậu nành Fami cho các nữ y...

0
(SGTT) - Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy gửi tặng hơn 50.000 hộp sữa Fami cho các bệnh viện tại TPHCM nhằm...

Câu chuyện du lịch: Nhớ lại những lần đi tìm “dòng...

0
(SGTT) - Tôi đã từng lang thang khắp nơi ở Việt Nam, chìm đắm trong bao nhiêu cánh rừng, chật vật chờ đợi để...

Mỹ vị cùng Chef: Hấp dẫn, dinh dưỡng với “món quà”...

0
(SGTT) - Nổi tiếng không kém cạnh tôm, mực là loại hải sản được nhiều người nội trợ yêu thích bởi nó không chỉ...

Du lịch giữa mùa dịch: Một ngày ở Vũng Tàu

0
(SGTT) - Chuyến hành trình một ngày đến Vũng Tàu, tuy thời gian khá ngắn nhưng vẫn đủ để chúng tôi có thể khám...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH