fbpx
Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022

Saigontourist hỗ trợ phục vụ 1.050 nhân viên y tế miền Bắc tình nguyện vào tiếp sức TPHCM

(SGTT) – Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống nhiều ngày cho đội ngũ y tế gồm 1.050 y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa… tình nguyện từ miền Bắc vừa bay vào hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19.
Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ 1050 nhân viên y tế tình nguyện.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TPHCM, với số ca nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn, ngày 1-7-2021, Bộ Y tế đã chi viện khẩn lực lượng y tế hùng hậu từ miền Bắc cấp tốc vào tiếp sức cho TPHCM chống dịch Covid-19.

Tham gia chương trình hỗ trợ, Saigontourist Group huy động 5 khách sạn gồm Continental, Kim Đô, Oscar, Đệ Nhất và Thiên Hồng bố trí phòng ngủ dành cho 1.050 người của đội ngũ y tế hỗ trợ TPHCM chống dịch. Thời gian các đoàn lưu lại tại các khách sạn nói trên dự kiến dài ngày, bắt đầu từ ngày 1-7-2021.

Kiểm tra y tế tại các khách sạn.

Các khách sạn này còn phục vụ các bữa ăn sáng, ăn tối cho tất cả thành viên của các đoàn. Ngoài 5 khách sạn trên, Saigontourist Group cũng chuẩn bị dự phòng khách sạn New World Sài Gòn đón đoàn chuyên gia y tế, bác sĩ.

Đoàn của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương gồm 323 thành viên nhận phòng tại khách sạn Kim Đô vào trưa ngày 1-7. Tiếp đó là đoàn gồm 522 cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện khác đến nhận phòng tại khách sạn Continental, Oscar và Đệ Nhất vào chiều và tối 1-7.

Các đoàn còn lại đến nhận phòng các khách sạn khác trong ngày 2-7, cùng bắt tay ngay thực hiện chuyến công tác tình nguyện vì sứ mệnh chung tay phòng, chống đẩy lùi dịch Covid-19 tại TPHCMh và cả nước.

Nhiều thành viên trẻ tham gia đoàn y tế tình nguyện.

Đây là chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp lần thứ hai dành cho đội ngũ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM do Saigontourist Group đảm trách.

Trước đó, Saigontourist Group đã bố trí khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ làm nhiệm vụ hỗ trợ phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Thời gian phục vụ chiến dịch này tại khách sạn Đồng Khánh đã bắt đầu từ ngày 27-6 và tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ từ ngày 29-6-2021.

Khách khai báo y tế bằng QR code tại sảnh khách sạn.

Saigontourist Group thực hiện theo tinh thần “Saigontourist vì cộng đồng”. Theo ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch nhưng doanh nghiệp luôn chung tay hưởng ứng các chương trình vì sự tốt đẹp của cộng đồng, xã hội.

“Chúng tôi ý thức rõ trách nhiệm xã hội của mình khi đồng hành cùng ngành y tế TPHCM và cả nước trong nỗ lực phòng, chống Covid-19. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh diễn diễn phức tạp hiện nay”, ông Bình nói.

Trực tiếp chứng kiến hàng ngàn y, bác sĩ, sinh viên ngành y khoa xung phong đến thành phố dịp này càng thêm xúc động trước sự đóng góp to lớn, hy sinh thầm lặng của đội ngũ tuyến đầu phòng, chống dịch của nước ta.

Qua các chiến dịch hỗ trợ này, Saigontourist Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình, nhằm tiếp lửa cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch có thêm điểm tựa tinh thần để sớm đẩy lùi Covid-19.

Thủ tục nhận phòng tại khách sạn Continetal khuya ngày 1-7

Nhằm chung tay cùng TPHCM và cả nước trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã luôn tiên phong tham gia các công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh hai chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp trên đây, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt… cũng đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mây đen vẫn phủ trên thị trường khách sạn TPHCM

0
Trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp tại nhiều khách sạn ở một số điểm du lịch, hệ thống khách sạn tại TPHCM vẫn...

Khách sạn vẫn tiếp tục ‘chờ’ khách

0
Dù đã có mùa du lịch Tết Nguyên đán sôi động nhưng tương lai của thị trường khách sạn trong năm 2022 vẫn chưa...

Phú Yên có khách sạn được chuyên trang du lịch nước...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang du lịch nước ngoài - Kiwi Collection - công bố giải thưởng năm 2022 cho các hạng mục...

Khám phá miền Tây năm mới bằng du thuyền Victoria Mekong

0
(SGTT) - Trong những ngày này, các điểm du lịch tại Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre... mở cửa trở lại, chuẩn...

Khám phá cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam ở “xứ...

0
(SGTT) - Đến với “xứ Nẫu” du khách sẽ được khám phá nhiều địa điểm du lịch rất độc đáo mà thiên nhiên đã...

Vẻ đẹp huyền bí của đền tháp cổ Po Klong Garai,...

0
(SGTT) - Đến Ninh Thuận, du khách không thể bỏ lỡ địa điểm du lịch tâm linh mang vẻ đẹp huyền bí như tháp...

Kết nối