fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đến với bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước

(SGTTO) – Ngày 20-8, đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn, đơn vị phát động chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19”, cùng doanh nghiệp đồng hành là Nam A Bank, Câu lạc bộ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo và DQ Fashion đã đến trao các vật phẩm thiết yếu chống dịch cho đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước.

Cụ thể, chương trình đã đến và trao hàng chục ngàn vật phẩm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch (khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn) đến tay Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, tỉnh có đường biên giới dài nhất ở phía Nam với 260km.

Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cho biết hiện bộ đội biên phòng tỉnh đã bố trí 62 chốt kiểm soát cố định và 11 tổ lưu động với tổng cộng hơn 300 cán bộ chiến sĩ làm công tác kiểm soát, chống dịch. Điều kiện làm việc của các chiến sĩ hiện khá khó khăn khi mùa hè thì thiếu nước, mùa mưa thì lại thiếu nước sạch và đối mặt với các nguy cơ từ côn trùng, rắn rết trong rừng và đặc biệt là các vật phẩm hỗ trợ chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn luôn trong tình trạng thiếu thốn.

Tuy nhiên, ông vô cùng cảm kích trước tình cảm của hậu phương là các tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ cán bộ chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch; không chỉ là hỗ trợ cung ứng các vật phẩm thiết yếu chống dịch mà còn sự ủng hộ lớn về mặt tinh thần. Phần hỗ trợ từ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn sẽ được bộ chỉ huy phân bổ đều đến cán bộ chiến sĩ ở các chốt trực lẫn người dân tại địa phương, ông Thành nói.

Đại diện Saigon Times Group trao vật phẩm y tế cho đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước. Ảnh: TT

Đại diện Nam A Bank, đơn vị đồng hành cùng chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, cho biết qua những hành động thiết thực như trao tặng vật tư, dụng cụ y tế, hàng hóa thiết yếu…, Nam A Bank mong muốn góp phần động viên, chia sẻ và tiếp sức kịp thời cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại biên giới.

“Ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Nam A Bank cũng đã triển khai rất nhiều hoạt động góp phần hạn chế lây lan dịch Covid-19 đến cộng đồng. Đây là một trong những chương trình chúng tôi cho rằng mang ý nghĩa thiết thực rất cao, không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn tiếp thêm tinh thần cho các chiến sĩ trong công tác bảo vệ an ninh vùng biên giới nói chung và phòng chống dịch Covid- 19 nói riêng”, Nam A Bank cho biết.

Chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn giai đoạn 3 với chủ đề Chiến thắng Covid-19 sẽ tiếp tục đến với bộ đội biên phòng ở các tỉnh biên giới trong thời gian tới.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được nhóm báo Thời Báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức qua 3 giai đoạn. Sau giai đoạn 1 nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào tháng 4 năm nay và giai đoạn 2 với chủ đề “Cùng du lịch Việt Nam” vào tháng 6 vừa qua, trong giai đoạn 3 này chương trình mong muốn tiếp tục đồng hành cùng xã hội trong mục tiêu cùng vượt qua và chiến thắng Covid-19.

Theo đó, “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn 3 bắt đầu từ trung tuần tháng 8 và sẽ kéo dài trong suốt một tháng. Với chủ đề “Chiến thắng Covid-19”, chương trình sẽ chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch thông qua sự đồng hành từ cộng đồng doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Xuyên suốt qua 3 giai đoạn, nhóm báo muốn lan tỏa tinh thần cùng chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch cũng như những người nghèo khó và mất việc làm do Covid-19 gây ra.

Nhân dịp này, Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Anh Nguyễn Tiền Giang, Trưởng Ban tổ chức. Điện thoại: 0983003737. E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn
  • Bạn đọc muốn ủng hộ có thể chuyển khoản đến Tài khoản: THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN.

– Số tài khoản: 1007 1485 1003318, Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chi nhánh Hòa Bình. Nội dung chuyển khoản: Tên các nhân, đơn vị + ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn.

Cường Lã

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau “bình thường mới”, hàng quán tại TPHCM đã sẵn sàng...

0
Sáng 28-10, nhiều quán ăn, cà phê tại TPHCM đồng loạt mở cửa bán hàng và phục vụ tại chỗ. Nhiều chủ cửa hàng...

Thị trường đồ Halloween kém sôi động vì khách ít, giá...

0
(SGTT) - Những món đồ chơi, đồ hoá trang tạo hình kỳ quái phục vụ lễ hội Halloween đang được bày bán tại đường...

TPHCM bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 12-17...

0
Hôm nay (27-10), hơn 1.000 học sinh trên địa bàn quận 1 và huyện Củ Chi, TPHCM đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Vắc-xin...

Nhiều tỉnh miền Tây đã cho phép khách vãng lai lưu...

0
(SGTT) - Song song với nới lỏng việc đi lại liên tỉnh, thành của người dân, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH