fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Khởi động “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn 3: sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch

Bắt đầu từ trung tuần tháng 8 và sẽ kéo dài trong suốt một tháng, chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn lần 3 với chủ đề “Chiến thắng Covid-19” sẽ chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch thông qua sự đồng hành từ cộng đồng doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Các nhân viên y tế đang lấy mẫu dịch tễ của người dân Đà Nẵng. Nhằm chung sức cho những “chiến sĩ tuyến đầu chống dịch”, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn lần 3 với chủ đề “Chiến thắng Covid-19”. Ảnh: Nhân Tâm

Trong giai đoạn kéo dài đến ngày 30-8, chương trình sẽ tập trung tài trợ các thiết bị phòng chống dịch như khẩu trang, bao tay, bộ đồ bảo hộ, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho các y, bác sĩ, bộ đội biên phòng ở các tuyến đầu chống dịch.

Ban tổ chức chương trình sẽ phối hợp với Thường trực Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm, chốt biên giới với số lượng hàng chục ngàn khẩu trang, hóa chất khử khuẩn, nước rửa tay khô, đồ bảo hộ… cho 10 tỉnh có đường biên giới từ Gia Lai đến Kiên Giang.

Theo thông tin từ Thường trực Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo “chống dịch như chống giặc”, đơn vị đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; ban hành nghị quyết chuyên đề về thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường lực lượng quản lý, bảo vệ và phòng, chống dịch trên các tuyến biên giới; xây dựng kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam trở về nước; điều chỉnh đáp ứng từng cấp độ dịch; tăng cường biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh với đường dây đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép…

Bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ biên giới, siết chặt công tác tuần tra, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, lực lượng bộ đội biên phòng duy trì thực hiện nghiêm công tác kiểm soát xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu. Ở nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, các chiến sĩ hàng ngày phải đối mặt với những khó khăn gian khổ trong nhiệm vụ cũng như nguy cơ cao về bị lây nhiễm Covid-19. Sự chung tay, góp sức từ chương trình sẽ là lời động viên, khích lệ các chiến sĩ trên tuyến đầu về niềm tin chiến thắng Covid-19.

Song song với việc đồng hành cùng bộ đội biên phòng, chương trình cũng tham gia với Sở Y tế Đà Nẵng hỗ trợ khẩu trang và đồ báo hộ kháng khuẩn (màu trắng) dành cho đội ngũ y bác sĩ tại các trung tâm y tế và khu cách ly tại thành phố Đà Nẵng – nơi đang là tâm dịch của Việt Nam trong đợt bùng phát dịch Covid-12 lần thứ 2 kể từ ngày 24-7.

Trong khi đó, tại Quảng Nam – nơi có số lượng người mắc bệnh Covid-19 nhiều thứ hai sau Đà Nẵng, dự kiến chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19” sẽ phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch Quảng Nam (QTA) trao những trang thiết bị cho những người tuyến đầu chống dịch.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch QTA, chia sẻ hiện nay các trung tâm y tế và khu vực cách ly tại các địa phương của tỉnh Quảng Nam đang cần một số lượng lớn các vật dụng như áo kháng khuẩn, khẩu trang, nước sát khuẩn và nước muối y tế.

Sau giai đoạn 1 nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào đầu năm nay và giai đoạn 2 với chủ đề Cùng du lịch Việt Nam vào tháng 6 vừa qua, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn mong muốn tiếp tục đồng hành cùng xã hội trong mục tiêu cùng vượt qua và chiến thắng Covid-19. Với hoạt động này, nhóm báo muốn lan tỏa tinh thần cùng chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch cũng như những người nghèo khó và mất việc làm do Covid-19 gây ra.

Nhân dịp này, Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Anh Nguyễn Tiền Giang, Trưởng Ban tổ chức. Điện thoại: 0983003737. E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn
  • Chị Võ Phương Thảo Ly, Thành viên Ban tổ chức – phụ trách tài trợ. Điện thoại: 0918255344. E-mail: thaoly@kinhtesaigon.vn
  • Chị Ngô Huỳnh Hương, Thành viên Ban tổ chức – phụ trách tài trợ. Điện thoại: 0913118711. E-mail: huynhhuong@kinhtesaigon.vn.
  • Bạn đọc muốn ủng hộ có thể chuyển khoản đến Tài khoản: THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN.- Số tài khoản: 1007 1485 1003318, Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chi nhánh Hòa Bình.

    – Nội dung chuyển khoản: Tên các nhân, đơn vị + ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn

Nhân Tâm

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn”: Tiếp sức người dân...

0
(SGTT) -  Sáng ngày 9-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của Công ty Chứng khoán Maybank...

Nối vòng tay lớn: 400 phần quà tiếp tục đến với...

0
Với sự đồng hành của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng và hỗ trợ vận chuyển bởi Công ty Nhất Tín Logistics, chương...

Hành trình caravan thư viện lần thứ 12, trao quà cho...

0
Chiều ngày 5-11, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo công bố...

Những lợi ích khi hiến máu có thể bạn chưa biết

0
(SGTT) - Hiến máu là một trong những đóng góp xã hội nhân đạo có thể thực hiện dễ dàng nhất nhằm hỗ trợ...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà...

0
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times –...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Trung thu ấm...

1
Ngày 20-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times...

Kết nối