fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ tiếp sức bộ đội biên phòng chống dịch

Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam đã tiếp nhận vật tư y tế, hàng hóa và ghi nhận sự ủng hộ từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn 3 dành cho các đơn vị biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới.

Đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (cơ quan thường trực phía Nam) cho biết, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp đến cơ quan này trao tặng nhiều vật tư, dụng cụ y tế, hàng hóa thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã có các hoạt động hỗ trợ đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt, trạm trên tuyến biên giới từ tỉnh Kon Tum đến các tỉnh phía Nam.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, hiện nay có hơn 9.000 cán bộ, chiến sĩ biên phòng tại 1.608 tổ chốt trạm đang ngày đêm căng mình, quyết tâm cùng nhân dân và các lực lượng trên tuyến biên giới kiểm tra, kiểm soát, các ly, chăm sóc y tế hàng ngàn người dân qua lại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở vùng biên giới. Qua đó, đã xử lý được 16.530 người nhập cảnh trái phép, đồng thời Bộ Tư lệnh cũng khảo sát 44 địa điểm để làm khu cách ly tập trung, đảm bảo trang thiết bị để tiếp nhận khoảng 5.000 người.

Ngoài công tác tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn người dân phòng chống dịch, lực lượng Bộ đội Biên phòng còn hỗ trợ cấp phát miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang cùng hàng chục tấn gạo. Tuy vậy, ở nơi tuyến đầu chống dịch với điều kiện khí hậu khắc nghiệt khiến nhiều cán bộ chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch có nguy cơ cao về lây nhiễm bệnh nếu thiếu các nhu yếu phẩm và dụng cụ bản hộ cần thiết.

Vì vậy, những trang thiết bị y tế, hàng hóa, vật dụng cần thiết đến từ các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân đã kịp thời động viên, chia sẻ và giúp cán bộ, chiến sĩ và đồng bào trên tuyến đầu chống dịch, góp phần đẩy lùi sự lây lan của dịch Covid-19.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng  đã trân trọng cám ơn tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” và các đơn vị, mạnh thường quân cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Ông cho biết, trong mặt trận cam go chống lại dịch bệnh, các lực lượng tham gia trực tiếp rất cần sự chung tay hỗ trợ của toàn xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần. Các chương trình hỗ trợ này như là món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của hậu phương đối với cán bộ, chiến sĩ các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Phan Chiến Thắng, Phó Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài gòn, trong cuộc chiến chống Covid 19, lực lượng Biên phòng đóng một vai trò rất quan trọng ở tuyến đầu, kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập qua đường biên giới.

Kể từ khi dịch Covid bùng phát trở lại, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, “chống dịch như chống giặc” nhưng không được để đứt gãy nền kinh tế, các lực lượng vũ trang, trong đó có bộ đội Biên phòng tiếp tục phải căng mình bám chốt chống dịch trên suốt 5000 km biên giới.

Nhiều tấm gương, hình ảnh chiến sĩ biên phòng không quản ngại khó khăn gian khổ, thiếu thốn mọi bề, nằm lán ngủ rừng, hy sinh lợi ích riêng để phục vụ lợi ích chung của Tổ quốc đã để lại sự xúc động mạnh trong lòng người dân.

Ông Chiến Thắng cho biết, với vai trò là một cơ quan báo chí, bên cạnh việc đăng tải thông tin về sự tham gia hiệu quả của bộ đội Biên phòng trong chống dịch Covid, Thời báo Kinh tế Sài gòn cũng muốn góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả với các chiến sĩ bằng cách trao tặng và vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng trang thiết bị phòng chống dịch, nhằm tạo điều kiện để lực lượng quân hàm xanh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngay trong ngày mai (20-8), một đoàn công tác đặc biệt của Thời báo Kinh tế Sài gòn sẽ lên đường, mang theo 15.000 khẩu trang y tế, 1000 khẩu trang vải và 400 chai gel rửa tay kháng khuẩn và nhiều các trang thiết bị y tế khác để trao tận tay lực lượng Biên phòng ở hai tỉnh Đắc Nông và Bình Phước.

Các chuyến hàng tiếp theo sẽ được Thời báo Kinh tế Sài gòn và các nhà hảo tâm lần lượt chuyển tới các chiến sĩ quân hàm xanh ở 10 tỉnh biên giới phía nam, nằm trong khuôn khổ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được nhóm báo Thời Báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức qua 3 giai đoạn. Sau giai đoạn 1 nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào tháng 4 năm nay và giai đoạn 2 với chủ đề “Cùng du lịch Việt Nam” vào tháng 6 vừa qua, trong giai đoạn 3 này chương trình mong muốn tiếp tục đồng hành cùng xã hội trong mục tiêu cùng vượt qua và chiến thắng Covid-19.

Theo đó, “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn 3 bắt đầu từ trung tuần tháng 8 và sẽ kéo dài trong suốt một tháng. Với chủ đề “Chiến thắng Covid-19”, chương trình sẽ chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch thông qua sự đồng hành từ cộng đồng doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Xuyên suốt qua 3 giai đoạn, nhóm báo muốn lan tỏa tinh thần cùng chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch cũng như những người nghèo khó và mất việc làm do Covid-19 gây ra.

VD

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn”: Tiếp sức người dân...

0
(SGTT) -  Sáng ngày 9-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của Công ty Chứng khoán Maybank...

Nối vòng tay lớn: 400 phần quà tiếp tục đến với...

0
Với sự đồng hành của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng và hỗ trợ vận chuyển bởi Công ty Nhất Tín Logistics, chương...

Việt Nam sẽ khai thác băng cháy trên biển Đông?

0
(SGTT) – Bộ Công Thương đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Dầu khí sửa đổi, trong đó đưa băng cháy...

Hành trình caravan thư viện lần thứ 12, trao quà cho...

0
Chiều ngày 5-11, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo công bố...

Những lợi ích khi hiến máu có thể bạn chưa biết

0
(SGTT) - Hiến máu là một trong những đóng góp xã hội nhân đạo có thể thực hiện dễ dàng nhất nhằm hỗ trợ...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà...

0
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times –...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn