Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

Sài Gòn Tiếp Thị, số 79, thứ Sáu, 5-9-2014

Sài Gòn Tiếp Thị số 79 (phát hành ngày thứ Sáu, ngày 5-9-2014) có gì mới?

Công nhân chờ bánh trung thu giá rẻ. Tết Trung thu đang đến gần, bên cạnh những chiếc bánh có giá từ vài trăm ngàn cho đến cả triệu đồng dành cho người khá giả đi biếu tặng nhau, thì cũng có những chiếc bánh “rẻ bèo” với giá chỉ từ 10.000-20.000 đồng/chiếc. Bánh trung thu giá bình dân đang thu hút công nhân, người lao động có thu nhập thấp.

BHXH tự nguyện: Không đơn giản! Bảo hiểm xã hội tự nguyện được đặt ra để hướng đến việc những lao động tự do, lao động nông nghiệp khi về già có nguồn thu ổn định, đảm bảo cuộc sống. Song, làm thế nào để người dân tự nguyện tham gia đóng bảo hiểm là chuyện không đơn giản.

“Đẻ” thêm phí cho người xài thẻ. Vấn đề thu phí sử dụng thẻ ATM cứ ít lâu lại rộ lên với các quan điểm khác biệt giữa ngân hàng phát hành thẻ và khách hàng sử dụng thẻ. Vừa qua, có thêm một vài loại phí bắt đầu được áp dụng mà nhiều người sử dụng thẻ đã tỏ ra bất ngờ và bức xúc vì cảm thấy “bị ép”.

Tìm lối đi cho sân khấu du lịch. Hiện tại, Sài Gòn có bốn sân khấu phục vụ du khách quốc tế gồm À Ố Show, Nhà hát Rối nước Rồng Vàng, Hồn Việt và Nhà hát Nón Lá. Trong đó, Nhà hát Rối nước Rồng Vàng và À Ố Show vẫn đang sáng đèn đều đặn và có lượng khách xem đông đảo. Sân khấu Hồn Việt sống trong tình trạng cầm chừng và Nhà hát Nón Lá thì tạm ngưng hoạt động.

Du dương cùng tiếng dương cầm. Piano là một nhạc cụ “đẹp” với âm thanh thanh thoát, giúp người chơi xua tan căng thẳng. Nhiều người tìm đến piano như một liệu pháp tinh thần trong cuộc sống nhưng muốn học và chơi loại nhạc cụ này, trước hết họ phải biết cách chọn được cho mình một cây đàn phù hợp.

Sau sự cố iCloud, cổ phiếu Apple vẫn tăng. Cách nay một tuần, Apple đã lên kế hoạch giới thiệu chiếc iPhone mới ra thị trường toàn cầu, nhưng nay họ đang phải đương đầu với rắc rối mới: giữ lấy thanh danh trong việc bảo vệ tài khoản người dùng. Thế nhưng, dường như nhà sản xuất iPhone vẫn “bình chân như vại” khi mà cổ phiếu của họ vẫn tăng 0,8%, đạt 103,3 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sài Gòn Tiếp Thị số 147 ra ngày 16-12 có gì?

0
Chờ cái bắt tay từ nhiều phía Có lẽ việc thu gom rác thải điện tử còn nhiều chuyện phải làm hơn là khuấy động...

Sài Gòn Tiếp Thị số 145 ra ngày 11-12 có gì?

0
Muốn hết rụng tóc, bạc tóc, đâu dễ! Rụng tóc, bạc tóc tuy ít tác động trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng...

Sài Gòn Tiếp Thị số 144 ra ngày 9-12 có gì?

0
Vì sao phải ký lại hợp đồng mua điện? Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn TPHCM nhận được thông báo của...

Giống như người giúp việc

0
Sau sáu năm thí điểm tại TPHCM và một số tỉnh, thành, Quốc hội đã ra nghị quyết cho phép chế định Thừa phát...

Sài Gòn Tiếp Thị số 141 ra ngày 2-12 có gì?

0
Săn hàng khuyến mãi ngày mua sắm trực tuyến Ngày mua sắm trực tuyến 2015 (Online Friday 2015) do Bộ Công Thương tổ chức năm...

Sài Gòn Tiếp Thị số 140 ra hôm nay có gì...

0
Dễ nhiễm khuẩn từ sữa tươi nguyên chất Bên cạnh sữa tươi đóng hộp mua tại siêu thị, cửa hàng, gần đây nhiều người còn...

Kết nối