fbpx
Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Sài Gòn Tiếp Thị số 27 (156), thứ Tư, 4-3-2015

Sài Gòn Tiếp Thị số  27 (156) phát hành ngày 4-3- 2015 có gì mới?

Khách du lịch tự đi, công ty lữ hành lo – Trong dịp Tết Ất Mùi vừa qua, bên cạnh nhiều công ty có lượng khách mua tour tăng trưởng tốt thì cũng có không ít công ty phải ngậm ngùi, chịu bù lỗ để trả bớt phòng khách sạn, dịch vụ xe… Lý do khiến các công ty lữ hành phải làm như vậy là vì ngày càng nhiều du khách tự tổ chức đi chơi thay vì mua tour trọn gói.

Ung thư phổi, mối đe dọa mới cho phụ nữ – Nhiều năm qua, ung thư vú luôn được xem là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho phụ nữ ở những nước phát triển. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất về tỷ lệ mắc bệnh ung thư trên toàn cầu do Hiệp hội Ung thư Mỹ cho thấy, bệnh ung thư phổi đang xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn. Lindsey Torre, một nhà nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, chính những nỗ lực can thiệp phát hiện sớm ung thư vú và những ảnh hưởng của khói thuốc lá đã làm cho bệnh ung thư phổi gây tử vong cho phụ nữ ở các nước phát triển cao hơn bệnh ung thư vú.

Khi văn hóa thiếu vắng sự vị tha – Khi sự vị tha vắng mặt, bạo lực sẽ hoành hành. Bạo lực là cách cực đoan nhất để người ta thể hiện sự ích kỷ, quyền năng chiếm hữu vật chất lẫn ảo tưởng chân lý.

Trường cao đẳng lo lắng chuyện tuyển sinh – Theo quy chế tuyển sinh đại học-cao đẳng chính quy áp dụng cho năm 2015 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 27-2 vừa qua, các trường đại học có thể tuyển sinh theo phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập tại trường phổ thông trung học, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không thấp hơn 6,0 đối với hệ đại học và 5,5 đối với hệ cao đẳng, theo thang điểm 10. Điều này giúp thí sinh có nhiều thuận lợi trong việc chọn trường, giúp các trường đại học tốp dưới có thêm cơ hội tuyển sinh nhưng lại đặt các trường cao đẳng vào thế khó khăn.

SGTT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Sài Gòn Tiếp Thị số 147 ra ngày 16-12 có gì?

0
Chờ cái bắt tay từ nhiều phía Có lẽ việc thu gom rác thải điện tử còn nhiều chuyện phải làm hơn là khuấy động...

Sài Gòn Tiếp Thị số 145 ra ngày 11-12 có gì?

0
Muốn hết rụng tóc, bạc tóc, đâu dễ! Rụng tóc, bạc tóc tuy ít tác động trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng...

Sài Gòn Tiếp Thị số 144 ra ngày 9-12 có gì?

0
Vì sao phải ký lại hợp đồng mua điện? Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn TPHCM nhận được thông báo của...

Giống như người giúp việc

0
Sau sáu năm thí điểm tại TPHCM và một số tỉnh, thành, Quốc hội đã ra nghị quyết cho phép chế định Thừa phát...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH