Rực rỡ phố lồng đèn

0

Cứ mỗi dịp Trung Thu, phố lồng đèn nằm trên các trục đường Trần Hưng Đạo – Lương Nhữ Học – Nguyễn Án – Phú Đinh – Nguyễn Trãi của quận 5, TPHCM trở thành điểm tham quan mua sắm của nhiều người.

Từ 18 giờ, cả con phố bắt đầu rực sáng với nhiều màu sắc rực rỡ từ những chiếc lồng đèn cũng là thời điểm nhiều gia đình đưa con dạo phố và mua sắm. Ngoài tham quan, nhiều cháu nhỏ cũng được ba mẹ chụp hình lưu lại những kỷ niệm tuổi thơ.
Hiện tại có hơn 100 tiểu thương buôn bán lồng đèn tại các con đường này. Xen lẫn những chiếc lồng đèn truyền thống là những chiếc lồng đèn điện tử với nhiều mẫu mã, màu sắc.
Không chỉ có các em nhỏ mà người lớn cũng bị thu hút bởi những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc trong mùa Trung thu năm nay. Nhiều người lớn đi đến các con phố lồng đèn để cho mua cho các cháu nhưng cũng là dịp để sống lại tuổi thơ của mình.
Những chiếc lồng đèn truyền thống được bán với giá khoảng 15.000 đồng/cái. Mức giá không cao để cha mẹ mua cho con nhân dịp Trung thu về.
Ngược lại, các loại lồng đèn điện tử hiện đại được nhập từ Trung Quốc với nhiều màu sắc, có âm thanh và chuyển động nên bán chạy hơn các loại lồng đèn truyền thống. Trong ảnh, một bé gái đang tìm hiểu chiếc lồng đèn có hình dáng búp bê.
Trước sự cạnh tranh từ lồng đèn điện tử, những nghệ nhân làm đèn truyền thống đã cố gắng tạo ra nhiều mẫu mã đẹp để khách có thêm lựa chọn.

Thanh Tuấn

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here