fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Que kem giá 70.000 đồng, đốt dưới lửa vẫn không tan

(SGTT) – Mấy ngày gần đây, “cư dân” mạng xã hội không ngớt bình luận về đoạn video quay lại cảnh đốt một que kem. Đáng nói là que kem này không tan chảy dù đốt dưới ngọn lửa, có khi chỉ rơi xuống một mảng đen kèm mùi khó chịu. 

Theo South China Morning Post, que kem mang nhãn hiệu Zhong Xue Gao (Trung Quốc) có giá bán gần 3 đô la Mỹ (khoảng 70.000 đồng). Một số thành phần chính của kem là sữa đặc, kem tươi, nước cốt dừa, sữa bột và có thêm hàm lượng caragenan. Đây là chất sử dụng trong chế biến kem và thức uống nhưng có một số nghiên cứu dẫn ra rằng chất này không tốt cho sức khỏe người dùng.

Hiện Cục quản lý và giám sát thị trường Thượng Hải đang theo dõi sự việc và sẽ có biện pháp giải quyết liên quan. Zhong Xue Gao là một thương hiệu chuyên về kem có tiếng tại Trung Quốc, so với các hãng kem khác, sản phẩm từ thương hiệu này thường có giá bán cao hơn.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ăn cua, cá hồi, tôm sống ngâm tương, coi chừng rối...

0
(SGTT) – Chỉ với từ khóa “cua ngâm tương, cá hồi ngâm tương Hàn Quốc”, giờ đây ai cũng dễ dàng tìm kiếm những...

Bữa sáng Sài Gòn: Cảm nhận vị Trung Hoa cùng hủ...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm thấm đều sốt trộn, dọn lên kèm chén nước dùng có miếng thịt giò heo kho đậm...

Bữa sáng Sài Gòn: Thay vị bữa sáng với xôi bò,...

0
(SGTT) – Khá lạ miệng so với các món xôi thông thường, xôi bò núp chợ Hòa Bình, quận 5 được lòng mọi người...

Các phương pháp căng da bằng chỉ, hiệu quả và an...

0
(SGTT) – Ở tuổi trung niên, không ít người phải đối diện hằng ngày với nếp nhăn và quá trình lão hóa da diễn...

Food Núp Hẻm: Lạ miệng mì ốc hến Cô Hai đất...

0
(SGTT) - Với sợi mì gói trụng vừa tới để giữ độ giòn, thịt ốc, bạch tuộc và hến ngụp lặn trong phần nước...

59 giây vào bếp: Bữa sáng nhanh gọn cùng bánh mì...

0
(SGTT) - Vẫn là nguyên liệu làm bánh mì thông dụng trong gian bếp, nhưng nay được làm mới khi kết hợp cùng khoai...

Kết nối