fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Quảng Nam muốn tạm dừng nhiều hoạt động để “bảo vệ” năm Du lịch Quốc gia 2022

Từ nay đến 31-3-2022, Quảng Nam sẽ tiếp tục siết chặt một số hoạt động nhằm tránh việc bùng phát dịch trước khi khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 do Quảng Nam đăng cai.
Phát triển dựa vào bộ tiêu chí du lịch xanh sẽ là hướng đi chính giúp ngành du lịch Quảng Nam tạo nên sức mạnh và lợi thế riêng trong thu hút du lịch. Ảnh: Nguồn The Field

Cụ thể, để hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước khi tổ chức Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam thống nhất cho tạm dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu từ nay đến ngày 31-3-2022.

Những dịch vụ không thiết yếu, có môi trường nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn tỉnh nói trên bao gồm karaoke, massage, vũ trường, quán bar, pub, bida, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng…

Thông báo này đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến phức tạp; một số địa phương vẫn tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng cao; thêm vào đó, sự xuất hiện và xâm nhập vào Việt Nam của biến chủng mới Omicron với tốc độ lây lan nhanh đã gây tâm lý lo lắng cho người dân.

Bên cạnh đó, trong thời gian từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân trong tỉnh và người từ các địa phương trong cả nước về Quảng Nam vui xuân, đón tết rất nhiều, thì hoạt động của các cơ sở kinh doanh các dịch vụ nêu trên có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao.

Trong một diễn biến khác, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại các nước/lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt sự xuất hiện ca bệnh liên quan tới biến chủng mới Omicron, Sở Y tế mới đây ban hành công văn hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Quảng Nam.

Cụ thể, người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 sẽ được giám sát y tế tại nơi lưu trú (gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất, kinh doanh …) trong 3 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh và không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú.

Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR sẽ được thực hiện vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Nếu di chuyển ra khỏi nơi lưu trú phải nghiêm túc thực hiện 5K. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Nhân Tâm

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quảng Nam muốn phát triển nhiều điểm đến ngoài Hội An

0
Bên cạnh điểm đến Hội An nổi tiếng lâu nay, Quảng Nam lên kế hoạch khai phá tiềm năng và liên kết dịch vụ...

Quảng Nam hè về, đẹp nao lòng mùa sen nở rộ

0
(SGTT) - Hè về, những làng quê ở Quảng Nam lại khoác lên mình sắc hồng của mùa sen mới. Gần đây, cánh đồng...

Quảng Nam lần đầu tiên tổ chức ngày hội dành cho...

0
Festival nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19-5 đến ngày 22-5-2022 tại công...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Một ngày khám phá làng chài Tam Thanh

0
(SGTT) - Làng chài Tam Thanh sở hữu những bức bích họa ấn tượng, cảnh sắc yên bình, thu hút đông đảo du khách...

Người Mỹ trở lại thói quen mua sắm, giải trí, du...

0
Người dân Mỹ đang quay trở lại các thói quen cũ trước đại dịch Covid-19, tham gia các buổi hòa nhạc đông đúc khán...

Kết nối