fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Quảng Nam đăng cai năm Du lịch Quốc gia 2022, hướng đến du lịch xanh

Tỉnh Quảng Nam chính thức đăng cai năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”. Dự kiến lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam vào tháng 3-2022.

Thông tin này được đề cập trong các công văn Tổng Cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 6-1 gửi cho bên liên quan như Tổng cục Thể dục thể thao, Ban Quản lý làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam hay Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch cũng như ngành du lịch tất cả các địa phương.

Theo những công văn này, hiện Tổng cục Du lịch đang phối hợp, xây dựng dự thảo chương trình tổng thể năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022.

Trao đổi với KTSG Online hôm 7-1, ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, cho biết ngay trong tháng 1-2021, Quảng Nam sẽ gửi chương trình cụ thể đã được phê duyệt. “Việc năm Du lịch Quốc gia 2022 tổ chức ở Quảng Nam là cơ hội để chúng tôi thúc đẩy và lan tỏa thông điệp du lịch xanh đang được thực hiện lâu nay”, ông Tường cho hay.

Tỉnh Quảng Nam đã đưa “du lịch xanh” vào nghị quyết phát triển của tỉnh trong 5 năm tới. Trong ảnh là một cơ sở thu gom và phân loại rác thải để tái chế được đặt tại khu vực Cộng đồng du lịch làng chài Tân Thành – nơi diễn ra chợ phiên cuối tuần. Ảnh: Nhân Tâm

Trước đó, du lịch xanh đã lọt top 10 sự kiện tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam trong năm 2021 với tiêu đề “Quảng nam là địa phương đầu tiên của cả nước ban hành bộ tiêu chí du lịch xanh”.

Theo đó, du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với việc xác định du lịch là mũi nhọn của tỉnh, năm 2021 Quảng Nam vẫn xúc tiến triển khai nhiều hoạt động liên kết quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế.

Phối hợp với 3 địa phương (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Bình) triển khai chương trình giới thiệu du lịch Miền di sản diệu kỳ – Amazing Central Heritage tại Hà Nội; chương trình giới thiệu du lịch tại TP.Hồ Chí Minh. Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2025.

Bộ tiêu chí du lịch xanh tỉnh Quảng Nam được xây dựng công phu, nghiêm túc đã chính thức được ban hành. Đây là tiền đề quan trọng để thúc đẩy sự phát triển bền vững của du lịch Quảng Nam trong giai đoạn mới.

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Đánh thức’ du lịch Quảng Ngãi, lấy Lý Sơn làm hạt...

0
(SGTT) - Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thông qua đề án Phát triển du lịch Quảng Ngãi đến năm 2025, tầm nhìn đến...

Khám phá 6 điểm đến thú vị cho những du khách...

0
(SGTT) - Ngày 21-5 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Trà (21-5). Nhân ngày này, hãy khám phá 6...

Đồng Tháp: Không thể ‘ngủ quên’ trên tiềm năng du lịch...

0
(SGTT) - Du lịch nông nghiệp tại Đồng Tháp có rất nhiều lợi thế để phát triển, tuy nhiên, Đồng Tháp không thể 'ngủ...

Nâng cao nhận thức về bảo tồn và sử dụng bền...

0
(SGTT) - Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập...

Cuối tuần đi đâu: Hòa mình vào thiên nhiên, cắm trại...

0
(SGTT) - Trảng cỏ rộng ôm lấy hồ nước xanh ngắt như một tấm gương, xa xa là núi Bà Rá sừng sững… Cắm...

SCG khởi động tìm kiếm ý tưởng xanh – chữa lành...

0
(SGTT) - SCG lần đầu tiên phát động cuộc thi “tìm kiếm ý tưởng xanh - chữa lành trái đất” tại Việt Nam. Cuộc...

Kết nối