fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Quảng Bình khảo sát sản phẩm du lịch mùa ngập nước

(SGTTO) – Sở Du lịch Quảng Bình vừa có văn bản đồng ý với phương án khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch tại khu vực xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa của Công ty TNHH Oxalis Holiday. Thời gian khảo sát và thử nghiệm từ ngày 5-11-2020 cho đối tượng khách du lịch nội địa.

Việc khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch mùa ngập nước ở Quảng Bình nhằm hình thành và xây dựng sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa tộc người Rục. Ảnh minh hoạ: Báo Quảng Bình.

Theo thông tin từ website Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, mục đích khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch mùa ngập nước nhằm hình thành và xây dựng sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa tộc người Rục. Qua đó, hoạt động này sẽ tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, khắc phục tính thời vụ trong du lịch do thời tiết hàng năm cũng như tạo hiệu ứng quảng bá điểm đến Quảng Bình. Việc này cũng sẽ góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại xã Thượng Hóa, tạo sinh kế cho người dân.

Thực tế, hàng năm khoảng tháng 9 đến hết tháng 11, huyện Minh Hóa đón nhận một lượng mưa rất lớn. Nhiều vùng như nằm trong lòng chảo bởi nước mưa đổ về, bao quanh là những dãy núi đá vôi. Trong đó, khu vực bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ thuộc xã Thượng Hóa được xem là “túi đựng nước, vùng “rốn lũ” mỗi khi mùa mưa về.

Sau những cơn mưa, cảnh quan thiên nhiên nơi đây trở nên kỳ vĩ, có thể trở thành điểm tham quan hấp dẫn và chỉ tồn tại khoảng hơn một tháng. Đằng sau những cánh rừng ngập nước màu xanh ngọc là các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ với các tộc người Rục, Sách… với nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó tộc người Rục đã được đưa vào danh sách 10 bộ lạc còn nhiều điều bí ẩn nhất thế giới năm 2013. Từ đó, tạo nên lợi thế cạnh tranh để hình thành nên sản phẩm du lịch độc đáo, khẳng định vẻ đẹp bất tận của du lịch Quảng Bình, kể cả trong mùa mưa lũ.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Rừng đặc dụng đầu nguồn sông Đồng Nai tiếp tục được...

0
(SGTT) - Vừa qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Nie, người đẹp biển Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngô...

Cận cảnh con tàu đi vòng quanh thế giới không phát...

0
(SGTT) - Trong chuyến du hành vòng quanh thế giới, tàu quan sát năng lượng Energy Observer đã ghé thăm TPHCM, điểm dừng chân...

Du lịch có ‘sa lầy’ với đủ kiểu nở rộ điểm...

0
Từ một câu chuyện phiếm trên Facebook, người viết bỗng giật mình nhìn lại các điểm đến du lịch của Việt Nam đang bị...

Du lịch xanh, tiếng gọi từ thị trường

0
Chọn các tuyến du lịch thân thiện với môi trường, những điểm đến du lịch văn hóa bản địa, du khách ngày nay cho...

Câu chuyện về hướng dẫn viên tâm huyết chuyên phục vụ...

0
(SGTT) - Ở Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ (Vườn Quốc gia Cát Tiên), anh Bùi Quốc Vỵ được coi là...

Theo chân đội thợ lặn vớt rác, bắt “sầu riêng biển”...

0
(SGTT) - Đi lặn biển, không phải để bắt cá, tôm hay hải sản, đội thợ lặn này thực hiện nhiệm vụ vì môi...

Kết nối