fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Quảng Bình khảo sát sản phẩm du lịch mùa ngập nước

(SGTTO) – Sở Du lịch Quảng Bình vừa có văn bản đồng ý với phương án khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch tại khu vực xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa của Công ty TNHH Oxalis Holiday. Thời gian khảo sát và thử nghiệm từ ngày 5-11-2020 cho đối tượng khách du lịch nội địa.

Việc khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch mùa ngập nước ở Quảng Bình nhằm hình thành và xây dựng sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa tộc người Rục. Ảnh minh hoạ: Báo Quảng Bình.

Theo thông tin từ website Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, mục đích khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch mùa ngập nước nhằm hình thành và xây dựng sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa tộc người Rục. Qua đó, hoạt động này sẽ tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, khắc phục tính thời vụ trong du lịch do thời tiết hàng năm cũng như tạo hiệu ứng quảng bá điểm đến Quảng Bình. Việc này cũng sẽ góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại xã Thượng Hóa, tạo sinh kế cho người dân.

Thực tế, hàng năm khoảng tháng 9 đến hết tháng 11, huyện Minh Hóa đón nhận một lượng mưa rất lớn. Nhiều vùng như nằm trong lòng chảo bởi nước mưa đổ về, bao quanh là những dãy núi đá vôi. Trong đó, khu vực bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ thuộc xã Thượng Hóa được xem là “túi đựng nước, vùng “rốn lũ” mỗi khi mùa mưa về.

Sau những cơn mưa, cảnh quan thiên nhiên nơi đây trở nên kỳ vĩ, có thể trở thành điểm tham quan hấp dẫn và chỉ tồn tại khoảng hơn một tháng. Đằng sau những cánh rừng ngập nước màu xanh ngọc là các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ với các tộc người Rục, Sách… với nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó tộc người Rục đã được đưa vào danh sách 10 bộ lạc còn nhiều điều bí ẩn nhất thế giới năm 2013. Từ đó, tạo nên lợi thế cạnh tranh để hình thành nên sản phẩm du lịch độc đáo, khẳng định vẻ đẹp bất tận của du lịch Quảng Bình, kể cả trong mùa mưa lũ.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Câu chuyện du lịch: “Đảo ngọc trên sông Hậu” chuyển mình...

0
(SGTT) - Nhắc tới Sóc Trăng, du khách nghĩ ngay đến chùa Dơi, chùa Đất Sét, chùa Chén Kiểu, chợ nổi Ngả Năm, lễ...

Câu chuyện du lịch: Chàng trai xứ Nẫu và hành trình...

0
(SGTT) – Trong những chuyến đi, anh Đặng Văn Hải được tiếp xúc với con người, ẩm thực, văn hoá của mỗi vùng đất,...

[Tọa đàm trực tuyến] Xu hướng du lịch xanh: Tuần hoàn...

0
(SGTT) - “Xu hướng du lịch xanh: Tuần hoàn rác – Khó mà dễ” là chủ đề của buổi tọa đàm trực tuyến do...

Hành trình du lịch tìm về giá trị “xanh”

0
(SGTT) - Loại hình du lịch “go green tourism” tạm hiểu là “đi theo hướng xanh” hay “trả lại giá trị xanh” đã trở...

Chuẩn bị gì để du lịch nông nghiệp tăng tốc hậu...

0
(SGTT) - Trước mắt, các cấp chính quyền của từng địa phương muốn phát triển loại hình du lịch nông nghiệp cần phối hợp...

Du lịch giữa mùa dịch: Nỗi niềm với đường thốt nốt...

0
(SGTT) - Dẫu cuộc sống có muôn vàn khó khăn nhưng những người nông dân ở đây vẫn kiên trì đến cùng trong việc...

Kết nối