fbpx
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021

Phát hiện nhiều cơ sở thẩm mỹ “chui” tại TPHCM

(SGTT) – Trong quá trình kiểm tra đột xuất, Sở Y tế TPHCM đã phát hiện và xử lý hai cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận 5 và quận 6 hoạt động không phép.

Cơ sở làm đẹp tại quận 5 hoạt động không phép

Theo đó, tại quận 5, quá trình kiểm tra đột xuất, đoàn kiểm tra của thanh tra Sở Y tế phối hợp công an TPHCM, phòng Y tế quận đã phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên Comeback Beauty. Cơ sở này không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Cơ sở thẩm mỹ không phép bị phép bị cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: cand.com.vn

TTXVN dẫn nguồn tin từ đoàn kiểm tra cho biết, cơ sở có hai phòng với biển hiệu là “Phòng tiểu phẫu thẩm mỹ cô bé” có các trang thiết bị như giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi, một số máy móc thiết bị y tế khác. Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên giường có một mẫu mô đã khô.

Cơ sở còn có phòng với biển hiệu “Phòng triệt lông spa” có một số máy móc, dụng cụ, thuốc men phục vụ cho việc triệt lông. Trên trang Facebook “Comeback Beauty” có đăng tải quảng cáo thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như tiêm filler, thẩm mỹ vùng kín.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định; đồng thời, tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở này và xử lý nghiêm sai phạm.

Nâng ngực “bỏ quên” băng gạc trong người bệnh nhân

Trước đó, ngày 2-3, tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà 45T, cư xá Phú Lâm D, phường 10, quận 6. Cơ sở thẩm mỹ tại đây không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động theo quy định với cơ quan chức năng (thanh tra Sở Y tế cũng phối hợp, phòng An ninh Chính trị nội bộ, phòng Y tế quận 6, UBND và công an phường 10,quận 6).

Cơ sở này còn có phòng phẫu thuật có chứa dụng cụ phẫu thuật, vật tư y tế, đèn phẫu thuật, giường mổ, máy hút dịch, máy đốt điện, trưng bày các sản phẩm làm đầy, túi nâng ngực, thuốc chữa bệnh, bảng giá dịch vụ thẩm mỹ mũi, thẩm mỹ vùng kín, thẩm mỹ vóc dáng và các phiếu thu tiền dịch vụ.

Đáng chú ý, cơ sở này đã từng thực hiện phẫu thuật nâng ngực nhưng lại “bỏ quên” gạc y tế trong khoang ngực của một bệnh nhân.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc các dịch vụ thẩm mỹ trên.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Làm đẹp thời hiện đại: cần sự tỉnh táo

0
(SGTT) - Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, trẻ hóa không còn chỉ dành cho lứa tuổi trung niên nữa, mà từ những thiếu...

Những ảnh hưởng về sức khoẻ tinh thần do nắng nóng...

0
(SGTT) - Sức nóng quá mức của mặt trời không chỉ khiến chúng ta khó chịu mà tệ hơn, nó cũng có thể là...

Đen da không phải điều đáng lo ngại nhất vào mùa...

0
(SGTT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, thời tiết nắng nóng tại TPHCM sẽ kéo dài trong 10...

Sở Y tế TPHCM: cần có quy định về đặt tên...

0
Hiện nay, nhiều cơ sở làm đẹp khang trang, sang trọng gắn biển hiệu “Thẩm mỹ viện…”, “Viện thẩm mỹ…”, “Trung tâm thẩm mỹ…”...

Kết nối