fbpx
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021

Huế miễn vé tham quan di tích cho người mặc áo dài truyền thống

Từ ngày 6 đến 8-3-2021, bất cứ ai mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế sẽ được miễn vé vào cửa. Chính sách này là nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phục hưng quốc phục Việt và xây dựng thương hiệu “Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam”.

Theo Công văn số 1773/UBND-GD của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, việc miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 6 đến hết ngày 8-3-2021 sẽ được áp dụng đối với công dân khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế. UBND giao Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Huế khuyến khích tất cả mọi người mặc áo dài truyền thống Việt Nam để lưu giữ và phút huy áo dài Việt Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Bên cạnh đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, các sở, ban ngành, địa phương tăng cường phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và Đề án “Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam”.

Hoạt động này cũng nằm trong chủ trương của tỉnh, khuyến khích cả nam, nữ, người lớn lẫn trẻ em mặc áo dài tại những nơi thích hợp.

Trước đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) cũng vận động cán bộ, đảng viên và người dân tích cực mang áo dài trong tháng 3 nhằm góp phần phát huy giá trị của áo dài truyền thống và làm đẹp cho Huế.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, cho biết chính sách này nằm trong nỗ lực của Thừa Thiên Huế trong việc phục hưng Quốc phục Việt và xây dựng thương hiệu “Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam”.

Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ tổ chức không gian trưng bày áo dài Huế tập trung để du khách có địa điểm tham quan, may đo áo dài, phát triển áo dài thành ngành kinh tế. Áo dài truyền thống, áo dài ngũ thân được trong chương trình giáo dục địa phương ở bậc phổ thông để giữ gìn bản sắc Huế. Ở bậc mầm non, có thể thí điểm cho các cháu ở các lớp lớn mặc áo dài một buổi mỗi tuần.

Các nhà thiết kế, nghệ nhân được khuyến khích nâng cao chất lượng để biến các sản phẩm này thành hàng lưu niệm đặc trưng của Huế, đồng thời mở rộng thị trường để sản xuất đại trà, giảm giá thành sản phẩm.

Nhân Tâm

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Năm điểm check-in ở Huế bạn nhất định phải khám phá...

0
(SGTT) – Nhân dịp ngành du lịch Huế đang có nhiều khuyến mãi như miễn vé vào cổng di tích đối với du khách...
Huế

Huế giảm một nửa phí tham quan di tích đối với...

0
(SGTT) - Từ ngày 1-3 đến 31-8-2021, khách đi tour khi thăm các di tích lịch sử văn hoá ở Huế sẽ được giảm...

Tết Huế gần gũi, quân nhân cũng thi gói bánh chưng,...

0
Gói và nấu bánh chưng, bánh Tét, mua sắm đặc sản Huế, thưởng thức nghệ thuật và ẩm thực Huế là những nét đặc...

Ba kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế

0
(SGTT) - Dựa vào những phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đã tham mưu UBND...

Kết nối