fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tư 16, 2021

Thừa Thiên Huế muốn trở thành “xứ sở mai vàng”

(SGTT) – Tỉnh Thừa Thiên Huế đang vận động các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh (có điều kiện) trồng mai vàng trước ngõ, trong sân vườn. Mục tiêu là đưa Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam. 

Đối với Thừa Thiên Huế, mai vàng có nguồn gene bản địa đặc hữu, thường được gọi là hoàng mai Huế, được trồng từ lâu đời ở cung đình, phủ đệ, dinh thự, sân đình, cửa chùa, sân nhà người dân… tạo nên vẻ đẹp sang trọng, trở thành một biểu tượng sắc xuân của thiên nhiên và con người Huế, gắn liền với đời sống thường nhật của Huế.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ trở thành xứ sở mai vàng của Việt nam trong tương lai. Ảnh: Chinhphu.vn

Tuy nhiên, một thời gian dài, do ảnh hưởng của thiên tai, sự phát triển đô thị, sự mai một dần về giống, kỹ thuật chăm sóc và thiếu định hướng nên ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của loài hoa này tại đây.

Theo Chinhphu.vn, Thừa Thiên Huế đã thí điểm hai vườn mai vàng trước Đại Nội và công viên trên đường Lê Duẩn thu hút người dân và du khách đến thưởng lãm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa có văn bản gửi các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh về việc phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ”, vận động các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh (có điều kiện) trồng mai vàng trước ngõ, trong sân vườn.

Trong đó các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp phải tiên phong làm trước, mỗi đơn vị trồng ít nhất hai cây với mục tiêu đưa Thừa Thiên – Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất cố đô.

Theo Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế, từ ngày 6-3 đến ngày 8-3, công dân sẽ được miễn vé khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.Chương trình nhằm hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, thực hiện Đề án Huế – Kinh đô áo dài và chào mừng 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng Nam sẽ là điểm đến đầu tiên cho du khách...

0
Khu vực Nam Hội An và sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam đáp ứng được các yêu cầu để thí điểm đón...

Từ Sài Gòn, “đi dạo” một vòng khám phá Bình Dương

0
(SGTT) - Chỉ mất hơn 30 phút di chuyển từ TPHCM đến Bình Dương, vào dịp lễ 30-4 tới đây, du khách có thể...

Thái Lan thu hút du khách bằng mai mối và “kiểm...

1
(SGTT) - Sáu giờ sáng, Heo Kwang-eum bắt đầu một ngày khác ở Thái Lan trong vùng cách ly coronavirus theo đúng nghĩa đen....

Chùa Hương đón 320.000 lượt khách tham quan sau 1 tháng...

0
Dù lượng khách thấp hơn so với cùng kỳ các năm trước song đây là con số khả quan do chùa Hương mở cửa...

Kết nối

MỚI CẬP NHẬT